Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

ỨNG VIÊN ĐBQH NGUYỄN QUANG A VÀ ÂM MƯU "BA BƯỚC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ"

Ông Nguyễn Quang A chào cờ vàng ở Mỹ
Lời dẫn: Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, mới đây Đoàn giám sát do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử Quốc gia, làm trưởng đoàn đã về làm việc với Hội đồng Bầu cử TP Hà Nội. Tại buổi làm việc này, một thành viên trong đoàn giám sát của Hội đồng bầu cử Quốc gia dẫn đánh giá của Tiểu ban an ninh (Hội đồng bầu cử Quốc gia) cho biết: "Kỳ bầu cử này phức tạp hơn kỳ bầu cử năm 2011, đã hình thành phong trào tự ứng cử. Theo thông tin của tiểu ban an ninh thì đứng sau có một số tổ chức phản động trong nước và ở nước ngoài hỗ trợ cho những trường hợp này để tổ chức vận động, thậm chí cung cấp tài chính để tranh thủ phiếu cử tri”.
Cơ quan chức năng chưa tiết lộ danh tính ửng cử viên nào trong số 47 người tự ứng cử ở HN có sự chống lưng của phản động nhưng cư dân mạng đã có thể biết tỏng tòng tong. Google.tienlang xin đăng phát hiện của bạn đọc Hoàng Sa trong một comment ngắn ở bài Video clip: Nguyễn Quang A và Giấc mơ phục dựng cờ ba que khi tự ứng cử ĐBQH bị người dân khu phố phản đối thành một bài độc lập dưới đây để bạn đọc tiện theo dõi.
****************************

Một vài hoạt động của Nguyễn Quang A


1. Tại LB Đức

Ngày 1/8/2015 Nguyễn Quang A đã mò đến diễn thuyết về một "kịch bản" nhằm lật đổ Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam trước cử tọa Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức. Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức là cái gì vậy? Đấy là hội của những kẻ là ngụy quân, ngụy quyền chạy tụt quần, xách dép sau ngày 30/4. Nó là bản sao của đám cờ vàng Mỹ. Thủ phủ của nó là Stuttgart, tương tự như Cali ở Mỹ vậy. Cái hội mà mới đây đã đứng ra kêu gọi tổ chức "ngày quốc hận 30/4" và "tuyệt thực toàn cầu" từ 10h đến 18h ngày 27/7/2015 cho "tù nhân lương tâm" vừa rồi tại Đức và các nước.
Trong bản thuyết trình, Quang A nêu 3 bước cho cuộc "cách mạng" dân chủ là "bước chuẩn bị, bước chuyển đổi và bước củng cố". Trong bước chuẩn bị thì phải tạo ra các mâu thuẫn, xung đột như đình công của công nhân chống giới chủ, khiếu kiện của nông dân chống chính quyền, biểu tình của tôn giáo chống nhà nước, bài trừ người kinh trong vùng dân tộc.

Trong bước chuyển đổi, (thực chất là cuộc lật đổ), Nguyễn Quang A đã trình bày "chắt lọc" những bài học kinh nghiệm từ các cuộc "cách mạng màu" ở Âu, Mỹ, Á, Phi và đưa ra một mớ những lực lượng tưởng tượng tại Việt Nam như: Giới cơ hội chính trị, tầng lớp trung lưu mới nổi, lực lượng xã hội dân sự, cùng các điều kiện quốc tế (ý nói về các thế lực đế quốc) can thiệp. Hạ bệ chủ nghĩa Mác lê nin và tính chính đáng chính trị của Đảng cộng sản. Đấy chính là 6 nhân tố làm lực lượng "cách mạng".

Chiến thuật lật đổ mà Nguyễn Quang A đưa ra là "trong nống, ngoài kéo". Thực chất đấy là trong nổi dậy, ngoài can thiệp. Như những kịch bản mà phương Tây đã áp dụng ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, Tây Á... nhưNam tư, Iraq, Libi, Ai Cập, Ukraina...

Chi tiết hơn, Quang A đã dự báo 3 kịch bản và đưa ra cách xử lý 3 kịch bản "chuyển đổi". Ấy là "kịch bản tự chuyển đổi do những người đương quyền, kịch bản cải cách đoạn tuyệt và kịch bản thương thuyết"...


2. Tại Mỹ
Sau Hội thảo trên ở Đức, Quang A sang Mỹ.
Tại đây ông ta đã gặp gỡ Trịnh Hội và Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày). Về Trịnh Hội, đây là kẻ cầm đầu tổ chức VOICE, ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân (mời bạn đọc theo dõi bài viết sau trên báo Nhân Dân (http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/26998002-ve-trinh-hoi-va-to-chuc-voice.html)
Quang A tham gia nghi thức chào cờ vàng (cờ ba que) và gây quỹ cho VOICE của “Việt tân” do đài Tiếng nước tôi (Việt Tân) tổ chức, tham gia vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam cùng VOICE, Hải Điếu Cày (chạy chữ trên màn hình)

