Thứ Bảy, 17 tháng 2, 2024

17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

 

Quốc kỳ Cộng hoà Tuvan - Chủ thể LB Nga đã được kéo lên ở Tượng đài những người lính Liên Xô đã từng giải phóng đất Nga khỏi Đức Quốc xã ở Trung tâm Avdeevka (Hình trên) và ở Toà Hành chính thành phố Avdeevka (Hình dưới) báo hiệu thành phố đã được Giải phóng 

Hôm nay, 17/02/2024, Các binh sĩ của quân đội Nga đã giải phóng công viên Trung tâm, bệnh viện và nhà ga ở ngay trung tâm Avdeevka - lặp lại chiến công của tổ tiên họ, họ treo cờ trên tượng đài những người lính giải phóng Liên Xô.

Khá trùng hợp: 18.2.2015. GIẢI PHÓNG DEBALTSEVO-- Освобождение Дебальцево

Các chiến binh của Lữ đoàn "Báo đen" Tuvan đã treo cờ nước Cộng hoà Tuvan- một chủ thể của Liên bang Nga trên tượng đài Những người Anh hùng Liên Xô đã từng giải phóng đất Nga khỏi Đức Quốc xã. Tượng đài nằm ở trung tâm công viên Avdeevka đối diện ga xe lửa. Dưới tiếng pháo gầm, các chiến sĩ kể về cuộc tiến công đầy tự tin của quân Nga vào ngay trung tâm thành phố - tất cả những nơi mà quân ta giải phóng đều ở trung tâm.

Mời xem video clip 1: Treo cờ Nga trên Tượng đài Những người Anh hùng Liên Xô đã từng giải phóng đất Nga khỏi Đức Quốc xã:

Ngày hôm qua, 16/02/2024, những người lính Quân đội Nga đã kéo cờ Nga tại Cổng chào vào Tp Avdeevka, nơi cuối tháng 12 năm ngoái anh hề Zelensky chụp ảnh tự sướng và thao thao bất tuyệt về việc "bảo vệ Avdeevka đến hơi thở cuối cùng"...

Mời xem video clip số 2: Treo cờ Nga tại Cổng chào vào Tp Avdeevka, nơi cuối tháng 12 năm ngoái anh hề Zelensky chụp ảnh tự sướng và thao thao bất tuyệt về việc "bảo vệ Avdeevka đến hơi thở cuối cùng":


Ở phần giữa video clip trên, các binh sĩ Nga sử dụng xe bọc thép gắn loa lớn kêu gọi tàn quân Kiev còn ẩn náu nhanh chóng ra đầu hàng để bảo toàn tính mạng.
Nhóm phía bắc của quân đội Nga đã tiến gần đến pháo đài tiếp theo của Ukraine, Khimik. Và ngày hôm qua, các binh sĩ của chúng ta đã giải phóng một vị trí then chốt của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía nam Avdeevka - các binh sĩ đã căng cờ Nga trên lãnh thổ khu vực kiên cố Zenit. Ukraine đã bắt đầu tháo chạy khỏi Avdeevka và phương Tây nhận ra rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang trên đà mất một thành phố quan trọng chiến lược dưới áp lực của binh lính Nga.
Cuối giờ chiều hôm nay, 17/02/2024, Quân đội Nga đã kéo cở Liên bang Nga trên nóc Toà Hành chính Tp Avdeevka, báo hiệu thành phố đã hoàn toàn Giải phóng.
Mời xem video clip số 3: Quân đội Nga đã kéo cở Liên bang Nga trên nóc Toà Hành chính Tp Avdeevka, báo hiệu thành phố đã hoàn toàn Giải phóng:

Quân Kiev tháo chạy hỗn loạn. Cấp chỉ huy bỏ mặc thương binh!

Theo tuyên bố của anh hề Zelensky và Tân Tổng Tư lệnh LLVT Ukraina Syrsky thì họ đã tuyên bố tự nguyện “Rút khỏi Avdeevka có trật tự để bảo toàn mạng sống binh lính”. Thế nhưng SỰ THẬT thì ngay cả trước khi có mệnh lệnh trên thì trước sự tấn công vũ bão của quân đội Ukraina, những nhóm nhỏ khoảng chục người đã liều mạng bỏ chạy trên cánh đồng lầy lội để cố gắng cứu mạng sống của chính mình.

Sau khi có lệnh rút lui thì việc rút lui của các binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine đã không diễn ra theo đúng kế hoạch và trở thành hỗn loạn đẫm máu.

“Con đường đến Avdeevka rải đầy xác của chúng tôi.” Người quân nhân nói rằng họ không được đưa ra khỏi khu vực kiên cố gần như bị bao vây.

Đó là tiêu đề một bài báo trên báo Strana.ua của Ukraina tại link https://strana.news/news/457883-izprakticheski-okruzhennoho-ukreprajona-zenit-k-juhu-ot-avdeevki-voennykh-nikto-ne-vyvodil.html

Bài báo kể về một “Quân nhân Ukraine nói rằng không ai đưa họ ra khỏi khu vực kiên cố Zenit gần như bị bao vây ở phía nam Avdiivka. Chúng tôi đã tự mình thoát ra với những tổn thất lớn.

Hôm qua khu vực kiên cố này đã bị quân Nga chiếm . Theo Deep State, không phải ai cũng thoát khỏi vòng vây. Một người lính của lữ đoàn 110, Viktor Belyak, nói rằng đã có hai nỗ lực thoát ra khỏi vòng vây. Lần đầu tiên - vào đêm ngày 14 tháng 2. Mười người còn lại, chỉ có hai người bị thương trở về, một người bị thương khác đã được sơ tán vào buổi sáng. Nhưng cùng lúc đó, cả 3 binh sĩ rời đi sau anh cũng trở về với vết thương. Bao gồm cả chính Victor.

Vào đêm thứ hai, cấp trên hứa rằng thiết bị sơ tán sẽ đến với cứu họ. Nhưng cuối cùng, thết bị này không bao giờ đến.

Với tổn thất nghiêm trọng, một số binh sĩ vẫn tự mình thoát ra khỏi vòng vây.

"Kế hoạch chung là thảm họa hoặc thảm họa. Các nhóm lần lượt khởi hành - không có tầm nhìn. Đó chỉ là liều mạng ngu ngốc. Pháo binh của kẻ thù. Con đường đến Avdievka ngổn ngang xác của chúng tôi," Belyak mô tả chuyến khởi hành từ Zenit.

Những người bị thương, theo lời nói của anh ta, được lệnh giữ nguyên vị trí.

"Nhóm cuối cùng rời khỏi hầm. Và cuộc đối thoại trên radio đã làm chúng tôi tổn thương sâu sắc:

- Bị thương?- vị chỉ huy hỏi qua radido.

- Cái gì, sẽ không có cuộc sơ tán nào?

- Chỉ huy: Không, sẽ không có! Bỏ lại “300”- (Tiếng lóng “300” tức người bị thương) và đốt cháy mọi thứ.

Binh sĩ Kiev Viktor Belyak kêu cứu

Tôi không thể tưởng tượng được một vị cấp trên lại tàn nhẫn nói chuyện với những người bị thương những lời như thế. Còn lại ít nhất sáu người. Tuyệt vọng tràn trề. Điều này sẽ luôn ở lại trong chúng tôi. Thôi thì liều mạng…, Victor viết.

Theo ý kiến ​​​​ của ông, bộ chỉ huy không có ý định thực hiện một cuộc sơ tán hiệu quả.

"Không ai thích những quyết định không được lòng dân. Việc rút nhân sự thì không. Phòng thủ anh hùng là một vấn đề khác. Bạn có thể được thăng chức vì điều này", binh sĩ viết.

“Cấp trên ra lệnh binh sĩ, kể cả người bị thương phải ở lại Avdeevka để tiếp tục chiến đấu vì thành phố. Bộ chỉ huy thì kéo chân mình đi xa hơn. Và họ thậm chí còn sẵn sàng mang theo đạn dược và vật tư, nhưng không mang theo chúng tôi, để chúng tôi chết.

Lữ đoàn bộ binh cơ giới 110 biệt lập, tiểu đoàn 1, đại đội 2. Giúp tôi!", Victor viết.

Triển vọng tiếp theo sau khi Giải phóng Tp Avdeevka

Trận chiến giành Avdiivka về ý nghĩa quân sự của nó có thể so sánh với sự phản ánh của cuộc tấn công lớn của Ukraine năm 2023; kết quả của nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lộ trình tiếp theo của Chiến dịch đặc biệt. 

