Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Đài PTTH, BÁO VĨNH PHÚC CẢNH BÁO VỀ "NHÀ NGOẠI CẢM" VŨ THỊ HÒA


Cảnh giác với hành vi của “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Hòa
Vũ Thị Hòa, người từng bị chương trình “Trở về từ kí ức” của kênh truyền hình VTV 1, Đài Truyền hình Việt Nam vạch mặt về hành vi lừa đảo lợi dụng tâm linh để mưu lợi riêng thông qua việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đã chuyển khẩu từ thành phố Yên Bái đến xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên tổ chức khám chữa bệnh trái phép có biểu hiện mê tín dị đoan. Trước tình hình trên, UBND thị xã Phúc Yên thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Vũ Thị Hòa.
Mời xem video clip trên Kênh Hoàng Minh Tâm:
Tháng 9/2014, xã Ngọc Thanh có một công dân đến đăng ký tạm trú tên Vũ Thị Hòa, sinh năm 1972 ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Sau đó, Vũ Thị Hòa mua đất và đăng ký nhập khẩu cho cả gia đình về thường trú tại xã Ngọc Thanh. Điều đáng nói, từ khi đến cư trú tại xã Ngọc Thanh, Vũ Thị Hòa thường xuyên tụ tập đông người; tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp tâm linh có dấu hiệu mê tín dị đoan bằng cách “truyền năng lượng làm nóng chai nước lọc Lavie”, sau đó, đưa cho người bệnh chườm lên chỗ đau, đến khi nước nguội thì đem ra uống. Ngày cao điểm có khoảng 40 đến 60 người từ nhiều địa phương khác đến nhà Vũ Thị Hòa nhờ khám chữa bệnh. Ngày 1/4/2015, Công an xã Ngọc Thanh kiểm tra hành chính nơi ở của Vũ Thị Hòa, phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 11 trường hợp không khai báo lưu trú theo quy định. Ngày 18/6/2015, Phòng Y tế thị xã Phúc Yên phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của Vũ Thị Hòa nhưng đối tượng chủ động trốn tránh nên đoàn kiểm tra không tiến hành thực hiện được. Ngày 14/7/2015, Phòng Y tế thị xã mời Vũ Thị Hòa ra UBND xã Ngọc Thanh làm việc, tại đây, Vũ Thị Hòa thừa nhận có hoạt động khám chữa bệnh nhưng không xuất trình được giấy phép hành nghề và bằng cấp, chứng chỉ theo quy định. Đoàn kiểm tra đã kết luận việc khám chữa bệnh của Vũ Thị Hòa là trái quy định, nếu tái phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Mặc dù đã có kết luận của cơ quan chức năng, song Vũ Thị Hòa vẫn tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh mang yếu tố mê tín dị đoan gây phức tạp tình hình ANTT tại địa phương. Ngoài đất và nhà ở thôn Đồng Câu, Vũ Thị Hòa còn mua 2,25 ha đất lâm nghiệp tại thôn Đồng Tâm, xã Ngọc Thanh và xây 2 dãy nhà cấp bốn, dựng 10 lán bạt để cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh ở.
Hiện tại, trên địa bàn xã Ngọc Thanh, các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân đều tỏ quan điểm không đồng tình với hoạt động của Vũ Thị Hòa. Tuy nhiên, có một số trường hợp giúp việc, hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động của Vũ Thị Hòa. Trong đó, phải kể tới ông Phó Văn Tư, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Câu, người đã cho Vũ Thị Hòa tạm trú khi đối tượng chuyển từ Yên Bái đến xã Ngọc Thanh và sau đó bán đất ở cho Vũ Thị Hòa.
* Vũ Thị Hòa là ai?
Về nhân thân Vũ Thị Hòa, Công an tỉnh Yên Bái nơi Vũ Thị Hòa thường trú trước khi về Vĩnh Phúc cho biết: Vũ Thị Hòa trước đây làm nghề buôn bán tự do. Vì buôn bán thua lỗ, đầu năm 2011, Vũ Thị Hòa bỏ đi khỏi địa phương. Khoảng 3 tháng sau, Vũ Thị Hòa trở về cho rằng mình có khả năng tìm hài cốt liệt sỹ và hài cốt bị thất lạc. Từ đó, Vũ Thị Hòa vắng mặt tại địa phương đi tìm hài cốt liệt sỹ tại các tỉnh phía Nam cùng một số người tự xưng là “Đoàn tâm đức Yên Bái” do Chu Xuân Thu, sinh năm 1946, ở tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn. Sau