Trong thời gian Quang A ở Mỹ, báo chí của cộng đồng Cờ vàng đưa tin rầm rộ về việc ông Nguyễn Quang A tham gia buổi gây quỹ ủng hộ hơn 20 tổ chức “xã hội dân sự” trong nước và cứu trợ người Việt tỵ nạn ở Thái Lan của VOICE. Tai đây ông ta tham dự lễ chào Cờ vàng – nghi thức bắt buộc trong mọi cuộc gặp mặt của “cộng đồng chống cộng”, phát biểu ca ngợi công lao đóng góp cho “phong trào dân chủ trong nước” của VOICE. Buổi tiệc gây quỹ trên thành công rực rỡ vì đã quyên góp được trên 20 ngàn USD.Fanpage của Nguyễn Văn Hải Điếu Cày đăng hình ảnh Nguyễn Quang A trong thời gian ở Mỹ đã cùng nhóm VOICE của Trịnh Hội, Hải Điếu Cày (tất cả số này đều là quân của Việt Tân) đến trụ ở Ủy ban Nhân quyền quốc tế HRW, Ký giả quốc tế CPJ hay trụ sở Liên Hiệp Quốc. Chắc chắn như thường lệ, nhóm này sẽ lấy danh nghĩa “đại diện phong trào XHDS Việt Nam” vu cáo chính quyền về dân chủ, nhân quyền và vận động các tổ chức này can thiệp đòi trả tự do cho “tù nhân chính trị” …
(Lấy những hình ảnh và bài viết trên blog Tre làng


(http://vietnamdanchu2013.blogspot.com/2015/09/ong-nguyen-quang-a-lam-nhung-gi-trong.html).
Quang A cũng tham gia hội luận bàn tròn do đài BBC tiếng Việt và RFA tổ chức nhằm thảo luận lộ trình “dân chủ hóa” (quá trình lật đổ chế độ ở Việt Nam) ( chạy chữ trên màn hình).
Cụ thể: Nguyễn Quang A tham gia chương trình Bàn tròn của BBC, đưa ra các luận điệu phủ nhận ý nghĩa của cách mạng tháng Tám và thành tựu của đất nước sau 70 năm giành độc lập; cùng với Đoàn Viết Hoạt tham gia chương trình bình luận của phóng viên Kính Hòa, đài RFA, tiếp tục đưa ra những luận điệu tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam cùng những ý tưởng về việc “lật đổ, chuyển hóa chế độ Việt Nam”.

Hoàng Sa

===========

21 nhận xét:

 1. Công bằng mà nói,sự chuyển đổi ,xa rời ,bỏ qua những nguyên lý CS ở VN hay ở TQ,Liên xô,Đông Âu,Cu ba,Venezuela ...trước hết,công đầu thuộc về các Đảng CS chớ mấy anh,mấy chị cờ vàng,Việt tân ,XHDS ,ông Cù ông Cày ông A ông B....thì chỉ chạy vòng ngoài,đã làm được gì ,ở đâu đâu.

  Các bác cứ thử kiểm lại mà xem,tiên trách kỷ hậu trách nhân các bác nhé.

  Mình khỏe mạnh không bệnh gì đả được mình ,dưỡng bệnh(tức bồi bổ lục phủ ngũ tạng để cơ thể tự loại bỏ bệnh tật ) chính là học thuyết chữa bệnh nổi tiếng của đông y đấy.

  Đừng đổ cho Mỹ ,cho EU mà Liên xô và hệ thống các nước XHCN sụp đổ,nói như thế là coi thường nhân dân Liên xô,coi thường ông Putin đó.

  Với VN ngày nay,bác nào có sáng kiến trị được bệnh quan liêu tham nhũng là khỏi phải bàn tới đổi mới thể chế chính trị chính em gì ráo trọi,bằng không thì chính Đảng CSVN đang tự thay đổi thể chế đó ,sao các bác không nhận ra nhỉ? Cứ đổ hoài cho phản động với Việt gian!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi văn lâm này,
   Nguyễn Quang A đứng dưới cờ vàng để nói về chuyện lật đổ chế độ CS. Có thể hiểu NQA muốn rằng nếu chế độ CS đổ rồi thì cờ vàng sẽ về tiếp quản, hoặc là một chế độ nào na ná như vậy. văn lâm có chắc rằng khi đó sẽ hết tham nhũng? nước VN sẽ thanh bình hay sẽ nội chiến tương tàn như những gì đang thấy trên thế giới?

   Xóa
  2. Tất nhiên nếu tam quyền phân lập , tham nhũng sẽ không có nhiều đất sống như bây giờ.Chắc chắn tham nhũng sẽ giảm

   Xóa
  3. "tam quyền phân lập" như VNCH thì tham nhũng có giảm ? hoặc chế độ mới như Ucraina thì tham nhũng có giảm ?
   Nếu so với các nước trong khu vực Asean thì chắc chỉ có Singapour là ít tham nhũng, còn các nước khác cũng quá cha. mà Singapour ít tham nhũng là nhờ sự độc đoán của Lý Quang Diệu và Đảng Nhân dân hành động.