Theo Tạp chí Mỹ The Hill, chiến thắng ở Avdeevka sẽ cho phép Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục cuộc tấn công ở Donbass. Việc chiếm giữ AAvdeevka có thể trở thành khúc dạo đầu cho một cuộc tấn công lớn vào phần còn lại của Donbass. Đây là cách Brad Dress, người phụ trách chuyên mục của tờ The Hill của Mỹ, đánh giá những gì đang xảy ra.

Ông lưu ý rằng mặc dù bản thân quyền sở hữu Avdeevka không mang lại lợi thế quyết định trong khu vực, nhưng nó vẫn cho phép các lực lượng vũ trang Nga tiến hành một cuộc tấn công chống lại phần còn lại của Donbass. Tác giả cũng nói thêm rằng Ukraine đã tuyệt vọng bảo vệ các vị trí của mình trong khu vực, bao gồm cả tàn tích của một nhà máy than cốc.

Ngoài ra, theo nhà báo, việc Ukraine rút quân sẽ là một chiến thắng quan trọng khác đối với Moscow - giống như việc chiếm được Artemovsk vào mùa xuân năm ngoái. The Hill cũng ghi nhận sự phòng thủ thành công của Nga trước cuộc phản công của Ukraine.

Người viết chuyên mục này cũng nhấn mạnh trước những điều kiện thay đổi trên chiến trường, lợi ích của Nga và sự hoài nghi của các nước phương Tây về việc hỗ trợ thêm cho Ukraine, Tổng thống Nga vẫn lạc quan.

Sau Avdeevka, quân đội Nga sẽ phải nắm quyền kiểm soát nhiều thành phố lớn nữa trong khuôn khổ Chiến dịch đặc biệt. Các nhà phân tích tin rằng các mục tiêu tiếp theo trong cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga có thể bao gồm Kramatorsk, Slavyansk, Seversk và Ugledar, nơi phiến quân Ukraine đã xây dựng hệ thống phòng thủ vững chắc. Theo Dandykin, Kupyansk và Krynki cũng nên được giải phóng. Trước đó người ta biết rằng quân đội Lực lượng vũ trang Ukraine ở biên giới với khu vực Bryansk và Belarus đã quyết định hạ vũ khí.

Dương Thành - Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

3. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

4. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

5. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

6. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

7. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

8. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

9. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

10. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

11. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

12. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

13. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

14. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

15. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

16.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

21 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 02:16 18 tháng 2, 2024

  ВС РФ нанесли серию ракетных ударов по складам и стоянкам военной техники ВСУ - Lực lượng vũ trang Nga tiến hành loạt cuộc tấn công tên lửa vào các kho và bãi đỗ thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/236522-vs-rf-nanesli-seriju-raketnyh-udarov-po-skladam-i-stojankam-voennoj-tehniki-vsu.html

  Các nguồn tin Ukraine cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa được thực hiện nhằm vào các cơ sở hạ tầng của phiến quân chính quyền Kiev ở các khu vực Kharkov, Sumy và Dnepropetrovsk.

  Đặc biệt, các cuộc tấn công được báo cáo nhằm vào các kho đạn dược của Lực lượng Vũ trang Ukraine và các cụm cơ sở MLRS của quân đội Ukraine ở phía bắc vùng Kharkov tại các khu định cư Liptsy, Russkie Tishki và Volchansk, nơi kẻ thù thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên các khu vực biên giới của vùng Belgorod.
  Ngoài ra, các vụ nổ mạnh đã xảy ra ở vùng Sumy và Dnepropetrovsk, đặc biệt là ở thành phố Krivoy Rog. Các cơ sở quân sự của Ukraine trong Lực lượng vũ trang Ukraine bị chiếm đóng ở Kherson và Zaporozhye cũng bị tấn công. Cảnh báo không kích vang lên ở Kiev và một số khu vực khác do Ukraine kiểm soát. Nguồn lực địa phương cảnh báo về mối đe dọa tấn công tên lửa.

  Không giống như Lực lượng vũ trang Ukraine, thường thực hiện các cuộc tấn công không có mục tiêu vào các khu vực đông dân cư của Nga hoặc đặc biệt tấn công các mục tiêu dân sự thuần túy: cửa hàng, sân vận động, v.v., quân đội Nga, với sự hỗ trợ của vũ khí có độ chính xác cao, tấn công riêng các mục tiêu quân sự của phiến quân của chế độ Kiev, phá hủy một cách có phương pháp các kho tàng, nơi tập trung trang thiết bị quân sự và các điểm ở tạm thời của quân địch.

  Các chiến binh của chế độ Kiev lần lượt thực hiện một cuộc tấn công khủng bố khác, sử dụng máy bay không người lái kamikaze để tấn công vùng ngoại ô làng Pochaevo, quận đô thị Grayvoronsky, vùng Belgorod. Với tư cách là người đứng đầu khu vực, Vyacheslav Gladkov, báo cáo trên kênh Telegram của mình, may mắn thay, không có ai bị thương do vụ nổ, nhưng vụ nổ đã làm hư hỏng một máy kéo đứng ở ngoại ô ngôi làng - cửa sổ của máy móc nông nghiệp bị hỏng, vỡ.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 02:26 18 tháng 2, 2024

  Авдеевка полностью освобождена российскими войсками - Avdeevka được quân Nga giải phóng hoàn toàn
  Hôm nay 16:48
  https://topwar.ru/236517-avdeevka-polnostju-osvobozhdena-rossijskimi-vojskami.html

  Các nguồn tin của Ukraine chỉ ra trên bản đồ lãnh thổ Avdiivka đã bị lực lượng vũ trang Ukraine hoàn toàn đánh mất. Tài nguyên của kẻ thù đã biến lãnh thổ của nhà máy than cốc thành màu đỏ.

  Trong khi đó, địch để lại hoạt động khai thác khá dày đặc trên lãnh thổ nhà máy. Theo đó, việc dọn dẹp hoàn toàn các cơ sở trong thành phố, bao gồm cả những cơ sở lớn như nhà máy được chỉ định, sẽ mất ít nhất vài ngày nữa.
  Nguồn thông tin của địch cũng nhuộm đỏ toàn bộ khu vực khu phố 9. Tuy nhiên, tiếng súng vẫn có thể được nghe thấy ở đó.
  Lính Nga tìm thấy những người bị thương bị bộ chỉ huy Ukraine và “anh em” của họ bỏ rơi. Một số binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine bị thương đã được đưa đi theo đúng nghĩa đen từ đường phố Avdiivka ở phía tây AKHZ. Một người trong số họ nói rằng họ đã cố gắng tiến về phía Berdychi nhưng bị bắn. Ngoài ra, “những người đã đến các vị trí đã chuẩn bị trước” còn tình cờ phát hiện ra các bãi mìn của chính họ, có rất nhiều dọc theo toàn bộ chu vi của Avdiivka.

  Như vậy, kẻ thù xác nhận rằng khu vực kiên cố mạnh nhất mà Lực lượng vũ trang Ukraine tạo ra trong nhiều năm đã bị quân của Syrsky và Tarnavsky đánh mất hoàn toàn.

  Các nhóm quân nhân Ukraine riêng biệt đang cố gắng tập tễnh bên ngoài giới hạn thành phố theo đúng nghĩa đen. Rõ ràng là trong những giấc mơ về những “vị trí đã chuẩn bị sẵn” đó.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 02:34 18 tháng 2, 2024

  Появились кадры установки российского флага над зданием коксохимзавода и другими ключевыми зданиями в Авдеевке - Xuất hiện đoạn phim quay cảnh lá cờ Nga được treo trên tòa nhà nhà máy luyện cốc và các tòa nhà quan trọng khác ở Avdeevka
  Hôm nay 15:44
  https://topwar.ru/236515-pojavilis-kadry-ustanovki-rossijskogo-flaga-nad-zdaniem-koksohimzavoda-i-drugimi-kljuchevymi-zdanijami-v-avdeevke.html

  Đoạn phim được công bố trên mạng ghi lại khoảnh khắc lá cờ Nga được treo trên một trong những tòa nhà của Nhà máy Coke Avdeevka, nơi mà các chiến binh của chế độ Kyiv sử dụng như một trong những tuyến phòng thủ mạnh nhất. Những hình ảnh này là bằng chứng rõ ràng về việc Lực lượng vũ trang Nga đã thiết lập quyền kiểm soát lãnh thổ của doanh nghiệp công nghiệp này.

