Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Nóng: Câu chuyện 18+ của làng dzân chủ- MAI DŨNG & PHƯƠNG UYÊN

Chiềng Chạ

Phường dân chủ không quá lạ lẫm gì với những chuyện tình kiểu trai trên - gái dưới mà Dũng Mai đã từng diễn với nữ thủ quỹ Phan Cẩm Hường. Và sau cái dạo bị tố công khai, tôi ngỡ rằng Dũng Mai sẽ "chừa" đến tận già và gã sẽ thận trọng từng bước đi, nước bước để không bị bóc mẽ lần tiếp theo bởi theo một thông tin bên lề cho biết, sau khi bị bại lộ chuyện tình vụng trộm với Phan Cẩm Hường uy tín của Dũng bị giảm sút; điều này cũng kéo theo các khoản thu nhập gã xà xẻo từ nhóm "Cứu lấy dân oan" bị hạn chế đi nhiều. Vậy nhưng, có vẻ như cái bản năng của một kẻ săn gái có hạng đã khiến Dũng Mai không thể ngồi yên dù biết rằng nếu bị phát giác thêm lần nữa gã chỉ có đường "về hưu" chứ không thể làm ăn được gì nữa. 

Mai Xuân Dũng chụp chung với Nguyễn Phương Uyên trong chuyến vào TP Hồ Chí Minh (Nguồn: FB Dũng Mai)

Và mọi sự đã xảy ra trong chuyến Nam tiến của "ông trùm chăn dắt dân oan" sau khi "nhóm Cứu lấy Dân oan" tuyên bố tan rã vì lí do bất minh về mặt tài chính trong "ban lãnh đạo". Tại đây, cũng giống như một nhân vật "dân chủ" gạo cội khác ở Hà Nội khác trong những lần Nam Tiến trước đây là Nguyễn Tường Thụy, Dũng Mai đã không quên tìm gặp một cô gái mà theo cách gọi của nhiều dân chủ trong nước đó là "một mẫu hình người trẻ tham gia tranh đấu cho dân chủ và tiến bộ xã hội" - Nguyễn Phương Uyên (người mà cách đây 02 năm là bị can trong vụ án "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, FB Uyen Phuong Nguyen). 

Đương nhiên với một cuộc gặp có tính riêng từ thì sẽ không ai có thể biết được họ đã làm gì, nói gì với nhau; nội dung câu chuyện sẽ mãi nằm trong bóng tối nếu không có những dòng sau đây trên FB của Dũng Mai
"Hôm nay chú không quan tâm cháu nói gì đơn giản bởi chú hiểu so với ngày qua nhà chú ở Hà nội, cháu lớn biết bao nhiêu". 
Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đó là một sự khen ngợi, động viên rất bình thường giữa một người đã bước vào hàng ông (Mai Xuân Dũng hiện đã bước qua tuổi 60) với một người trẻ tuổi hơn (Nguyễn Phương Uyên sinh năm 1988). Và dù làm "dân chủ" đi chăng nữa thì trong hàng ngũ của đám người này vẫn không thiếu những cái cách quan tâm lẫn nhau như thế. Tuy nhiên, riêng bản thân người viết lại nghĩ hoàn toàn khác. 

Mối tình vụng trộm Mai Xuân Dũng - Phan Cẩm Hường (Nguồn: Internet). 

Ở đây, người viết không có ý quy kết hay đơm đặt một điều gì đó bất lợi cho Dũng như cách người ta đã từng đặt nghi vấn xung quanh mối tình chú cháu cực kỳ kệch cỡm của Nguyễn Tường Thụy với Nguyễn Phương Uyên. Song quả thực đối chiếu với cách nói hết sức quen thuộc mà Dũng từng thực hiện với một người nữ khác là Phan Cẩm Hường thì xem chừng đã đến lúc chúng ta nghĩ đến một kịch bản có tính tương tự. Và điều đáng nói ở đây, cũng như Uyên Phan Cẩm Hường xưng cháu, gọi chú với Mai Xuân Dũng vào những ngày đầu "Nhóm cứu lấy dân oan" thành lập và cũng bằng những câu gạ tình tương tự cái cách Dũng thực hiện với Nguyễn Phương Uyên ở trên, hai kẻ chênh lệch về tuổi tác đã bất chấp để tiến tới vụng trộm với nhau. (Những ai quan tâm tới mối tình này xin xem thêm: Tại đâyđây). 

Cho nên, dù chưa thể có bất cứ kết luận nào đằng sau những câu nói "gạ tình" của Dũng dành cho Nguyễn Phương Uyên trong chuyến Nam Tiến sau chính cái quá khứ không mấy tốt đẹp của gã dân chủ thất thế này đã khiến người khác "không nghi ngờ không được". Tin chắc rằng, sẽ có kịch hay để xem ở những hồi sau! 
Nguồn: 

3 nhận xét:

 1. Quả là Làng rận có quá nhiều chuyện ê chề!
  Mồm thì xoen xoét đấu tranh dân chủ nhưng việc làm thực tế thì tởm lợm!

  Trả lờiXóa
 2. Công việc của đám này là ngày đi biểu tình ( gấy rối mất an ninh trật tự ) để kiếm tiền . Tối vào khách sạn họp .Mấy bác viết bài báo này cứ soi . Tôi đây nhìn hình em phương uyên mà tình thần bất an , huống ho chi mai dũng, thụy ngày ngày bên cạnh , còn gì phải bàn . Mai dũng có lộc trời cho .

  Trả lờiXóa
 3. Là con người mà , đâu mà chả thế

  Trả lờiXóa