   Xóa
 2. Nguyễn Tấn Xuânlúc 10:16 17 tháng 3, 2016

  Nhầm rồi văn lâm. Cậu ngây thơ quá!
  Không có một chế độ nào hoàn hảo 100%!
  Thực tế đã xảy ra trong lịch sử mà Google.tienlang đã đưa về đây.

  1. Tấm gương Ukraina
  Đạo diễn cuộc đảo chính ở Ukraina cuối năm 2013 đầu 2014 là Mỹ và p Tây. Google.tienlang có rất nhiều bài về Ukraina. Mỹ đã bỏ ra 5 tỷ đô trong nhiều năm trời để tạo ra những nhóm bất đồng chính kiến mà họ gọi là các nhóm "Xã hội dân sự".

  Cuối năm 2013- khi Tổng thống hợp pháp Ukraina khi đó là ông Yanukovich từ chối ký Hiệp định liên kết với EU vì cho rằng Hiệp định bất lợi cho nhân dân Ukraina và ông này chấp nhận 15 triệu đô của Nga, Mỹ và p Tây quyết định rằng đây là thời điểm chín mùi cho việc sử dụng tay chân là các nhóm "Xã hội dân sự" để lật đổ chế độ Yanukovich.
  Cuộc biểu tình mà Mỹ và P Tây giật giây kéo dài nhiều tháng trời tù cuối năm 2013, kéo dài sang tháng Hai 2014. Đỉnh điểm là cuối tháng Hai 2014, khi Cảnh sát chống bạo động Ukraina- Baykut có vẻ đã làm chủ tình hình ở Quảng trường Độc lập - Maidan ở thủ đô Kiev, những người biểu tình đã có dấu hiệu giảm đi, ai về nhà ấy thì bỗng xảy ra SỰ KIỆN CẢNH SÁT CHỐNG BẠO ĐỘNG BẮN CHẾT NGƯỜI BIỂU TÌNH!
  Mới đây thôi, vào Tháng Hai/2016, nhân kỷ niệm 2 năm "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan, một người Ukraina đã làm một bộ phim tài liệu (Tôi mong các bạn chủ trang G.TL có bài giới thiệu bộ phim này). Trong cuốn phim, có 1 "anh hùng Maidan" tự kể ra những suy nghĩ của Bộ tham mưu biểu tình- lãnh đạo các nhóm Xã hội dân sự thời điểm đó: "Nếu để sự việc tiếp diễn theo chiều tự nhiên thì cuộc biểu tình sẽ tan rã, thất bại. Rồi lịch sử Ukraina sau này sẽ viết về những người biểu tình chỉ là những kẻ gây rối, bạo loạn, xấu xa... Và họ quyết định: Phải tạo ra sự kiện đổ máu, tạo ra sự hỗn độn sục sôi. Chính "người hùng Maidan" này đã dùng súng nấp từ tầng cao một tòa nhà bắn vào lưng- lưu ys0 bắn vào phía sau lưng- một nhóm cảnh sát chống bạo động vào ngày 18 tháng Hai 2014.
  Và rồi sau đó, cảnh sát cũng bị giết, người biểu tình cũng bị bắn tỉa. Gần trăm người chết!
  Mỹ và p Tây lập tức vu cáo cho Yanukovich ra lệnh thảm sát người biểu tình.
  Rồi kết quả ra sao, mọi người đã biết!

  Sau Cách mạng tháng Hai/2014, Mỹ đã đặt những tên tay sai- thủ lĩnh các nhóm "Xã hội dân sự" vào các ghế chính quyền ở Ukraina, tiếp tục đẩy Ukraina vào cuộc chiến với người dân miền Đông gốc Nga. Ngay sau lên nắm chính quyền, bọ tay sai Mỹ và P Tây đã ký năm ký thỏa thuận liên minh với EU. Nhưng giờ thì Ukraina đang kiệt quệ ra sao? Mỹ và p Tây đang ngoảnh mặt với Ukraina ra sao? Các bạn hãy đọc những bài mới đây của G.TL về Ukraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Tấn Xuânlúc 10:17 17 tháng 3, 2016

