Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Video clip: Ông Nguyễn Cao Kỳ trải lòng về bản chất "Cờ vàng" hải ngoại


Miễn Lời dẫn! Kính mời bạn đọc tự xem video clip:
Bùi Ngọc Trâm Anh

10 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 13:43 9 tháng 3, 2016

  Đây là bài trên báo Mỹ trên tờ OCregister.com
  Cờ vàng- Ngu xuẩn là chính danh
  “Bạn có biết không. Ngu xuẩn là chính danh. Pháp và sau đó là Mỹ đã huấn luyện những người ngu dốt để phục vụ cho chúng. Công việc của họ là đánh hơi ra những kẻ nào chống chủ của họ, cộng sản hay không. Họ gọi bất cứ người nào chống lại sự thống trị của ngoại bang là “cộng sản” và cầm tù và giết người đó đi. Đó là tại sao họ không được sự ủng hộ của dân chúng. Đó là tại sao khi Mỹ tháo chạy thì họ cũng phải tháo chạy. Chế độ Saigon không có ngay cả sự ủng hộ của binh sĩ của mình, đó là tại sao mà chỉ có trong vòng 55 ngày mà quân đội miền Bắc có thể kiểm soát hoàn toàn Nam Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Một điều mà cái guồng máy chiến tranh lớn nhất trên thế giới không thể làm nổi dù rằng đã giết cả triệu người, thả 8 triệu tấn bom và trải 70 triệu lít chất khai quang màu cam.

  Cho đến ngày nay, suốt cuộc đời của họ dính cứng vào cái trạng thái tâm lý đó. Họ nghĩ rằng nếu họ cứ kiên trì hô to những khẩu hiệu trống rỗng thì họ sẽ được sự ủng hộ để họ đi hiếp đáp những người khác ở trên đất Mỹ này, và lạ lùng thay họ đã thành công. Điều này chứng tỏ một điều. Còn rất nhiều người ngu trên đất Mỹ.

  Những người biểu tình chống đối có biết rằng trong thế giới ngày nay mà lên án một người nào là cộng sản thì thật là ngu xuẩn không? Nó đã quá lỗi thời và chứng tỏ là các người thiếu giáo dục.

  1000 sinh viên Mỹ gốc Việt học ở USC đúng khi nói rằng lá cờ đỏ sao vàng không đại diện cho họ. Đó là vì lá cờ ba màu đỏ, trắng, và xanh (cờ Mỹ) đã đại diện cho họ ở mọi cơ sở liên bang, tiểu bang, quận, và các công sự trong thị trấn.

  Các người không có quyền bảo USC hay bất cứ ai về vấn đề lá cờ nào mà họ muốn treo. Đó không phải là một đặc quyền mà là quyền đã tranh đấu để có được. Nếu những người chống đối muốn lá cờ cũ của Nam Việt Nam được treo thì các người phải ở lại trong nước và chiến đấu [nếu thắng thì đương nhiên lá cờ đó là cờ của quốc gia Việt Nam]. Miền Bắc đã ở lại và chiến đấu và họ đã được cái họ muốn. Sự kiện là điều này không xẩy ra cho miền Nam và ngày nay chúng ta đang ở năm 2008.

  Các người muốn gì nữa từ nước Mỹ? Các người muốn chúng tôi gây một cuộc chiến khác với Việt Nam?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 13:44 9 tháng 3, 2016

   Bản gốc Tiếng Anh:
   [You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their own people who is against their masters, communist or not. They would call anyone who opposes foreign domination "communist" and jail and kill them. That's why they didn't have any support from the population. That's why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn't even have the support of its own soldiers, that's why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn't do in ten years despite killing millions of people, droppimg 8 millions tons of bombs and 70 millions liters of Agent Orange.

   All their lives until this day, they're stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There're a lot of ignorant people in the US' population too.

   Do you protestors realize how ignorant it sounds to utilize and accuse someone of being a communist in today's world? It's outdated and clearly demonstrates your lack of education.
   The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn't represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

   You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a priviledge but a right that was given and fought for. If you protestors wanted the old South Viet flag to fly you should have stayed and fought. The north stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the south that didn't occur and we are here now in 2008.
   What else do you want more from the US? Do you want us to wage another war against Vietnam?]

   Xóa
  2. Bài báo là quan điểm của 1 ai đó chứ có phải là chân lý đâu? Nghe nói có tiểu bang nào đó được cho phép dùng cờ vàng chính danh. Lười gúc.

   Mà các anh đã thắng cuộc rồi sao cứ đay nghiến kẻ thua cuộc mãi thế. Vậy hòa hợp hòa giải chỉ là khẩu hiệu suông? Cứ làm cho dân sung sướng đi, thì 100% người Mỹ gốc Việt sẽ tự động bò về Việt Nam mà hôn lên cờ đỏ sao vàng thôi.

   Xóa
  3. Thắng (nhờ hên). Nhưng thiếu tự tin nên cứ sợ ma. Yếu bóng vía là thế.

