Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Trung Quốc: TRONG NĂM 2015 ĐÃ BỎ TÙ HƠN 49 NGÀN QUAN CHỨC THAM NHŨNG

Chu Vĩnh Khang- Cựu Bộ trưởng Bộ Công an lĩnh án tù Chung thân
Chánh án Tòa án Nhân dân Trung Quốc Zhou Qiang vừa báo cáo tại kỳ họp thường niên của Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội), cho biết: Trong năm 2015, toàn ngành Tòa án Trung Quốc đã đưa ra xét xử hơn 34.000 vụ án tham nhũng và kết án hơn 49.000 quan chức tham nhũng. Tòa án cũng tuyên án với hơn 2.500 can phạm vì đưa hối lộ.

Trong số các quan chức tham nhũng lĩnh án có 22 quan chức cấp bộ trưởng trở lên và 134 quan chức là lãnh đạo cấp tỉnh. Đáng chú ý, trong số các bị cáo lĩnh án vì tham nhũng có cả Chu Vĩnh Khang- Cựu Bộ trưởng Bộ Công an, người đã lĩnh án tù Chung thân.
Ngoài ra, báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc bổ sung thêm thông tin, hiện nay đang có 41 quan chức cấp bộ trở lên đã bị khởi tố bị can và đang bị điều tra về tội tham nhũng.
 
Vũ Minh
Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Bắc Kinh

18 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:54 20 tháng 3, 2016

  @ Bạn Cựu chiến binh,
  Khá lâu rồi, nay gặp CCB ở đây, vui câu chuyện một chút trước khi đi ngủ.
  Trung Quốc họ phải đánh tham những mạnh là để giữ yên chế độ của họ. Dù có mâu thuẫn, tranh chấp về lãnh thổ, nhưng VN không muốn nước họ bị sụp đổ phải không bạn? Nói ý này ở đây chắc có rận "ném đá" cho rằng tôi thân Trung Cộng? Nhưng đây là sự đòi hỏi của tình thế như thế.
  Việt Nam muốn chống tham những hiện nay có thuận lợi hơn trước đôi phần. Nhưng theo tôi, muốn chống tham những có kết quả phải tiếp tục tạo cho được sự thống nhất, đồng bộ từ trên, xuống dưới, trong từng nội bộ phải có người tốt, mạnh, được nhiều người ủng hộ thì tiến hành mới có hiệu quả. Theo tôi biết, tình hình tham những ở nước ta khá phức tạp...nên không dễ giải quyết một sớm một chiều được ngay đâu.
  Sau Đại hội Đảng XII, nội bộ có khá hơn về chất, thuần hơn, nhưng chưa phải hoàn toàn như ý muốn, nên cần phải nỗ lực cao mới tạo được biến chuyển...

  Trả lờiXóa
 2. Chống tham nhũng mà chưa có luật minh bạch công vụ ,minh bạch tài sản ,chưa có luật đảng cầm quyền và vẫn truy tố cả người bị hại lẫn kẻ tham nhũng như cái luật phòng chống tham nhũng ấy ,thì tình hình chống tham nhũng ở VN là chưa có gì mới...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, phải cụ thể hóa được "vận động hành lang" như Hoa Kỳ thì mới chống tham nhũng triệt để được, chẳng ai có thể chống được lũ tham, tốt nhất cho chúng ăn công khai mình bạch.

   Xóa
 3. Hy vọng gì , cái cơ chế đẻ ra nó không bị tiêu diệt thì tham nhũng vẫn giữ ở mức ổn định thôi dù chống thế nào đi nữa , diệt được thằng này thì sẽ mọc ra thằng khác.minh bach tài sản à , nó sẽ mua kim cương và vang chôn ở ngoài vườn tài sản thì đứng tên bồ nhí ,hoặc họ hàng , tiền thì mang giửu ngân hàng thụy sỹ , về vương thì ssang nước ngoài sinh sống . kê khai với chả minh bạch chả giải quyets vấn đề gì?

  Trả lờiXóa
 4. Vậy thế giới họ làm thế nào mà công dân nước họ ít hoặc thậm chí là không cần,không dám tham nhũng ?

  Sao ta không học cách làm của họ đi,cứ tự loay hoay lúng túng ,hô hào gõ phèng phèng như đuổi con sít cắn lúa ngày xưa mãi thế nhỉ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, như ông Cựu Chiến binh đã phát biểu trong ý kiến đầu tiên: Trung Quốc nó có cái hay là kiên quyết chống tham nhũng, VN sẽ học hỏi để áp dụng. Một số quy định trong chính sách chống tham nhũng ở VN đã cho thấy nó không hiệu quả, vậy thì sau Đại hội 12 và sau Kỳ họp cuối của QH khóa 13 hôm nay, bộ máy lãnh đạo nhà nước sẽ được kiện toàn để bắt tay vào triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH 12.