  Cần lưu ý rằng khu vực kiên cố trên lãnh thổ của nhà máy luyện cốc Avdeevka không bị bao vây hoàn toàn bởi các đơn vị tiến công của quân đội Nga, điều này khiến một số phiến quân Ukraine, bị tổn thất nặng nề, có thể rút lui khỏi khu công nghiệp.
  Cuộc chiến giành nhà máy than cốc Avdeevka có thể đã trở nên tàn khốc và kéo dài, nhưng các đơn vị “tinh nhuệ” của Lực lượng vũ trang Ukraine đơn giản là đã không nắm giữ được cơ sở này. Rõ ràng, bộ chỉ huy Ukraine đã quyết định chiếm các tuyến phòng thủ đáng kể ở phía tây nhà máy than cốc Avdeevsky, vì việc giữ nhà máy APU sẽ cực kỳ khó khăn. Quân phòng thủ ở Avdeevka bị tổn thất nặng nề và mất tổ chức.  Đồng thời, tất cả các tuyến đường có thể rút lui của Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi Avdeevka đều bị pháo binh Nga tấn công suốt đêm, do đó, rất có thể, một bộ phận đáng kể các chiến binh đang rút lui của chế độ Kyiv đã bị tiêu diệt. bị phá hủy hoặc bị bắt giữ.

  Cũng được xuất bản những đoạn phim về cờ Nga trên lãnh thổ nhà ga Avdeevka, trên các tòa nhà của chính quyền thành phố, hội đồng thành phố và các điểm quan trọng khác của khu định cư được giải phóng.

  Xem video clip:
  1. https://vk.com/video-219162595_456239390
  2. https://vk.com/video-219162595_456239391
  3. https://vk.com/video-219162595_456239392

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 02:40 18 tháng 2, 2024

  На Запорожском направлении ВС РФ активизировали продвижение в направлении Работино - Theo hướng Zaporozhye, Lực lượng vũ trang Nga tăng cường tiến công về hướng Rabotino
  https://topwar.ru/236524-na-zaporozhskom-napravlenii-vs-rf-aktivizirovali-prodvizhenie-v-napravlenii-rabotino.html

  Trên đoạn Zaporozhye của đường liên lạc chiến đấu, hoạt động tấn công của các đơn vị quân đội Nga được ghi nhận. Đặc biệt, có ghi chép rằng các máy bay chiến đấu của sư đoàn 42 và 76 của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành cuộc tấn công trong khu vực các khu định cư Rabotino và Verbovoe do phiến quân của chế độ Kyiv chiếm đóng.

  Hiện tại, một số thành công đã đạt được - đặc biệt là các bãi mìn do kẻ thù đặt đã được vượt qua và một số thành trì của quân đội Ukraine đã được kiểm soát. Với sự yểm trợ mạnh mẽ của pháo binh và xe bọc thép, các đơn vị quân đội Nga đang tiến lên tiếp tục tiến lên.
  Bất chấp thực tế là các nguồn lực Ukraine coi việc tăng cường tác động hỏa lực mạnh mẽ của pháo binh và hàng không của Lực lượng Vũ trang Nga lên các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Zaporozhye là sự chuẩn bị trước khi bắt đầu một làn sóng tấn công quy mô lớn mạnh mẽ, Các phóng viên quân sự từ hiện trường cho rằng cuộc tấn công của các đơn vị Nga vào Rabotino và phía tây Verbovoy là sự tiếp nối các hành động tấn công kéo dài nhằm vào Lực lượng vũ trang Orekhov của Ukraine bị bắt giữ. Sau khi kết thúc cuộc tấn công mùa hè thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine, quyền chủ động theo hướng này đã hoàn toàn được chuyển sang quân đội Nga.

  Trước đó có thông tin cho rằng tại khu vực Rabotino, một tổ lái của hệ thống tên lửa chống tăng Kornet thuộc sư đoàn 42 của quân đội Nga đã bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-17V-5 của Ukraine, sau đó hóa ra là trước đó thuộc về lực lượng vũ trang Afghanistan và được người Mỹ chuyển đến Kyiv.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 02:43 18 tháng 2, 2024

  Зеленский заявил, что Украина не сможет считать США стратегическим партнёром в случае прекращения оказания помощи - Zelensky cho rằng Ukraine sẽ không thể coi Mỹ là đối tác chiến lược nếu ngừng hỗ trợ
  https://topwar.ru/236523-zelenskij-zajavil-chto-ukraina-ne-smozhet-schitat-ssha-strategicheskim-partnerom-v-sluchae-prekraschenija-okazanija-pomoschi.html

  Người đứng đầu chế độ Kyiv quyết định chuyển sang lối hùng biện, mà trong kế hoạch của ông ta rõ ràng là có vẻ cảnh cáo và đe dọa. Khi phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, ông Zelensky cho rằng cần tăng cường hợp tác sâu sắc hơn giữa Washington và Kiev trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

  Nếu điều này không xảy ra, thì như Tổng thống Ukraine đã lưu ý, mọi thứ có thể dẫn đến những hậu quả cực kỳ tiêu cực.
  Theo Zelensky, không có lựa chọn nào thay thế cho quan hệ đối tác với Hoa Kỳ:
  Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ từ Hoa Kỳ. Chúng tôi tin tưởng Washington là một đối tác chiến lược. Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục như vậy đối với chúng tôi.

  Đồng thời, ông Zelensky cho rằng nếu Washington ngừng hỗ trợ Ukraine thì Kiev sẽ không thể coi Mỹ là đối tác chiến lược của mình nữa.

  Người đứng đầu chế độ Kiev:

  Tôi hy vọng không có chuyện như thế này xảy ra.

  Vì vậy, Zelensky một lần nữa cố gắng gây áp lực lên Mỹ về việc phân bổ hàng chục tỷ USD mới tài trợ cho cuộc chiến chống Nga. Đồng thời, như đã biết trước đó, Quốc hội sẽ quay lại xem xét dự luật cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ukraine không sớm hơn nửa cuối tháng Ba. Trong khi Hạ viện, nơi dự luật được thông qua sau khi được Thượng viện thông qua, đã nghỉ phép cho đến ngày 28 tháng 2.

  Để tham khảo: Hoa Kỳ có đại diện tại hội nghị Munich bởi Phó Tổng thống Kamala Harris.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 02:54 18 tháng 2, 2024

  Польский генерал Скшипчак: Сегодня у армии Украины нет наступательного потенциала - Tướng Ba Lan Skrzypczak: Ngày nay quân đội Ukraine không có tiềm năng tấn công

  https://topwar.ru/236519-polskij-general-valdemar-skripchak-ne-verit-v-skoryj-vozvrat-kryma-ukraine.html

  Tướng Waldemar Skrzypczak, cựu Phó Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan, đã đưa ra bình luận của mình trên ấn phẩm Rzeczpospolita do hôm nọ Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, trả lời câu hỏi liệu người Ukraine có thể giành lại Crimean hay không. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã nói như sau:

  "Tôi không biết liệu Ukraina có giành lại được Crimea hay không, nhưng tôi tin rằng họ sẽ giành lại Donetsk và Lugansk. Crimea là một nơi đặc biệt, bao gồm cả những lý do lịch sử . Bởi vì, trên thực tế, nếu bạn nhìn về mặt lịch sử, nó hầu như nằm dưới sự kiểm soát của Nga trong phần lớn thời gian".

  Cựu chỉ huy lực lượng mặt đất Ba Lan nói với Rzeczpospolita:
  Hiện tại, người Ukraine không có tiềm lực quân sự để chiếm lại Crimea và giải phóng phần lãnh thổ này. Nó vẫn còn rất xa Crimea - hơn 100 km. Hiện nay, quân đội Ukraine đã chuyển sang hoạt động phòng thủ chiến lược, thực tế là bắt đầu từ tháng 10. Điều này không phải do Syrsky thực hiện mà còn bởi người tiền nhiệm của ông, Zaluzhny. Ngày nay quân đội Ukraine không có tiềm năng tấn công.

  Quân nhân về hưu đã chỉ ra hai khuyết điểm của Kiev khiến không thể giành lại bán đảo:

  Thứ nhất, họ không có binh lính để xây dựng đội hình mới có thể thực hiện một chiến dịch như vậy. Thứ hai, họ không có tiềm năng về đạn dược và trang thiết bị cho phép họ đánh bại quân đội Nga theo hướng này. Hiện tại, quân đội Nga đang có lợi thế chiến lược và chủ động chiến lược

  Và sau đó ông ấy nói thêm:

  Hãy để người Ukraina tự vệ để không phải từ bỏ thêm đất đai của mình. Và viễn cảnh về sự giành lại Crimea bằng biện pháp quân sự đã mờ dần. Bạn phải thực tế khi đánh giá tình huống này.