những vụ tìm hài cốt liệt sỹ do Vũ Thị Hòa tổ chức có nhiều biểu hiện mờ ám, Quân khu 7 đã có công văn số 50/CCT-PCS gửi các đơn vị, cơ quan chức năng và các tỉnh, thành phố thuộc Quân khunêu rõ Vũ Thị Hòa và nhóm người xưng là “Đoàn tâm đức Yên Bái” không có khả năng đặc biệt tìm kiếm mộ liệt sỹ, đề nghị các đơn vị và địa phương không cho tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và các hoạt động khác trên địa bàn. Sau đó, năm 2012, Vũ Thị Hòa về nhà riêng tại thành phố Yên Bái lập bàn thờ Phật, tụ tập Đoàn tâm đức Yên Bái và một số người thường xuyên tụ tập để tụng kinh, niệm Phật. Vũ Thị Hòa còn xem vận hạn, bệnh tật và mồ mả cho những người đến hành lễ, chữa bệnh cho một số người bằng cách cho người bệnh uống nước dừa và một số loại nước củ, lá cây không rõ nguồn gốc. Việc làm của Vũ Thị Hòa và Đoàn tâm đức Yên Bái gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi cư trú. Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tổ chức kiểm tra các hoạt động của Vũ Thị Hòa và Đoàn tâm đức Yên Bái. Sau khi các cơ quan chức năng yêu cầu Vũ Thị Hòa cùng Đoàn tâm đức Yên Bái phối hợp làm rõ việc khám chữa bệnh và hoạt động tìm hài cốt thất lạc tại địa phương thì Vũ Thị Hòa rời khỏi địa bàn.
* Lời tố cáo của người trong cuộc
Quá trình Vũ Thị Hòa sắm vai "nhà ngoại cảm” đi tìm mộ liệt sỹ đã có không ít người tin và tham gia phục vụ Vũ Thị Hòa. Nhưng sau một thời gian làm việc cho Vũ Thị Hòa, họ đã nhận ra chân tướng lừa bịp của đối tượng. Điển hình là anh Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1966 ở thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2011, anh được một người quen giới thiệu về khả năng siêu phàm của Vũ Thị Hòa nên đã tìm về núi Mây Tàu gặp đối tượng. Gặp anh Sơn, Vũ Thị Hòa phán: “Anh chuẩn bị đến tháng 11 sẽ tan xương nát thịt. Anh phải theo tôi một thời gian, giúp đoàn lo mua sắm xăng dầu, đi lại…trong vòng một năm thì tai qua nạn khỏi”. Anh Sơn nghe nói vậy sợ quá nên vội đi theo phục vụ đoàn của Vũ Thị Hòa. Anh được giao nhiệm vụ “tổng quản” chuyên lo việc ăn uống, đi lại của Vũ Thị Hòa và Đoàn tâm đức Yên Bái. Không những vậy, anh còn phải về quê Vũ Thị Hòa ở Yên Bái để giải quyết chuyện nợ nần của Vũ Thị Hòa. Sau gần một năm, anh Sơn đã phát hiện ra những thủ đoạn lừa đảo của Vũ Thị Hòa, biết Vũ Thị Hòa hoàn toàn không có khả năng đặc biệt nên đã đuổi Vũ Thị Hòa ra khỏi nhà. Cũng chính từ vai trò “tổng quản” cho Vũ Thị Hòa trong thời gian ấy, anh Sơn hiểu rõ cái gọi là “làm phúc” của Vũ Thị Hòa trong việc tìm kiếm mộ liệt sỹ. Khi có người đến nhờ Vũ Thị Hòa tìm kiếm mộ liệt sỹ, Vũ Thị Hòa chỉ nhận lời những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Trong quá trình tìm kiếm, Vũ Thị Hòa không bao giờ đề cập đến chuyện chi phí, tiền nong mà luôn nói là làm phúc. Nhưng Vũ Thị Hòa lại có một “tài khoản vàng” để thân nhân đã được Vũ Thị Hòa tìm mộ chuyển tiền vào trả ơn.
Với một đối tượng có quá khứ nhiều nghi vấn và đặc biệt là trước những hành vi của Vũ Thị Hòa đang làm ở xã Ngọc Thanh có dấu hiệu tiềm ẩn phức tạp, gây mất ANTT, ngày 3/3/2016, UBND thị xã Phúc Yên đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm lực lượng Thanh tra, Công an thị xã, Phòng Y tế, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên môi trường, Hạt kiểm lâm thị xã và UBND xã Ngọc Thanh tổ chức kiểm tra các hoạt động của Vũ Thị Hòa, xác định những sai phạm về sử dụng đất, khám chữa bệnh trái phép, tìm kiếm mồ mả, hài cốt bằng hình thức mê tín dị đoan của Vũ Thị Hòa để xử lý những sai phạm theo quy định của pháp luật.
http://vinhphuctv.vn/tin-bai/thoi-su-19h45/thoi-su-toi-vinh-phuc-18-03-2016/51-705-210868
=================================== 