   2. Mỹ và phương Tây đã lật đổ chế độ Ceausescu ở Rumani 1989 như thế nào?
   Mời các bạn đọc giới thiệu bộ phim "Cách mạng màu Romania 1989 lật đổ chế độ Ceausescu (Phim tài liệu)" của chủ trang Google.tienlang:
   ----
   Tôi cũng như các bạn, từ xưa đến giờ biết rất ít về cuộc Cách mạng màu 1989 ở Rumani.
   Báo chí VN xưa nay thường là chỉ biết dịch các bài theo tuyên truyền của Mỹ và phương Tây khiến độc giả ng Việt chúng ta hiểu méo mó về sự kiện Rumani 1989. Những gì chúng ta biết chỉ là Ceausescu là nhà độc tài khát máu, đáng bị nhân dân lật đổ và xử tử.
   Hôm nay, qua bộ phim này, qua những lời kể của chính những người trong cuộc và qua lời dịch sang tiếng Việt của bác Dmitri Tran- một thành viên của gr Hoài niệm Nước Nga- lần đầu tiên chúng ta- những người Việt Nam biết được sự thật về cuộc Cách mạng Rumani 1989 là một Cuộc Cách mạng theo "đơn đặt hàng" từ nước ngoài mà người "đặt hàng" chính là các ông chủ Mỹ!
   Tôi cần nói luôn chút mà người dịch sang tiếng Việt đã không nói về bộ phim tài liệu này.
   Đây là bộ phim không phải do người Nga làm mà là bộ phim của Đạo diễn Susanne Brandstätte - người Áo. Bộ phim được làm từ năm 2004 và được xuất bản lần đầu tiên tại Đức. Bộ phim này đã được trao giải mang tên Romy Schneider. Trong phim tác giả sử dụng nhiều tài liệu, tác giả phỏng vấn cả những nhân viên CIA, cả những người từng ít nhiều trực tiếp tham gia thực hiện cuộc Cách mạng lịch sử này.
   Bộ phim này, theo tôi, đang vẫn còn nguyên tính thời sự. Nó làm sáng tỏ những sự kiện ở Ukraina, Libya... và quan trọng là cảnh báo cho Việt Nam.
   Bộ phim này có những lời kể của những người trong cuộc: Cách thức mà họ đã làm để tiến hành một "cuộc cách mạng theo đơn đặt hàng"
   MỜI CÁC BẠN XEM PHIM:
   https://www.youtube.com/watch?v=C3-z8dq07Ik


   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

   Xóa
  2. Bác Xuân kính mến,trên đời này có ai mà biết được tận cùng mọi việc,con người nếu không ngây thơ hoặc giả ngây trước những những quy luật tiến hóa của xã hội tất đã không có những cuộc chiến đẫm máu trong lịch sử chỉ vì sự đố kị ,khác biệt đôi khi chỉ là tôn giáo,là do ý chí chỉ của một ông vua ,một học thuyết phân biệt chủng tộc ,giai tầng ,thậm chí vì nhiều lý do rất vớ vẩn khác nữa ...

   Về cuộc chiến giữa thế giới cộng sản và thế giới tư sản,nếu học thuyết Mác-Lê và Quốc tế cộng sản III không nhấn mạnh nâng cao vai trò đấu tranh giai cấp,chuyên chính vô sản ,cứ với cương lĩnh đấu tranh nghị trường ,trong hòa bình như Quốc tế Cộng sản II thì theo bác Xuân ,liệu những cuộc chiến tranh nóng, lạnh đẫm máu về ý thức hệ giữa cộng sản và tư bản có xảy ra như trong những năm tháng vừa qua không?

   Nếu giai cấp vô sản giỏi(mà như kiểu cách của QTCS II là họ giỏi thiệt đó)họ tất được dân ủng hộ như ở Bắc Âu và một loạt nước Âu châu khác,kể cả ở Anh với Công đảng ,ở Mỹ với đảng của ông Obama...còn các quốc gia cộng sản với đấu tranh giai cấp,với chuyên chính vô sản ,với chính quyền vô sản từ từ nòng súng sinh ra ,rồi đi tắt đón đầu đều sai nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác,đều là những thể chế cộng sản bị đẻ non yếu ớt ...lại đòi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản thì nghe cũng rất kỳ cục ,thiếu thực tế ...hay gọi là giáo điều dẫn đến thất bại là không sai.

   May mà VN ta đã sớm nhận biết để sửa sai,nhưng đừng nói dóc rằng CNXH là vô địch nữa .Hãy chấp nhận thực tế là chưa xây dựng được cơ sở vật chất của CNXH chưa tích tụ được nguồn lực để CNTB phát triển tột bậc thì đừng áp cái quan hệ xã hội của CNCS vào đây.Với VN hiện nay, CNXH như một cái quần màu hồng đẹp đẽ đấy nhưng nó là quá rộng,quá khổ so với thân hình còn nhỏ thó gày gò tiều tụy sau bao năm tháng chiến tranh giành độc lập tự do,khoác vào mình một đứa trẻ một cái quần hồng đẹp đẽ nhưng thùng thình như vậy,đứa trẻ VN ắt sẽ té ngã túi bụi ,thất bại tràn trề chứ đua chen với thiên hạ sao được.

   Vậy thì giai đoạn nào hãy dùng áo quần ấy ,hãy định hướng kiến định vào cái đích ,cái cột mốc trước mắt cần tới đã...để khải lạc đường lầm lối ...cứ từ từ từng bước ,từng bước ,định hướng cho đúng,bắt đúng từng mốc thì ngại gì mà không đúng đường,mà không đến mốc cuối cùng??????

   Làm khác đi,trong dân gian người ta gọi kiểu đó là chưa học làm thợ đã đòi làm thày đó,bác Xuân ạ.

   Rất vui được hầu chuyện bác!

   Xóa
  3. Cũng xin được nói thêm với bác Xuân,những nhà tư bản ấy,họ quản trị được tiền của họ là họ giỏi thực sự đó ,chỉ những người vặt mũi chẳng đủ đút miệng mới thực sự ngác ngơ đó.