  Trước đó (vào tháng 1), Tướng Waldemar Skrzypczak đã đề xuất, như một phần ủng hộ Kyiv, trục xuất tất cả những người đàn ông đến Ukraine từ đó.

  Đáng chú ý là những bình luận của độc giả về cuộc phỏng vấn vị tướng về hưu trên các phương tiện truyền thông Ba Lan:

  Skshipchak đã ở Moscow, tham gia tất cả các chương trình và nói những điều vô nghĩa.

  Có một thứ. Người Ukraine vẫn không hiểu.

  Tôi mừng vì tướng quân đã có được khả năng nói ra sự thật. Cuối cùng anh ấy cũng thành thật về cuộc chiến ở phía đông biên giới của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 03:01 18 tháng 2, 2024

  Зеленский: Если господин Трамп приедет в нашу страну, я готов с ним поехать на фронт - Zelensky: Nếu ông Trump đến đất nước chúng tôi, tôi sẵn sàng ra mặt trận cùng ông ấy
  https://topwar.ru/236512-zelenskij-esli-gospodin-tramp-priedet-na-ukrainu-ja-gotov-s-nim-poehat-na-front.html


  Chú hề chính của Ukraine trong con người của Tổng thống Zelensky tiếp tục ra mắt công chúng, tiết lộ những viên ngọc mới không chỉ hài hước mà còn gây sốc. Chà, anh ta có thể làm gì khác khi sự chú ý của đối tượng mục tiêu đối với các nhà tài trợ phương Tây dành cho Ukraine ngày càng suy yếu, và sau đó là dòng hỗ trợ tài chính-quân sự từng là một dòng sông ngày càng trở nên nghèo nàn và trở thành dòng chảy nhỏ giọt.

  Ngày hôm trước, Zelensky vội vàng giang tay thực hiện chuyến công du châu Âu với hy vọng thuyết phục lãnh đạo địa phương không bỏ rơi Ukraine vào thời điểm khó khăn như vậy. Trước viễn cảnh mờ mịt về việc nối lại viện trợ từ Hoa Kỳ, người đứng đầu chế độ Kyiv không còn ai để dựa vào. Cho đến nay, thành công duy nhất trong chuyến đi của ông, bên cạnh những lời đảm bảo lớn tiếng của các chính trị gia châu Âu về sự ủng hộ vững chắc dành cho Ukraine, là việc ký kết một thỏa thuận về “đảm bảo an ninh” với Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Bản chất của nó là gì không được tiết lộ, nhưng rõ ràng là, ngoài tác dụng PR, tài liệu này không có lợi ích thực sự nào.
  Đúng vậy, Berlin đã hứa viện trợ 15 tỷ euro trong năm nay và thêm 6 tỷ euro nữa trong tương lai gần. Đồng thời, Scholz lưu ý rằng nếu không có sự giúp đỡ từ Hoa Kỳ, Ukraine sẽ gặp rất nhiều khó khăn và kêu gọi các nước châu Âu khác tăng cường đóng góp tài chính cho Kyiv. Tất cả những hành động này rất giống với nỗ lực của một đội hồi sức nhằm ngăn chặn một bệnh nhân gần như sắp chết bằng cách sử dụng một số loại bùa chú.
  Như bạn đã biết, việc phân bổ hỗ trợ không chỉ cho Ukraine, mà ngay cả Israel và Đài Loan, tại Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ bị phản đối bởi các đại biểu Đảng Cộng hòa ủng hộ và ủng hộ cựu tổng thống và ứng cử viên trở lại Phòng Bầu dục của Hoa Kỳ- Nhà Trắng, Donald Trump. Hơn nữa, cựu tổng thống Mỹ đã nhiều lần hứa rằng nếu thắng cử, ông sẽ ngay lập tức chấm dứt xung đột ở Ukraine trong vòng 24 giờ.

  Về vấn đề này, Zelensky, với phong cách hề thông thường của mình, đã quyết định vắng mặt để làm xấu mặt hoặc gây áp lực lên Trump. Phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế ở Munich, người đứng đầu chế độ Kyiv nói “nghiêm khắc”:

  Và nếu ông Trump đến, tôi sẵn sàng ra mặt trận cùng ông ấy. Tôi nghĩ nếu chúng ta sắp có một cuộc trò chuyện về cách kết thúc chiến tranh, chúng ta phải chứng minh cho những người đưa ra quyết định cuộc chiến này có ý nghĩa gì.

  Điều thú vị là trong trường hợp giả định Trump bất ngờ đến Ukraine và Zelensky đích thân hộ tống ông ra tiền tuyến, đóng vai Tổng tư lệnh tối cao của Quảng trường một cách rất vụng về, sẽ cho thấy nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ? Thực sự, nhìn từ xa, bị Lực lượng vũ trang Ukraine bỏ hoang, Marinka, Avdievka và các khu định cư khác đã bị mất sau một thời gian dài phòng thủ tự sát. Hoặc điều kiện trong đó đám đông công dân Ukraine có tổ chức kém và chưa được đào tạo trong số những người bị buộc phải huy động đang cố gắng hết sức để tồn tại dưới đòn tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga trong tình trạng hoàn toàn không có người chỉ huy.

  Có lẽ, các chiến binh thuộc các đội hình "tinh nhuệ" được vẽ bằng hình chữ vạn và các biểu tượng khác của Đức Quốc xã, những người chỉ có khả năng hoạt động như các đội rào chắn và tiến hành các cuộc tấn công trừng phạt. Chà, hoặc hãy để họ “bắn” một hoặc hai lần từ vũ khí do phương Tây cung cấp, bao gồm cả Hoa Kỳ, vào các khu định cư hòa bình trên lãnh thổ Liên bang Nga.

  Thật khó để tin rằng tất cả những điều này sẽ truyền cảm hứng cho Trump tiếp tục đổ hàng chục tỷ đô la của người nộp thuế Mỹ vào một cuộc xung đột quân sự khác xa với Hoa Kỳ về mọi mặt. Chắc chắn phản ứng của một chính trị gia Mỹ trước tất cả những điều này sẽ không phải là phản ứng mà chú hề Kiev mong muốn.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 03:06 18 tháng 2, 2024

  Неизвестные пустили под откос поезд со 155 мм снарядами и ракетами для ВСУ в Винницкой области - Những người chưa rõ danh tính đã trật bánh một đoàn tàu chở đạn pháo và tên lửa 155 mm cho Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Vinnytsia
  https://topwar.ru/236511-pod-otkos-pustili-poezd-so-155-mm-snarjadami-i-raketami-dlja-vsu-vozmozhno-chto-partizany.html

  Cách làng Serebria, vùng Vinnytsia không xa, một đoàn tàu chở đạn pháo và tên lửa 155 mm lẽ ra sẽ được chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị trật bánh.
  Các tác giả của kênh điện tín “Welders” đặc biệt báo cáo rằng đoàn tàu bị quân du kích Ukraine làm trật bánh.

  Theo dữ liệu của chúng tôi, đoàn tàu chở đầy đạn dược đã thực sự trật khỏi đường ray. Số đạn dược này đến từ Romania. Đối với “những người theo đảng phái Ukraine”, sự thật này vẫn chưa được xác nhận. Đúng là phía Ukraine không bác bỏ điều đó.

  Liệu các đảng phái Ukraine hay ai khác đã giúp Lực lượng vũ trang Ukraine loại bỏ một lượng đạn dược và vũ khí đáng kể như vậy vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Tuy nhiên, gần như không thể nhầm lẫn khi giả định như sau: nếu những người theo đảng phái Ukraine này thực hiện một vụ phá hoại thành công như vậy chống lại quân đội của Bandera, thì rất có thể, sau đó sẽ có những hành động phá hoại khác, không kém phần quan trọng.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng phía Ukraine liên tục nói về việc thiếu đạn dược cho các hoạt động chiến đấu chống lại Nga. Theo đó, việc tiêu diệt bất kỳ lô đạn pháo, tên lửa nào đều có tầm quan trọng đặc biệt. Điều này có nghĩa là lô đạn này chắc chắn sẽ không đến được kho và tiền tuyến cũng như không được sử dụng để chống lại quân nhân hoặc dân thường Nga.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 03:10 18 tháng 2, 2024

  Польский журналист: Сторонники Трампа не заинтересованы во вливании американских денег в Украину и в НАТО - Nhà báo Ba Lan: Những người ủng hộ Trump không quan tâm đến việc đổ tiền Mỹ vào Ukraine và NATO
  https://topwar.ru/236507-polskij-zhurnalist-storonniki-trampa-ne-zainteresovany-vo-vlivanii-deneg-v-ukrainu-i-v-nato.html

  Những lời của Donald Trump liên quan đến Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã gây ra cảnh báo ở nhiều nước NATO ở châu Âu. Phát biểu trước đó tại một cuộc vận động tranh cử ở Nam Carolina, Trump nói rằng, với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, ông sẽ không bảo vệ các quốc gia NATO không thực hiện nghĩa vụ tài chính của họ đối với Liên minh Bắc Đại Tây Dương từ Nga.