Xem bài liên quan đến ngoại cảm & tìm kiếm hài cốt liệt sĩ:


7 nhận xét:

 1. Vũ thị Hòa khám chữa bệnh cho rất nhiều người có lấy tiền của ai không? Kết quả chữa bệnh thế nào?Tìm mộ liệt sỹ có lấy tiền của ai không?Kết quả tìm mộ có đúng không?Tìm chứng cứ lừa đảo của vụ này thì dễ ợt,vậy sao Đảng và Chính phủ không làm tới để cho Vũ thị Hòa vào tù đê.Những video tìm mộ của Vũ thị Hòa do các tướng tá cam đoan là sự thật tung trên mạng là đểu à?Thế thì phải cho các tướng tá này vào tù chứ.Hiện Vũ thị Hòa đang kiện VTV đấy.Vậy googletienlang có ý kiến gì không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai kiện, kiện ai?
   Tên tâm thần Đông La kiện hử?
   Ai thèm chấp kẻ tâm thần.

   Xóa
  2. Lại kiểu ảo tưởng like và share thì không mất gì.

   Xóa
 2. Ông nhà văn Đông La đã từng đề nghị một cơ hội để cô Vũ thị Hòa thi thố khả năng tìm hài cốt liệt sĩ dưới sụ giám sát, kiểm tra của các cơ quan hữu trách. Đây là một đề nghị hợp tình hợp lý. Nếu cô không chứng minh được khả năng như những lời đồn đoán thì cô phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ông Đông La, còn có các vị khác như ông Phúc Hải, một số tướng tá quân đội đều nói cô Hòa có khả năng ngoại cảm. Mới đây lại có tin cô chỉ sống nhờ nước lã, không ăn chi hết. Không kiểm tra thì làm sao biết đâu là sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ đề về ngoại cảm có khá nhiều trên G.TL.
   Ai thèm chấp ý kiến của một ông tâm thần Đông La hả anh Nặc danh18:37 Ngày 26 tháng 03 năm 2016?

   Ông này từng chửi cả ông Phùng Quang Thanh và các vị lãnh đạo ở Bộ QP. Chửi một cách mất dậy nhất.
   Nhưng ông Phùng Quang Thanh và các cơ quan chức năng cũng đâu thèm chấp?

   Xóa
  2. Quên chưa nói về ông Nguyễn Phúc Giác Hải!
   Về ông này và ông TS Vũ Thế Khanh trên G.TL cũng đã có vô số bài đó.
   Chịu khó tìm mà đọc đi, anh Nặc danh18:37 Ngày 26 tháng 03 năm 2016/

   Xóa
 3. đông la tâm thần đâu, lên tiếng bênh vực cho con điếm thúi này đi chứ sao không lên tiếng để người khác răn đe bề trên của mình vậy

  Trả lờiXóa