   Mấy ông ngác ngơ không xu dính túi lại đi dọa đào mồ chôn mấy ông khó như tiền(mà trong dân gian người Việt nam gọi tiền là tiên là Phật đó)mà họ còn bắt tiền sinh tiền đẻ lợi nhuận cho họ được ,bác Xuân nghe có kỳ không?Mấy nhà tư bản ấy,họ đâu có là phỗng đất để mấy bác vô sản nhà ta đập ,đá và chôn sống à !

   Mà nói cho cùng,chính những người như Bill Gatte đã góp phần tích cực nhất cho nhân loại văn minh đó,đào mồ chôn họ khác gì mình đào mồ chôn đi văn minh nhân loại hả bác Xuân???????

   Xóa
 3. Việc phải thay đổi, cải cách một cách TRIỆT ĐỂ hơn nữa đã được TT Nguyễn Tấn Dũng phát biểu (trên truyền hình), việc này thì không phải bàn nữa !
  Chủ trang có thể cho biết với những "tội trạng đặc biệt nghiêm trọng" như G.T nêu trên, tại sao TS Quang A vẫn chưa bị bắt !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính : "Việc phải thay đổi, cải cách THỂ CHẾ một cách triệt để hơn nữa..."

   Xóa
 4. Theo thông tin bác Xuân đưa ra mới thấy bọn Mỹ nó tởm, không từ thủ đoạn nào để đảo chính, lật đổbất kỳ chế độ nào mà nó ko ưa!
  Rận xĩ văn lâm thì không thể biết những chuyện này đâu, bởi như ai đó đã nói: Rận mà!!!

  Trả lờiXóa
 5. Đọc google.tienlang, ngoài đọc bài chủ thì tôi chờ đợi những ý kiến phân tích nghiêm túc, có lý có tình như của bác Xuân trên kia. Chứ những lời cợt nhả, phá đám của ông văn lâm, tư trời biển hay mạnh huỳnh thì đọc làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy chỉ xem họ phá ở chỗ nào nặc ?

   Xóa
 6. Tình hình Ukraine: Hai năm sau Maidan vẫn hỗn loạn, bất ổn
  2 năm sau sự kiện Maidan, Ukraine vẫn đang trượt dài trong khủng hoảng cả về kinh tế và chính trị. Cuộc khủng hoảng này đang kéo Ukraine cách xa EU xa hơn cả thời Ukraine còn dưới quyền điều hành của cựu Tổng thống Viktor Yanukovich.

  Tháng 2/2014, Pháp và Đức đã đứng ra bảo lãnh cho một thỏa hiệp giữa phe đối lập (đại diện là “tam đầu chế” Klichko-Yatsenuk-Tiagnibok) với Tổng thống Ukraine lúc đó là Viktor Yanukovich.

  Tuy nhiên, thỏa hiệp này nhanh chóng chết yểu ngay sau đó khi nhóm “tam đầu chế” này thực hiện cuộc đảo chính lật đổ Yanukovich và tuyên bố nhanh chóng đưa Ukraine gia nhập EU.

  Thực tế 2 năm sau lại cho thấy những kết quả ngược lại với những tuyên bố trên. Ukraine không những không xích lại được gần với EU mà lại cách xa EU hơn cả thời kỳ Yanukovich.

  Nền kinh tế liên tục suy giảm, những phần tử chủ nghĩa dân tộc, dưới sự dung túng của chính quyền, đang làm tất cả những gì có thể để giới đầu tư tránh xa Ukraine. Các đoàn xe tải của Nga bị chặn lại, các chi nhánh ngân hàng Nga tại Kiev và các tỉnh thành khác bị đập phá, cướp bóc.

  Ngoài ra, các phần tử này còn nêu ra nhiều yêu sách đối với chính quyền và tổ chức gây bạo loạn, biểu tình ở thủ đô Kiev.

  Trước tình thế này, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhanh chóng đổ lỗi cho Nga đứng sau các sự vụ này. “Bộ máy tuyên truyền của Kremlin đang làm tất cả để ngày này (kỷ niệm 2 năm sự kiện Maidan) được nhìn nhận theo một cách khác.

  Chính vì vậy, họ đã chuẩn bị các khẩu hiệu về Maidan 3.0 và Maidan lần thứ 3. Sự khiêu khích này sẽ không đem lại kết quả. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng người dân Ukraine đã có trách nhiệm hơn nhiều”- ông Poroshenko tuyên bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thỏa thuận Minsk ở đâu?

   Trong bối cảnh tình hình Ukraine đang có nhiều diễn biến phức tạp dịp 2 năm sự kiện Maidan, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Eyraud đã bất ngờ đến Kiev.

   Thủ tướng Ukraine Yatsenuk vội vã khẳng định rằng chuyến thăm này là “tín hiệu rõ ràng và đầy sức nặng cho thấy Ukraine đã có vị trí trong lòng châu Âu”.

   Trên thực tế, sau khi đến Kiev, Ngoại trưởng Đức và Pháp đã bày tỏ sự không hài lòng vì Kiev đã không thực hiện bổn phận của mình đối với Thỏa thuận Minsk.