   Xóa
  4. Mà cũng có nhiều anh bò về rồi đấy. Điển hình như Trần Trường, nhưng sau đó anh ta lại bò về Mỹ và chết cái danh là Trần...Truồng.

   Xóa
  5. Cái đoạn mà nhà nước CHXHCNVN làm cho 90 triệu dân VN sướng lên đến mức người Mỹ gốc VN phải bò về VN để hôn lên cờ đỏ sao vàng nghe khó như một lời thách đố nhà giàu nuốt xương chứ đâu có dễ như húp tương mà bác thách.

   Nhiều quốc gia dân giàu nứt đố đổ vách,dân họ vẫn cứ thích được tới Mỹ sống để được thử thách ,thể hiện mình đó.

   Còn nói về sự yếu bóng vía hay thiếu tự tin (Nhà nước VN?)có lẽ không sai lắm nhưng chưa thật đúng bản chất vấn đề .

   Thực sự thì những người bảo thủ không muốn so găng với xã hội dân chủ,nhà nước pháp quyền họ không thiếu tự tin hay yếu bóng vía ,cái họ sợ là nếu xã hội phát huy dân chủ ,mất cái hầm ngầm lãnh đạo tập thể ,nơi ẩn nấp an toàn cho cái tâm cái tầm hạn đuối kém của cá nhân mình thì tầm hạ tài hèn của mình lộ tẩy hết à?Số bảo thủ trì trên này không nhiều nhưng số núp bóng trì trệ để lộng quyền tham nhũng thì là số không nhỏ và số không nhỏ này mới chính là lực cản cản trở lớn nhất tới tiến trình đổi mới hội nhập văn minh nhân loại của VN ngày nay....

   Xóa
  6. Trong chế độ Pk Việt, nhà Lê tồn tại hơn 300 năm, là chế độ có thời gian tồn tại lâu nhất trong các triều đại PK Việt. Nhưng cực thịnh có lẽ trong 50 năm đầu. Đó là lúc dân Việt được sung sướng nhất.

   Cứ theo LS mà xét, gần nhất là Nguyễn hơn 100 năm và có lẽ cực thịnh trong 50 năm đầu. Vậy thì triều đại CS cũng ko ngoài LS đã thể hiện. Cực thịnh trong 50 năm đầu. Mà như bác văn lâm đã nói dân muốn sướng thì như nhà giàu nuốt xương thì có lẽ dân Việt chả còn cơ hội để sung sướng.

   Xóa
 2. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 18:09 9 tháng 3, 2016

  Thắng nhờ hên!
  He he!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha hãy xem coi kiến thức ông thắng nhờ hên coi? Kiến thức vậy hèn chi thua không sai! Coi tướng tá và tổng thống của họ phán câu gì? "Mỹ còn viện trợ chúng tôi còn chống cộng, hết viện chúng tôi dong" Hên chỗ nào khi miền Nam được Mỹ viện trợ đầy đủ thứ toys mà họ có?

   Xóa
 3. Còn cờ vàng được treo ư? kaka ừ treo dưới đít cờ Mỹ thì có chớ! Và không ở nước ngoài thì phải? Ở Mỹ mấy vận động hành lang đó dĩ nhiên dó đám tàn dư vận động dân biểu... mà dĩ nhiên dân biểu của họ thì chỉ vì lợi lúa mà thôi chớ mê mẫn gì cái thứ cờ? Dĩ nhiên khi sự chính nghĩa đó không hợp bị trường Đại học ở bài báo trên dẹp không cho treo thì bực biểu tình này nọ. Còn bảo bên thắng cuộc chọc bên thua cuộc quá thì lại ngu! Ở VN chính có ra rã mãi các thứ điên như mấy ông già cờ 3 que bên này mỗi lần quan chức VN qua họp bên mỹ chúng biểu tình rồi các báo đài nhãm bên này tuyên truyền ngu xuẩn. Bảo là này nọ vậy có biết chuyên gia tài chính cố vấn cho Việt Nam ông Bùi Kiến Thành cũng đã từng là thân hữu với ông Diệm nhé. Tôi nghĩ ông Kỳ là vị anh Hùng! Do xưa tôi không biết gì nhưng sau đọc kỷ lịch sử nước nhà Lịch sử từ thời đám đạo tin dữ vào quê hướng 1553 cho tới ngày nay. Tôi mới rõ sử liệu. Ông Kỳ trước khi mất còn nói lời thật, như ông Ngô Quang Trưởng mất đi còn biêt quê hương mà về... nhà nước Việt Nam vậy còn lành chớ ác sạch mịa 1 thời theo giặc phản quốc vong bản đi thì đi luôn chớ đừng có hồng vát thay cốt mà về rãi Đèo Hải Vân! Làm ơn xem đọc các tài liệu... sử liệu cho kỷ rồi hãy phản!

  Trả lờiXóa