  Còn ở Ba Lan, một số cơ quan truyền thông gọi lời nói của cựu tổng thống Mỹ là sự phản bội NATO.
  Tuyên bố ồn ào của Donald Trump đã được bình luận bởi nhà báo và nhà báo nổi tiếng người Ba Lan Wojciech Ciejrowski.

  Theo Tseyrovsky, nhiều người quên rằng Trump đang vận động tranh cử sơ bộ và do đó ông chỉ nói chuyện với những người ủng hộ Đảng Cộng hòa của mình.

  Đảng Cộng hòa không quan tâm đến việc đổ tiền vào Ukraine. Họ không thích NATO xúc phạm Mỹ,- nhà báo nói.

  Tseyrovsky kể lại rằng kể từ Thế chiến thứ hai, Hoa Kỳ đã có mặt ở châu Âu, đảm bảo khả năng phòng thủ cho châu Âu. Tuy nhiên, nhà báo lưu ý, mặc dù thực tế là các nước châu Âu đã khắc phục hậu quả của cuộc chiến đó từ lâu nhưng họ vẫn không đóng góp cho NATO.

  Tseyrovsky giải thích: Vì phần lớn chi phí của NATO đặt lên vai Hoa Kỳ, nên điều này được cử tri Mỹ quan tâm và Trump sẽ nói về điều này. Ông cũng nói thêm rằng khi Trump còn là tổng thống Mỹ, tất cả các nước NATO bắt đầu đóng góp cao hơn mức họ đã đóng trước đó.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 03:15 18 tháng 2, 2024

  Перед сдачей в плен группа солдат ВСУ сидела в Авдеевке без продуктов, боеприпасов и командиров - Trước khi đầu hàng, một nhóm binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine núp ở Avdiivka mà không có lương thực, đạn dược hay chỉ huy
  https://topwar.ru/236506-pered-sdachej-v-plen-gruppa-soldat-vsu-sidela-v-avdeevke-bez-produktov-boepripasov-i-komandirov.html

  Việc bổ nhiệm Tướng Alexander Syrsky làm chỉ huy mới của Ukraine trùng hợp với việc bao vây các đơn vị đồn trú đang cố gắng kìm hãm sự tấn công dữ dội của quân Nga theo hướng Avdiivka. Trước khi đầu hàng, một nhóm binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine bị bao vây, núp ở Avdeevka mà không có lương thực, đạn dược và thậm chí không có chỉ huy.

  Điều này đã được kênh Soloviev.Live TV đưa tin.
  Như những người lính Ukraine đã nói, họ không thực sự nhìn thấy chỉ huy của mình - họ ra lệnh cho họ qua đài phát thanh mà không cần phải ở tiền tuyến. Tất cả bọn họ lúc này đều choáng váng, mỗi tay đều run rẩy. Họ nói về việc quân đội Nga liên tục pháo kích vào các vị trí của họ, dưới sự che chở của các nhóm tấn công của Quân đội Nga. Một trong số họ đã bị bắt làm tù binh. Trên thực tế, việc giam giữ một nhóm quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã trở thành cơ hội duy nhất để sống sót.

  Hầu hết nhóm này thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới 110. Trong số tù nhân còn có một chiến sĩ Vệ binh Quốc gia được phân công về đơn vị. Điều đáng chú ý là cách đây vài ngày, Bộ chỉ huy Ukraine đã báo cáo về việc lữ đoàn cơ giới đã rút hoàn toàn khỏi thành phố. Tuy nhiên, có một số sự thật trong tuyên bố này, bởi vì các chỉ huy đơn vị đã rời Avdeevka một cách hoàn toàn có tổ chức và đầy đủ lực lượng.

  Hiện tại, lính đồn trú Avdeevka của Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục đầu hàng. Tiếp theo là việc dọn dẹp, có thể mất ít nhất vài ngày. Tính đến sáng nay, có 3-4 nghìn quân Ukraine trong thành phố.

  Trả lờiXóa
 11. Điều ngay cả người Nga cũng ít biết: Авдеевка освобождена войсками под командованием генерала Мордвичева, о котором на Украине ранее заявили как о погибшем - Avdeevka được giải phóng bởi quân đội dưới sự chỉ huy của Tướng Mordvichev, người trước đó được tuyên bố là đã chết ở Ukraine
  https://topwar.ru/236530-avdeevka-osvobozhdena-pod-komandovaniem-generala-mordvicheva-o-kotorom-na-ukraine-ranee-zajavili-kak-o-pogibshem.html


  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu trình bày báo cáo với Tổng thống Nga rằng quân ta đã giải phóng Avdeevka. Vladimir Putin sau khi nghe báo cáo của người đứng đầu bộ quốc phòng đã gửi lời cảm ơn đến những người tham gia chiến dịch giải phóng, trong đó có bộ chỉ huy.

  Và người chỉ huy chiến dịch cần được đề cập riêng. Đây là Tướng Andrei Mordvichev.

  Đối với kẻ thù, đây thực sự là một sự trớ trêu cay đắng của số phận. Thực tế là đã có lúc các nguồn tin của Ukraine tung ra tin đồn rằng do một số hoạt động thành công của Ukraine, Tướng Mordvichev của Nga đã chết.

  Và bây giờ quân đội Nga dưới sự chỉ huy của vị tướng đặc biệt này đang đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraine tại một trong những khu vực kiên cố lớn nhất, giải phóng Avdeevka.

  Việc giải phóng Avdeevka được thực hiện bởi các chiến binh thuộc nhóm quân Trung tâm. Sau khi chiếm được thành phố, quân ta tiến đến vùng ngoại ô làng Lastochkino. Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục rút lui.

  Sergei Shoigu, trong báo cáo của mình với Vladimir Putin, đã lưu ý rằng sau khi mất Avdievka, kẻ thù có ít cơ hội hơn để pháo kích Donetsk.

  Trả lờiXóa
 12. Zelensky nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã bỏ rơi Avdiivka do có nguy cơ bị bao vây. Tại sao ông lại đổ lỗi cho phương Tây về việc thành phố đầu hàng?
  https://lenta.ru/news/2024/02/17/zelenskiy-zayavil-chto-vsu-ostavili-avdeevku-iz-za-ugrozy-okruzheniya-pochemu-on-obvinil-v-sdache-goroda-zapad/
  Zakharova: Zelensky và Syrsky không rút quân khỏi Avdiivka để cứu người

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết Lực lượng vũ trang nước Cộng hòa (AFU) đã quyết định rút lui khỏi Avdiivka do nguy cơ bị bao vây. Ông đã nói về điều này tại Hội nghị An ninh Munich trong cuộc trò chuyện với các nhà báo. Theo nhà lãnh đạo Ukraine, những hành động này là hợp lý, xuất phát từ nhu cầu cứu sống người dân. Một đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga phản bác lại tuyên bố của Zelensky. Theo bà, Kiev “chỉ biết ‘chiến đấu’ vì số tiền lớn”.
  Zelensky cáo buộc các nước phương Tây tạo ra tình trạng thiếu vũ khí nhân tạo
  Zelensky cho rằng quyết định rút quân khỏi Avdiivka được đưa ra nhằm cứu sống các chiến binh và không để bị bao vây.

  Đây là một quyết định rất hợp lý, công bằng và chuyên nghiệp để cứu sống người Ukraine... Đây là một quyết định đúng đắn, để không bị bao vây, người ta đã quyết định rút lui về phòng tuyến khác
  Ông cũng lưu ý rằng việc tạo ra “tình trạng thiếu vũ khí nhân tạo”, đặc biệt là tình trạng thiếu pháo binh và vũ khí tầm xa, cho phép phía Nga thích ứng với cường độ chiến sự.