   “Ukraine cần phải thực hiện các cuộc cải cách về thể chế, thực hiện chương trình phi tập trung hóa quyền lực, nhất là liên quan đến tình hình Donbass” - Ngoại trưởng Pháp nhấn mạnh.

   Vấn đề là ở chỗ Kiev trên thực tế không tiến hành các cuộc cải cách này vì từ chối thực hiện các điều khoản chính trị trong Thỏa thuận Minsk (yêu cầu chính quyền Kiev tiến hành đối thoại với giới lãnh đạo 2 khu vực tự trị Lugansk và Donetsk).

   Thậm chí nếu như chính quyền Poroshenko chịu lắng nghe những tuyên bố của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier rằng “Thỏa thuận Minsk là con đường duy nhất để Ukraine có thể khôi phục chủ quyền lãnh thổ và sống trong hòa bình” thì chưa chắc Quốc hội Ukraine, với các phần tử quá khích, sẽ chấp nhận phương án này.

   Không có sự ổn định

   Tại Kiev, Ngoại trưởng Đức và Pháp cũng đã lên tiếng yêu cầu Quốc hội nước này ngừng thực hiện các vụ scandal mà chú tâm vào các hoạt động thực tế theo chức trách của mình.

   “Tôi hy vọng rằng Quốc hội Ukraine sẽ thông qua các quyết định phù hợp, đảm bảo cho sự ổn định của Ukraine trong tương lai và trở thành tiền đề để Ukraine tiến bước trên con đường cải cách”- Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhấn mạnh.

   Tuyên bố trên của ông Frank-Walter Steinmeier được cho là mang rất nhiều ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh Quốc hội Ukraine đang đứng trước bờ vực tan rã sau khi nỗ lực phế truất chức vụ Thủ tướng đối với ông Yatsenuk không thành.

   Sự kiện này khiến một số đảng phái Ukraine tuyên bố rút lui khỏi liên minh cầm quyền với “Khối Poroshenko” vì cho rằng giới tài phiệt Ukraine đang thao túng toàn bộ chính trường Ukraine.

   Xóa
  2. Nhận định này của các đảng phái chính trị nhỏ Ukraine càng có sơ sở hơn khi chính giới chức Mỹ đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ Ukraine phải nhanh chóng đặt “dấu chấm hết” cho sự lũng loạn của giới tài phiệt.

   Tuy nhiên, theo nhận định của giới phân tích, sự “nắn gân” Kiev này của Mỹ và châu Âu chưa chắc đã làm thay đổi được hành vi của lãnh đạo Ukraine. Thực tế cho thấy những “sắc lệnh” từ Brussels chỉ xếp hàng thứ yếu so với những “chỉ lệnh” của giới tài phiệt và cuộc chiến tranh giành những “mẩu bánh từ miếng bánh còn sót lại”.

   Liệu châu Âu có sẵn sàng thừa nhận rằng đang không kiểm soát được Ukraine? Sự kiện Ukraine đề nghị EU cấp quy chễ miễn thị thực có thể là câu trả lời cho vấn đề này.

   Tổng thống Poroshenko đã đề nghị EU nhanh chóng cấp cho Ukraine quy chế này để chứng minh rằng EU vẫn đang có những ủng hộ về chính trị với Ukraine và rằng chính sách liên kết với châu Âu của Ukraine đã đem lại kết quả.

   Nếu EU chấp nhận đề xuất của ông Poroshenko thì đồng nghĩa rằng EU đã sẵn sàng hưởng “quả ngọt” trong tiến trình giải quyết tình hình Ukraine mà không cần để ý đến các hành động của Poroshenko và Quốc hội Ukraine.

   Khi đó, chính quyền Kiev sẽ mất đi “những nỗi sợ hãi cuối cùng” trước các nhà tài trợ châu Âu và trở nên không thể kiểm soát được.

   Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “Expert- Chuyên gia”, tờ báo chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, thế giới, đặc biệt các tin tức liên quan tình hình các nước thuộc không gian hậu Xô Viết. Tờ báo được thành lập năm 1995.

   Đào Cảnh (Lược dịch) / Infonet

   Xóa
 7. TUNG HỎA MÙ THÔNG TIN LÀ XÚC PHẠM NGƯỜI TỰ ỨNG CỬ (LÀ BIỂU HIỆN SỰ NHẬN THỨC CHÍNH TRỊ ẤU TRĨ, LÀ SỰ BÔI NHỌ CHÍNH SÁCH CỦA ĐẢNG, LÀ VI PHẠM HIẾN PHÁP NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM ?)
  Kiểm điểm người phát ngôn gây bất lợi

  Nếu có người tự ứng cử được tổ chức phản động hậu thuẫn thì cơ quan an ninh phải xử lý theo quy định của pháp luật. Phát ngôn như thế là ấu trĩ về chính trị. Trước các cuộc bầu cử, các thế lực phản động luôn lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu. Trong bối cảnh đó việc phát ngôn phải thận trọng. Nói thiếu trách nhiệm như thế vừa gây nghi ngờ lẫn nhau, vừa bất lợi cho xã hội. Tôi cho rằng cần phải kiểm điểm người đã phát ngôn như thế, để làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm túc.

  Ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

  Phải làm rõ mục đích của người phát ngôn

  Nếu quả thật có việc một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động, thì người ứng cử đó cũng là đồng phạm của tổ chức phản động, phải dùng nghiệp vụ điều tra để xử lý, sao lại nói cho cả thiên hạ biết, như thế chẳng khác nào đánh động cho phản động chạy trốn? Cần phải làm rõ mục đích của người phát ngôn câu nói đó.

  Nguyễn Thị Hoa (Viện Nghiên cứu và phát triển, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội)

  Đưa dư luận vào “mớ bòng bong”

  Nói một số người tự ra ứng cử được các tổ chức phản động đứng đằng sau, thậm chí bơm tiền cho người tự ứng cử mà không chỉ rõ là ai là đưa dư luận vào “mớ bòng bong”. Từ Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến những người dân bình thường cũng phản ứng gay gắt. Không hiểu vô tình hay cố ý, nhưng rõ ràng câu nói này đã để lại hậu quả xấu trong xã hội, khiến những người tự ứng cử mất niềm tin, gây hoang mang cho dư luận và xúc phạm những người ứng cử chân chính. Nguy hiểm hơn sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, và làm cho cử tri bán tín, bán nghi đối với những người ứng cử.

  Luật sư Nguyễn Hoài Hước - Giám đốc Công ty Luật Bảo Bình

  Đừng khiến cử tri hoang mang

  Việc nâng cao ý thức cảnh giác đối các thế lực thù địch, phản động luôn nhằm cơ hội để chống phá đất nước chúng ta là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân… Nhưng đưa ra thông tin “trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động” sẽ khiến cử tri hết sức hoang mang. Tôi nghĩ nếu biết rõ thông tin đó thì tại sao chúng ta không xử lý? Còn nếu thông tin đó là bịa đặt thì cần phải xử lý nghiêm khắc đối với người đưa ra thông tin!

  Phạm Kim Bảng, cán bộ hưu trí quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Ảnh hưởng uy tín của người ứng cử

  Là một cử tri luôn quan tâm tới kỳ họp Quốc hội khóa 14, tới với kỳ vọng sẽ có nhiều ứng viên có đức, có tài tham gia vào Quốc hội, tôi cho rằng, việc có đông người tự ứng cử là dấu hiệu rất đáng mừng. Nó thể hiện tính dân chủ, tình yêu và ý thức trách nhiệm cao đối với đất nước trong xã hội hiện nay… Nhưng thật sự bất ngờ và bức xúc khi nghe phát ngôn thiếu căn cứ đó! Nếu thực sự như vậy sao không xử lý? Việc đưa thông tin thiếu chính xác này là cực kỳ tai hại, nó ảnh hưởng tới uy tín của những người tự ứng cử, gây hoang mang, nghi ngờ giữa cử tri với những người tự ứng cử. Tạo nên những điều không tốt khi kỳ họp Quốc hội sắp đến gần.

  Kiến trúc sư Phan Cự Đức (quận 3, TP.HCM)

  Trả lờiXóa
 8. Kính thưa các bạn chủ trang!
  Hôm nay tôi mới được đọc nhận xét của bác Nguyễn Tấn Xuân và thấy cũng có nhiều ý kiến bạn đọc đánh giá cao nhận xét của bác Xuân. Tôi cũng thấy đây là ý kiến nhận xét hay, thời sự và chính xác.

  Vì vậy, tôi đề nghị các bạn chủ trang bổ sung một vài thông tin và đăng nhận xét của bác Xuân thành loạt bài với tên gọi chung:
  "CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ"- HÌNH MẪU MÀ ÔNG NGUYỄN QUANG A THEO ĐUỔI"
  + PHẦN 1- HÌNH MẪU UKRAINA
  Đạo diễn cuộc đảo chính ở Ukraina cuối năm 2013 đầu 2014 là Mỹ và p Tây. Google.tienlang có rất nhiều bài về Ukraina. Mỹ đã bỏ ra 5 tỷ đô trong nhiều năm trời để tạo ra những nhóm bất đồng chính kiến mà họ gọi là các nhóm "Xã hội dân sự".