   Những quan chức tham nhũng bắt đầu ... run đi được rồi!
   Khỏi cần dzận xĩ vãi lờ chỉ đạo ở bài này.

   Tớ Kính mong vãi lờ cùng các đồng nghiệp dzận như tư nổ, nặc nô sang chỉ đạo định hướng thảo luận ở các bài:

   1. Lịch thảm sát và âm mưu đằng sau chiêu trò “tưởng niệm...
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/lich-tham-sat-va-am-muu-ang-sau-chieu.html?showComment=1458538627550#c2661411818380786784

   2. Tin giật gân: Ukraina sẽ sáp nhập vào Ba Lan!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/tin-giat-gan-ukraina-se-sap-nhap-vao-ba.html

   Xóa
  2. Nói thật nhé , trung quốc nó chống quyết liệt như thế nhưng thằng này vào tù sẽ mọc ra thằng khác mà thôi , với cơ chế đó không bao giờ diệt dduwwocj khi quyền lợi trong tay quan chức quá lớn, những lớp tham nhũng sau chúng sẽ cất dấu tài sản tinh vi hơn lớp tham nhũng trước ,và sẽ khó phát hiện hơn vậy thôi

   Xóa
  3. vì ta học thế giới thì Đảng cộng sản không còn chỗ đứng nữa.

   Xóa
 5. Cho tui tham gia tí.
  Nghe nói có tổ chức nào đó đánh giá mức độ hạnh phúc của quốc gia, trong các tiêu chí có tham nhũng.
  Cũng nghe nói : Đan Mạch đứng nhất, VN đứng thứ chín mươi mấy, Singapore đứng nhất châu Á, không nhớ TQ đứng thứ mấy (nhưng chắc phải sau Singapore.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe nói hồi năm ngoái bà chủ tịch quốc hội Australia (không rõ tên) phải từ chức vì sức ép của đồng viện, sau khi bà bị phe đối lập phanh phui vụ thuê trực thăng (bằng tiền thuế của dân) đi dự buổi tiệc gây quỹ cho đảng của bà. Trước đó ít lâu người đứng đầu tiểu bang New South Wales cũng phải từ chức vì đã nhận một chai rượu đắt tiền do một đại gia tặng mà không thành thật khai báo. Ai biết tên ông này xin bổ túc. Năm nay Australia đứng hạng thứ 10 về chỉ số hạnh phúc.

   Xóa
  2. nếu nhũng nước nghèo đói mà đuwoc xép vào loại hạnh phúc thì có nghĩa là nước đó bị xếp vào laoi dân ngu.

   Xóa
 6. Muốn chống tham nhũng có kết quả thì nhất thiết phải có cạnh tranh về chính trị.Một đảng đối lập đủ mạnh lúc nào cũng soi mói những công việc của chính phủ khiến chính phủ phải e dè, không dám giơ cao đánh khẽ đối với những quan chức tham nhũng. Ngoài ra, báo chí tư nhân tự do cũng là một nguồn lực chính để chống tham nhũng hiệu quả. Chừng nào còn sợ vỡ bình, còn chỉ thị 15 gì đó thì chỉ còn cách kêu trời mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm của Nặc danh14:38 Ngày 21 tháng 03 năm 2016 chính là của bọn rận chấy và cờ vàng đầy trên mạng hơn 40 năm nay.

   Tớ hỏi nhõn 1 câu là cậu tắc tỵ: Bên Sing nó có tham nhũng ko? Nó có cần đa đảng ko?

   Xóa
  2. Sing là một nước quá nhỏ, có lẽ nó chỉ bằng một thành phố nhỏ của VN vì vậy xã hội đơn giản hơn rất nhiều mà lãnh đạo lại là người giỏi thật sự , Việt nam có được yếu tố đó không mà so sánh!

   Xóa
  3. Bác nặc 14:38 nói chính xác đó.

   Do cơ chế độc quyền bất cập từ thời phong kiến đến nay chưa được cải tiến nên tham nhũng ở VN trong lịch sử cũng như hiện tại đã thành "lý tưởng sống" của một bộ rất lớn người dân trong xã hội,thể hiện ở quan niệm :Học để làm quan.

   Người VN mình rất coi trọng khoa bảng ,còn ở các nước phát triển họ thực dụng hơn,cứ là người có tư cách,có năng lực thì một anh xuất thân là người lao động bình thường cũng có thể trở thành thủ tướng,tổng thống .