  Trong bài phát biểu của mình, Zelensky gọi cuộc xung đột ở Ukraine là không công bằng về mặt lợi ích. Theo ông, nếu pháo binh Ukraine bắn xa 20 km thì pháo binh Nga bắn xa 40 km.

  Trả lờiXóa
 13. Bộ Quốc phòng cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được lệnh rời Avdiivka một ngày sau cuộc tháo chạy của binh lính Ukraina.
  Mátxcơva. Ngày 18 tháng 2. INTERFAX.RU - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng lệnh của Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, rời Avdiivka được đưa ra một ngày sau khi cuộc tháo chạy không kiểm soát của các đơn vị Ukraine từ thành phố bắt đầu.

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: “Lệnh của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky rời khỏi thành phố được ban hành chỉ một ngày sau khi cuộc tháo chạy không kiểm soát của quân đội Ukraine từ Avdiivka bắt đầu”.

  Một ngày trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc chuyển giao thành phố Avdeevka (Donbass) cho quân đội Nga kiểm soát.

  Konashenkov nói rằng Avdeevka đã được kiểm soát hoàn toàn, đây là đơn vị phòng thủ hùng mạnh của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Theo ông, quân đội Nga kiểm soát một khu vực rộng khoảng 32 mét vuông. km.

  Ông nói: “Tổn thất của kẻ thù trong các trận chiến giành Avdiivka trong 24 giờ qua lên tới hơn một nghìn rưỡi quân nhân”.

  Theo Konashenkov, chỉ có những đội hình biệt lập riêng biệt của quân đội Ukraine mới rời được Avdiivka, họ vứt lại vũ khí và trang bị của mình.

  Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đợt "dọn dẹp cuối cùng" và phong tỏa các đơn vị Ukraine tại nhà máy luyện cốc Avdeevka đang được tiến hành ở Avdeevka.

  Konashenkov nói rằng với việc chiếm được Avdeevka, tiền tuyến đã được chuyển ra khỏi Donetsk.

  Người phát ngôn của Bộ cho biết: “Thông tin về cuộc tiến công của quân đội chúng tôi không được công bố cho đến khi kẻ thù bị đánh bại hoàn toàn và thành phố đã được kiểm soát”.

  Theo ông, sau khi chiếm được Avdievka, quân của Nhóm trung tâm đang tiến hành các hoạt động tấn công tiếp theo ở CHDCND Donetsk.

  Hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Putin đã gửi một bức điện cho chỉ huy Nhóm Trung tâm Andrei Mordvichev, ghi nhận các đơn vị và đội hình đã xuất sắc trong chiến dịch đánh chiếm Avdeevka.

  Theo điện tín của Tổng thống Liên bang Nga, các đội hình và đơn vị quân đội đã nổi bật trong các trận chiến giành Avdeevka: lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập thứ 30 của quân đoàn 2, lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập thứ 35, lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập thứ 55 (núi), lữ đoàn 74 lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt 41 Tập đoàn quân 1, Lữ đoàn súng trường cơ giới hóa độc lập số 1, Lữ đoàn súng trường cơ giới hóa độc lập số 9, Lữ đoàn súng trường cơ giới hóa độc lập số 114, Trung đoàn súng trường cơ giới hóa số 1454, Trung đoàn xe tăng 10 thuộc Quân đoàn số 1, Trung đoàn xe tăng số 6, trung đoàn xe tăng 80, Trung đoàn xe tăng 239 thuộc sư đoàn xe tăng 90.

  Trả lờiXóa
 14. "Cuộc tấn công tiếp tục." Điều gì sẽ xảy ra sau khi Avdeevka được giải phóng
  23:04 17/02/2024(cập nhật: 01:26 18/02/2024)
  https://ria.ru/20240217/avdeevka-1927950272.html?in=t

  MOSCOW, ngày 17 tháng 2 - RIA Novosti, Andrey Kots. Quân đội Nga chiếm thành phố. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang đã giải phóng diện tích hơn 31 km2. Và trước đó, bộ chỉ huy Ukraine đã thông báo rằng Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ rời khỏi vị trí của họ. Đọc về điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình ở khu vực xung đột trong bài báo của RIA Novosti.

  "Nút thắt mạnh mẽ"
  Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm nay đã báo cáo thành công với Tổng tư lệnh tối cao. Theo Bộ này, khu định cư được kiểm soát là “một trung tâm phòng thủ mạnh mẽ của Lực lượng Vũ trang Ukraine”.
  Giải phóng Avdeevka
  Thông cáo báo chí cho biết: “Hiện tại, các biện pháp đang được thực hiện để giải tỏa hoàn toàn thành phố khỏi phiến quân và phong tỏa các đơn vị Ukraine đã rời khỏi thành phố và định cư tại nhà máy luyện cốc Avdeevka”.
  Họ cũng giải thích rằng việc giải phóng Avdeevka giúp có thể di chuyển tiền tuyến ra khỏi Donetsk, nơi đã bị thành phố này pháo kích từ lâu. Và quân đội Nga “tiếp tục các hành động tấn công để tiếp tục giải phóng” DPR.
  Đến giữa tháng 2, tình hình đồn trú Avdeevka chuyển từ khó khăn sang nguy cấp. Các đơn vị tấn công của quân đội Nga trên thực tế đã khép kín vòng vây quanh thành phố, tiến rất gần đến khu định cư Lastochkino. Con đường cuối cùng về phía tây đi qua nó, dọc theo đó các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine được tiếp tế .
  Đồng thời, quân đội Ukraine bị buộc phải rời khỏi một số vị trí được trang bị tốt, đặc biệt là từ khu vực kiên cố Zenit ở phía nam Avdiivka và từ vành đai rừng về phía tây bắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thực tế, nhóm được chia thành hai phần. Người đầu tiên cố gắng trốn thoát khỏi thành phố. Các cuộc tấn công chính xác được thực hiện ngay lập tức vào các đơn vị phân tán đang rút lui.
   Phần thứ hai của đơn vị đồn trú, xương sống bao gồm các binh sĩ của lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3, định cư trên lãnh thổ của nhà máy than cốc Avdeevsky. Tổng tư lệnh Syrsky đã cử đội hình tinh nhuệ này của quân đội Ukraine đến giúp đỡ các đơn vị đồn trú bị bao vây. Tuy nhiên, máy bay tấn công gần như bị bao vây ngay lập tức.
   Hiện họ đang ẩn náu trong các tầng hầm, hầm trú ẩn của doanh nghiệp và quay video kêu gọi sơ tán hoặc thả họ. Do đó, tình hình với Azovstal được phản ánh, nơi các chiến binh Azov* ẩn náu dưới lòng đất trong vài tuần cho đến khi, do đàm phán, họ được “sơ tán” từ đó sang nơi giam giữ của Nga.
   Chúng tôi đã chiến thắng như thế nào
   Hàng không đóng một trong những vai trò chính trong việc giải phóng Avdiivka. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động vào ngày 10 tháng 10 năm ngoái, các máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 hàng ngày đã “xử lý” khu vực kiên cố bằng bom nổ mạnh được trang bị các mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch phổ quát. UMPC cho phép máy bay thực hiện các cuộc tấn công mà không có nguy cơ bị hỏa lực phòng không của đối phương tấn công. Sức mạnh của những quả bom nặng 500 kg đủ để san bằng các công sự bê tông của Lực lượng Vũ trang Ukraine, nếu không sẽ phải tấn công trực diện.
   Các lính pháo binh cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt trội đáng kể so với quân Ukraina về trọng lượng của các loạt lựu pháo. Gần Avdeevka, có thể thực hiện một cuộc trinh sát và hỏa lực chính thức, trong đó chỉ mất vài phút từ khi phát hiện mục tiêu đến khi tiêu diệt nó. Điều này làm phức tạp nghiêm trọng việc di chuyển của tân phát xít Kiev và gây khó khăn cho việc vận chuyển đạn dược.
   Các xạ thủ đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ những người điều khiển máy bay không người lái FPV. Về phía Nga, số lượng máy bay không người lái về hướng Avdeevsky nhiều gấp nhiều lần.
   Nhưng bộ binh xung kích chắc chắn đã đóng vai trò đầu tiên. Binh lính Nga, không vội vàng một cách không cần thiết, đã chiếm hết khu vực kiên cố này đến khu vực kiên cố khác một cách có phương pháp, vòng qua thành phố từ phía bắc và phía nam để thu hẹp vòng vây ở phía tây. Những nỗ lực của Lực lượng vũ trang Ukraine nhằm ngăn chặn họ đều không có kết quả. Và khi những người lính cắm cờ Nga trên tấm bia ở lối vào Avdiivka, nơi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa được chụp ảnh , người ta cuối cùng cũng thấy rõ rằng thành phố này sẽ sớm thất thủ.