  Cuối năm 2013- khi Tổng thống hợp pháp Ukraina khi đó là ông Yanukovich từ chối ký Hiệp định liên kết với EU vì cho rằng Hiệp định bất lợi cho nhân dân Ukraina và ông này chấp nhận 15 triệu đô của Nga, Mỹ và p Tây quyết định rằng đây là thời điểm chín mùi cho việc sử dụng tay chân là các nhóm "Xã hội dân sự" để lật đổ chế độ Yanukovich.
  Cuộc biểu tình mà Mỹ và P Tây giật giây kéo dài nhiều tháng trời tù cuối năm 2013, kéo dài sang tháng Hai 2014. Đỉnh điểm là cuối tháng Hai 2014, khi Cảnh sát chống bạo động Ukraina- Baykut có vẻ đã làm chủ tình hình ở Quảng trường Độc lập - Maidan ở thủ đô Kiev, những người biểu tình đã có dấu hiệu giảm đi, ai về nhà ấy thì bỗng xảy ra SỰ KIỆN CẢNH SÁT CHỐNG BẠO ĐỘNG BẮN CHẾT NGƯỜI BIỂU TÌNH!
  Mới đây thôi, vào Tháng Hai/2016, nhân kỷ niệm 2 năm "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan, một người Ukraina đã làm một bộ phim tài liệu (Tôi mong các bạn chủ trang G.TL có bài giới thiệu bộ phim này). Trong cuốn phim, có 1 "anh hùng Maidan" tự kể ra những suy nghĩ của Bộ tham mưu biểu tình- lãnh đạo các nhóm Xã hội dân sự thời điểm đó: "Nếu để sự việc tiếp diễn theo chiều tự nhiên thì cuộc biểu tình sẽ tan rã, thất bại. Rồi lịch sử Ukraina sau này sẽ viết về những người biểu tình chỉ là những kẻ gây rối, bạo loạn, xấu xa... Và họ quyết định: Phải tạo ra sự kiện đổ máu, tạo ra sự hỗn độn sục sôi. Chính "người hùng Maidan" này đã dùng súng nấp từ tầng cao một tòa nhà bắn vào lưng- lưu ys0 bắn vào phía sau lưng- một nhóm cảnh sát chống bạo động vào ngày 18 tháng Hai 2014.
  Và rồi sau đó, cảnh sát cũng bị giết, người biểu tình cũng bị bắn tỉa. Gần trăm người chết!
  Mỹ và p Tây lập tức vu cáo cho Yanukovich ra lệnh thảm sát người biểu tình.
  Rồi kết quả ra sao, mọi người đã biết!

  Sau Cách mạng tháng Hai/2014, Mỹ đã đặt những tên tay sai- thủ lĩnh các nhóm "Xã hội dân sự" vào các ghế chính quyền ở Ukraina, tiếp tục đẩy Ukraina vào cuộc chiến với người dân miền Đông gốc Nga. Ngay sau lên nắm chính quyền, bọ tay sai Mỹ và P Tây đã ký năm ký thỏa thuận liên minh với EU. Nhưng giờ thì Ukraina đang kiệt quệ ra sao? Mỹ và p Tây đang ngoảnh mặt với Ukraina ra sao? Các bạn hãy đọc những bài mới đây của G.TL về Ukraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. + HÌNH MẪU RUMANY
   Mỹ và phương Tây đã lật đổ chế độ Ceausescu ở Rumani 1989 như thế nào?
   Mời các bạn đọc giới thiệu bộ phim "Cách mạng màu Romania 1989 lật đổ chế độ Ceausescu (Phim tài liệu)" của chủ trang Google.tienlang:
   ----
   Tôi cũng như các bạn, từ xưa đến giờ biết rất ít về cuộc Cách mạng màu 1989 ở Rumani.
   Báo chí VN xưa nay thường là chỉ biết dịch các bài theo tuyên truyền của Mỹ và phương Tây khiến độc giả ng Việt chúng ta hiểu méo mó về sự kiện Rumani 1989. Những gì chúng ta biết chỉ là Ceausescu là nhà độc tài khát máu, đáng bị nhân dân lật đổ và xử tử.
   Hôm nay, qua bộ phim này, qua những lời kể của chính những người trong cuộc và qua lời dịch sang tiếng Việt của bác Dmitri Tran- một thành viên của gr Hoài niệm Nước Nga- lần đầu tiên chúng ta- những người Việt Nam biết được sự thật về cuộc Cách mạng Rumani 1989 là một Cuộc Cách mạng theo "đơn đặt hàng" từ nước ngoài mà người "đặt hàng" chính là các ông chủ Mỹ!
   Tôi cần nói luôn chút mà người dịch sang tiếng Việt đã không nói về bộ phim tài liệu này.
   Đây là bộ phim không phải do người Nga làm mà là bộ phim của Đạo diễn Susanne Brandstätte - người Áo. Bộ phim được làm từ năm 2004 và được xuất bản lần đầu tiên tại Đức. Bộ phim này đã được trao giải mang tên Romy Schneider. Trong phim tác giả sử dụng nhiều tài liệu, tác giả phỏng vấn cả những nhân viên CIA, cả những người từng ít nhiều trực tiếp tham gia thực hiện cuộc Cách mạng lịch sử này.
   Bộ phim này, theo tôi, đang vẫn còn nguyên tính thời sự. Nó làm sáng tỏ những sự kiện ở Ukraina, Libya... và quan trọng là cảnh báo cho Việt Nam.
   Bộ phim này có những lời kể của những người trong cuộc: Cách thức mà họ đã làm để tiến hành một "cuộc cách mạng theo đơn đặt hàng"
   MỜI CÁC BẠN XEM PHIM:
   https://www.youtube.com/watch?v=C3-z8dq07Ik

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

   Xóa