   VN ta trong lịch sử,từ huyền thoại ông Thánh Gióng cũng xuất thân rất dung dị mà được tôn vinh là Thánh còn Cụ Hồ Chí Minh đâu có là tiến sĩ hay lý luận cao siêu gì ,cụ vẫn trở thành lãnh tụ trong thực tế .

   Khi ông tổ chức TW tiêu chuẩn hóa cán bộ là chỉ trong vòng mấy năm,VN có luôn cả chục ngàn tiến sĩ,hãi thật!

   Rồi lễ phát ấn đền Trần Nam định,cả vạn người tranh giành để mua bằng được cái tờ giấy bản có triện đỏ ,họ chen chúc mua cái đấy làm gì vậy nếu không phải là tâm lý mua quan rất ban ngày ban mặt của xã hội VN ?Tâm linh còn thế,thử hỏi trong thực tiễn thế nào?

   Chọn cán bộ mà thi cử thì coi thường,chỉ trọng bằng cấp chứng chỉ này nọ làm cho giáo dục trệch hướng là tội của mấy ông tổ chức cán bộ các cấp .Nếu nói có chuyện mua quan bán chức là có thật chắc mấy bác làm công tác cán bộ sẽ là người nhảy dựng lên đầu tiên,nhưng xã hội thì thấy rõ,trách nhiệm của các bác này với chất lượng cán bộ ,với không ít cán bộ thoái hóa biến chất ,tham nhũng là rất lớn ,thậm chí là lớn nhất.

   Chọn ai,chọn ông cán bộ nào hãy để nhân dân trăm tay nghìn mắt làm đi,cứ để mấy ông tổ chức cán bộ làm là không ổn đâu,đấy là thực tế cần cải tiến để chọn được cán bộ có tâm có tầm...và chỉ như thế mới hết tham nhũng...

   Rồi tham nhũng nó như con bạch tuộc đã thành maphia quỷ quái ,biến hóa khôn lường,chỉ nhăm nhăm chặt vào cái đầu nó là nó sẽ mọc ra cái đầu khác ,phải chặt hết các xúc tu của nó trước,cái đầu nó ắt sẽ chết vì suy dinh dưỡng...Chứ cứ kiểu tắm dội nước từ trên đầu xuống,gáo nước chống tham nhũng dễ thành sự chống đối lẫn nhau vì cái ông cầm gáo nước ý,ông muốn dội đâu là quyền ông ấy cơ mà...

   Xóa
  4. Về việc chống tham nhũng,bác TBT Nguyễn Phú Trong từng nói :Đánh chuột nhưng đừng để vỡ bình quý.

   Bác Trọng bác ấy vốn nghiệp văn chương nói nhiều ý nếu mình chỉ đơn giản nghĩ chống tham nhũng nhưng phải giữ thể chế cũng chỉ đúng một phần,điều sâu xa bác ấy lo là chống tham nhũng nhưng phải giữ được cuộc sống bình yên cho nhân dân ,ý tứ này là chuẩn đó.

   Tất nhiên chống tham nhũng mỗi quốc gia,mỗi trường hợp mỗi khác.Tuy nhiên không nên biến chống tham nhũng thành những cuộc đấu chia phe chia phái gây mất đoàn kết.Để khỏi mất bò,hãy lo làm chuồng.

   Theo đó, nên tập trung "làm chuồng " để khỏi mất bò sẽ hay hơn việc chỉ tìm diệt kẻ trộm đơn thuần .Không có chuồng thì bắt nhốt được thằng trộm bò này,thấy vẫn dễ ăn sẽ có thằng trộm khác lao vào bắt bò đó.

   Vậy cái "chuồng " để chống tham nhũng của VN hiện nay là gì cho vững cho hiệu quả?

   Nếu hy vọng vào việc sắp tới mở chiến dịch đả hổ diệt ruồi mong làm nản lòng số không nhỏ cán bộ biến chất tham nhũng như kiểu TQ đang làm thì cái này quyết không phải là cái "chuồng " cần có để giữ bò .

   Xóa
 7. Nếu tôi mà là quan chưc tham nhũng, tôi sẽ chuyển tiền ra nươc ngoài , đến khi được khoảng vài chục triệu đô , tôi sẽ ra nước ngoài dể hưởng thụ và sinh sống,khi nào về nước thì vẫn ở nhà cấp 4 . Vậy trong nước tôi vẫn vô sản , cái bài kê khai tài snr của bác trọng thế là bị vô hiệu hóa ,chúng nó sao kết tội tôi được

  Trả lờiXóa