   Xóa
  2. Việc giải phóng Avdiivka sẽ ngăn chặn một phần mối đe dọa pháo kích vào Donetsk , vì đạn pháo đã được phóng từ đây kể từ năm 2014.
   Nhưng rất có thể, điều này sẽ không làm sụp đổ mặt trận và sẽ không dẫn đến sự sụp đổ của Kiev . Tuy nhiên, Ukraine không có khu vực phòng thủ vững chắc thứ hai như gần Donetsk . Rất có thể quân đội Nga sẽ dễ dàng tiến xa hơn.

   Xóa
 15. “Sau Avdeevka họ sẽ chiếm Ugledar.” Quân đội Nga sẽ tiến vào Kiev?
  16/02/2024 / 13:37
  https://rtvi.com/opinions/posle-avdeevki-vozmut-ugledar-pojdet-li-rossijskaya-armiya-na-kiev/

  Sau khi Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny từ chức, tình hình nguy cấp đã phát triển đối với quân đội Ukraine gần Avdiivka và thành phố có thể sẽ bị đầu hàng trong tương lai gần. Phóng viên đặc biệt của RTVI Alexey Sochnev giải thích lý do tại sao điều này xảy ra và bộ chỉ huy quân đội Nga có thể có kế hoạch gì trong tương lai.

  Nỗi cô đơn kiêu hãnh của Tổng tư lệnh tối cao Zelensky
  Cuối cùng Zaluzhny đã nói nhiều về việc từ chức. Mọi người đang thảo luận xem điều này là tốt hay xấu đối với Nga. Nhưng không có gì để thảo luận ở đây. Bất kỳ sự bất ổn nào ở Ukraine chắc chắn sẽ có lợi cho Nga. Tuy nhiên, cho dù quyết định của Zelensky có bị chỉ trích đến mức nào đi nữa thì ông ấy vẫn là tổng tư lệnh tối cao và với hành động này, ông ấy đã thực sự ổn định được hệ thống của mình - ít nhất là trong đầu ông ấy. Anh ấy tin rằng Zaluzhny là mắt xích yếu vì anh ấy không chơi cùng một đội.
  Vấn đề chính là trật tự liên lạc giữa chính quyền Ukraine và các cường quốc phương Tây ủng hộ Ukraine, và nó đã được giải quyết. Sự thật là Zaluzhny đã có cơ hội đàm phán với họ, bỏ qua Zelensky. Bây giờ điểm liên lạc duy nhất giữa phương Tây và Ukraine là chính tổng thống.

  Anh ta nắm toàn bộ quyền lực và các quyết định liên quan đến những gì sẽ xảy ra trên chiến trường vào tay mình. Đây là một quyết định nghiêm túc, thử thách và mạo hiểm đối với anh, một người chưa từng dính líu đến quân sự.

  Tại sao một chiến dịch PR mạnh mẽ của Lực lượng vũ trang Ukraine lại bắt đầu trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội sau khi Zaluzhny từ chức?
  Đúng hơn, điều này là do chiến dịch thông tin đã được tiến hành trên các phương tiện truyền thông Ukraine kể từ mùa xuân năm 2022, khi giới lãnh đạo quân sự-chính trị của đất nước còn thống nhất. Sau khi xung đột giữa Zelensky và Zaluzhny nảy sinh, “vòi” này dành cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, như người ta nói, đã bị đóng. Do đó, chúng tôi chủ yếu thấy SBU và GUR đang quảng bá bản thân như thế nào. Nhưng Zaluzhny không có cơ cấu có thể giải quyết vấn đề này một cách chuyên nghiệp. Giờ đây, chính quyền đã thống nhất trở lại và ít đổ máu, “vòi” đã mở trở lại.
  Nhưng lĩnh vực thông tin là một chuyện, chiến trường thực sự lại là một chuyện khác. Tất nhiên, cuộc xung đột này sẽ ảnh hưởng đến mặt trận. Bằng cách này hay cách khác, các quá trình diễn ra trong Lực lượng Vũ trang Ukraine dưới thời Zaluzhny cần phải được chuyển hướng và quân đội sẽ phải khởi động lại một chút. Và quân đội Nga đã lợi dụng tình hình hiện tại. Ví dụ, trong những ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​​​một bước tiến đáng kể của lực lượng vũ trang Nga về phía Chasov Yar, không còn được tính bằng hàng trăm mét mà tính bằng km.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Zaluzhny chủ trương san bằng chiến tuyến và giao Avdiivka đầu hàng thì Zelensky cho rằng phải cầm cự đến cùng.
   Tất nhiên, điều này đòi hỏi quân tiếp viện. Các đơn vị sẵn sàng chiến đấu đã được đưa ra khỏi các hướng Kupyansk và Bakhmut và gửi đến đó để kiểm soát tình hình, như chúng ta thấy từ những tin tức mới nhất từ ​​mặt trận, tình hình đang diễn ra rất kém.

   Điều này đã không bị quân đội Nga chú ý, và đó là lý do tại sao những gì đang xảy ra. Chúng tôi thấy rằng lính dù đã đạt được những bước tiến rất đáng kể về phía Chasov Yar. Theo đường thẳng, chỉ còn chưa đầy hai km nữa là đến thành phố, và theo logic của quân đội, sẽ có một trận chiến nghiêm túc vì nó, bởi vì đây là nơi cao nhất ở Donbass.
   Chuyện gì đang xảy ra gần Avdeevka
   Vào cuối tháng 1 - đầu tháng 2, không cần quảng cáo, lữ đoàn xung kích số 3 đã được cử đến đó, và vào ngày 6 tháng 2, theo cáo phó đầu tiên, lữ đoàn này lần đầu tiên tham gia chiến đấu. Đây là đơn vị sẵn sàng chiến đấu nhất của Lực lượng vũ trang Ukraina: năng động, bao gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, những người hâm mộ bóng đá và các binh sĩ lực lượng đặc biệt.

   Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là tại sao Zelensky lại quyết định rằng họ có thể sửa chữa điều gì đó. Ở đây bạn cần lưu ý rằng tổng thống vẫn là một người đàn ông ngồi trong văn phòng của mình, và đối với ông ấy, Lữ đoàn xung kích số 3 thực sự là một biểu tượng phong cách được ông ấy nhìn thấy trong bất kỳ dịp nào.
   Đây thực sự là đơn vị sẵn sàng chiến đấu nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraine, nhưng hiện tại nó không ở trạng thái tốt nhất. Anh ta có thể được so sánh với một chiến binh đã chiến đấu nhiều lần - anh ta đầy vết bầm tím, bị đánh đập. Anh ấy muốn ăn sóc, ngủ và đi tập luyện. Ngoài ra, đây là lữ đoàn tấn công chứ không phải lữ đoàn được thiết kế cho các hoạt động phòng thủ.

   Để phục hồi, Cuộc tấn công thứ 3 đã được rút khỏi hướng Bakhmut vào cuối tháng 12 và đưa về hậu phương để nghỉ ngơi và bổ sung nhân sự. Như các blogger quân sự viết, quân tiếp viện thực sự đã diễn ra, nhưng những người này không được đào tạo đầy đủ. Có nghĩa là, bây giờ những gì bị bỏ lại gần Avdievka không hẳn là lữ đoàn xung kích số 3 với hình thức mà họ đang trông cậy vào. Cô ấy sẽ không thể cứu vãn tình hình ở Avdeevka.

   Tôi nghĩ rằng Avdiivka vẫn bị giam giữ vì nhiều lý do. Một trong số đó là quan điểm của chính quyền Zelensky, theo đó không thể có chiến thắng nếu không có sự hy sinh. Chúng tôi đã nhìn thấy sự trấn giữ vô nghĩa của nhà máy Azovstal ở Mariupol từ góc độ quân sự, chúng tôi đã nhìn thấy Bakhmut. Còn một điểm thứ hai thực tế hơn: các tuyến phòng thủ mới đang được chuẩn bị. Điều này không được thực hiện nhanh chóng, đặc biệt là vào mùa đông.

   Xóa
  2. Điểm thứ ba là nỗi lo sợ thường trực rằng việc Avdiivka đầu hàng sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của mặt trận.
   Mọi người sẽ cảm thấy bất an, họ sẽ bắt đầu đầu hàng, chạy trốn và thậm chí còn phủ nhận nhiều hơn hiện tại. Khoảnh khắc tâm lý này rất quan trọng đối với Zelensky, người cả đời làm nghệ sĩ. Anh ta hoàn toàn hiểu rằng bất kỳ người nào (kể cả binh lính) đóng vai trò của mình đều có thể kiệt sức, và việc đầu hàng một khu vực kiên cố rộng lớn như vậy sẽ có tác động rất tiêu cực đến tình hình ở mặt trận, đặc biệt là trong tình huống có nhiều người mới được huy động ở đó. Và nếu Zaluzhny chủ trương đầu hàng Avdiivka, thì với con người của Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, Zelensky thấy mình như một người anh em đồng đội.

   Gần đây nhất, huyết mạch vận tải dẫn đến phần phía nam của đồn trú Avdeevka đã bị cắt ; ở phía nam thành phố, các khu vực kiên cố đã bị chiếm giữ tại căn cứ phòng không cũ, pháo đài Cheburashka và trạm lọc Donetsk. Sau đó, mọi người không hiểu nhóm sẽ làm gì nếu không có nguồn cung cấp và chịu áp lực liên tục từ lực lượng vượt trội của kẻ thù.

   Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa đến mức bế tắc đối với Lực lượng vũ trang Ukraine và nhóm quân này vẫn có thể rút lui bằng đường đất, bỏ lại trang thiết bị. Đây sẽ là một bước đi thông minh. Có lẽ Zelensky đang đặt hy vọng vào đội của Syrsky. Họ là những chuyên gia trong việc thoát khỏi vòng vây - chẳng hạn như từ cùng một “cái vạc Izvarin”. Việc làm này cực kỳ nguy hiểm nhưng không phải là không thể. Thành phố chưa bị bao vây hoàn toàn và công việc sẽ tiếp tục chia lãnh thổ này thành các khu vực trong một thời gian. Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn sẽ có thời gian để rút lui trừ khi có một quyết định ngu ngốc thẳng thắn là chiến đấu đến chết trong mọi tình huống.

   Nhưng ở đây, tất nhiên, câu hỏi đặt ra là họ sẽ phải chịu những tổn thất gì do hoạt động táo bạo nhưng vẫn vô vọng này. Hiện tại, theo gợi ý của giới truyền thông phương Tây, Syrsky được gọi là “General-200”, ám chỉ rằng ông không tính đến tổn thất. Nhưng ở đây nó không đóng vai trò quyết định. Zaluzhny có chính kiến ​​​​riêng của mình, và Syrsky chỉ đơn giản là người thực thi các quyết định của Zelensky, vì vậy việc đặt cho anh ta một biệt danh xúc phạm sẽ hợp lý hơn.

   Xóa
  3. Lực lượng vũ trang Ukraine có quân dự bị không?
   Lực lượng vũ trang Ukraine có lực lượng dự bị và công tác chuẩn bị đang được tiến hành. Việc huy động không hề run rẩy hay chậm chạp, nhưng chúng tôi vẫn bắt kịp được người dân trên đường phố. Một số bản thân họ đến theo lệnh triệu tập, mặc dù tất nhiên là không với số lượng như lúc bắt đầu cuộc xung đột. Vấn đề lại khác - vũ khí và nó sẽ tồn tại được bao lâu.

   Ở đây, có lẽ, chúng ta sẽ được hướng dẫn bởi những lời của David Arakhamia, một người tham gia các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga vào mùa xuân năm 2022 và là lãnh đạo của phe Quốc hội Tôi tớ Nhân dân, theo đó Lực lượng Vũ trang Ukraine đã còn hai đến ba tháng đạn dược. Rất có thể, ý ông chủ yếu là đạn pháo, loại đạn mà quân Ukraine có số lượng ít ỏi ở nhiều khu vực của mặt trận. Pháo binh Ukraine gần như không thể nghe được - chỉ có súng cối là hoạt động cả ngày, theo nguồn tin của tôi từ mặt trận.

   Điều thứ hai mà Arakhamia đang nói đến rất có thể là đạn dược cho phòng không, vì trong tháng trước, lực lượng phòng không Ukraine đã bị quá tải nghiêm trọng với máy bay không người lái tấn công và hàng giả của chúng. Một chiếc jalopy bằng ván ép rẻ tiền như vậy bay mà không có đầu đạn, kêu vo vo và buộc các đội phòng không của đối phương phải lãng phí những tên lửa quý giá vào nó.

   Cuối cùng, chúng ta hãy xem những thiết bị nào hiện có trên đường dây liên lạc ở Avdiivka. Trong các video mới nhất được các chiến binh trong khu vực đăng tải, cả xe tăng lẫn xe chiến đấu bộ binh Bradley đều không được nhìn thấy. Ví dụ, các trận chiến được thực hiện trên xe chiến đấu bọc thép MaxxPro bọc thép hạng nhẹ. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang gặp vấn đề nghiêm trọng với thiết bị của phương Tây.

   Xóa
  4. Nếu chúng ta dự đoán tình hình xa hơn, thì sau khi Avdievka thất thủ, mặt trận gần Ugledar sẽ bị tấn công tích cực hơn. Trong trường hợp này, anh ta sẽ bị mất nhanh hơn Chasov Yar rất nhiều.
   Và bây giờ tất cả những gì còn lại là xem đội bóng của Syrsky sẽ thể hiện như thế nào trong tình huống này.

   Các bên đã sẵn sàng đàm phán chưa?
   Quả thực, Nga, qua miệng của Sergei Lavrov, đã bày tỏ rõ ràng ý định ngồi vào bàn đàm phán và kêu gọi “thừa nhận tình hình trên thực địa”. Theo tôi, có hai lựa chọn khả thi ở đây: hoặc dừng các hoạt động thù địch dọc chiến tuyến hiện tại, hoặc yêu cầu Ukraine bàn giao cho Nga tất cả các vùng lãnh thổ được ghi trong Hiến pháp. Lựa chọn đầu tiên ít có lợi hơn cho Nga. Đối với Ukraine, cả hai lựa chọn đều không thể chấp nhận được.

   Zelensky, với tư cách là một người phải mất rất nhiều thời gian mới đạt đến giai đoạn chấp nhận, vẫn không thể tin rằng Mỹ sẽ bỏ rơi Ukraine nếu không có sự giúp đỡ. Ngoài ra, châu Âu đang cố gắng tăng cường hỗ trợ, Đức đang phát huy tối đa nỗ lực của mình, họ đã vượt qua được cả Hungary và Slovakia.
   Tổng thống Ukraine tiếp tục câu chuyện tương tự; ông gây áp lực lên Hoa Kỳ, cố gắng đạt được sự hỗ trợ liên tục. Anh ấy tin rằng anh ấy sẽ có thể làm được điều này ngay cả khi Trump xuất hiện - và đơn giản là anh ấy không có lựa chọn nào khác. Đúng vậy, phương Tây đang ngày càng gửi cho ông những tín hiệu rằng ông cần phải ngồi vào bàn đàm phán. Nhưng anh ta sẽ không đạt đến giai đoạn chấp nhận ngay cả sau khi Avdiivka đầu hàng.

   Rốt cuộc, tất cả những điều này đều cách xa Kyiv. Chúng ta hãy nhớ rằng khi quân đội Nga đứng gần thủ đô Ukraine, ông có xu hướng đàm phán nhiều hơn. Do đó, tình hình trong đầu Zelensky có thể thay đổi hoàn toàn nếu quân đội Nga bất ngờ đi đến nơi mà họ không ngờ tới - chẳng hạn như một nơi nào đó gần Sumy, nơi gần Kyiv hơn đáng kể so với Donbass.

   Chúng ta đã nhiều lần thấy Zelensky cúi xuống bản đồ hoạt động quân sự. Quy mô khá lớn, và theo ý kiến ​​​​của ông, tiền tuyến có lẽ hầu như không thay đổi.
   Và thật tuyệt biết bao khi nhìn vào bờ trái của Dnieper, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục “tiến công” ở Krynki! Mặc dù Lực lượng vũ trang Ukraine thực sự đã ổn định trong "luyện ngục" này trên một lãnh thổ hạn chế và không thể mở rộng, nơi mà họ đã cố gắng nắm giữ trong vài tháng.

   Vì vậy, nếu sau Avdievka và Chasov Yar, quân Nga lại tiến vào từ phía bắc - không phải để chiếm Kyiv mà để cho Zelensky thấy rằng cuộc giao tranh không diễn ra "ở đâu đó trong Donbass" - tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào.

   Xóa