Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2024

Nóng: TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

Nhà báo Mỹ Tucker Carlson cùng Tổng thống Nga V.Putin

Dù cố giữ bí mật nhưng vẫn bị … lộ!

Không có lời giải thích lý do, Kênh truyền hình lớn ở Mỹ Fox News hôm 21/4/2023 đột ngột sa thải Tucker Carlson, ngôi sao số 1 của đài và nhân vật ảnh hưởng bậc nhất trong truyền thông Mỹ khiến nhiều người bàng hoàng. Nhiều người cho rằng lý do sa thải chẳng qua là vì ông chủ của Fox News lo sợ sức ảnh hưởng cá nhân của Tucker Carlson quá lớn, lớn hơn cả ông chủ. Dù bị sa thải, phải lập kênh riêng trên mạng xã hội để tồn tại nhưng tên tuổi Tucker Carlson không hề mai một, khán giả bị cuốn hút bởi sự thông minh, bình luận sự kiện có lý, có tình, đặc biệt là các bài phê phán chính sách của đương kim Tổng thống J.Biden. Cụ thể ông kêu gọi điều tra con trai của lãnh đạo Mỹ Hunter, đồng thời chỉ trích chính quyền Mỹ chi tiêu quá mức trong việc hỗ trợ quân sự cho Kiev, bỏ bê lợi ích của người dân Mỹ.

Chả phải vấn đề vụng trộm hay xấu xa gì mà chỉ là vì lo chính quyền Biden cản trở như hồi tháng 9/2023 nên chuyến đi Nga lần này, Nhà báo Tucker Carlson đã cố tình giữ bí mật. Ông lặng lẽ mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ và lặng lẽ từ Thổ Nhĩ Kỳ lấy vé sang Moskva. Nhưng cuối cùng cũng bị báo chí phát hiện. Điều thú vị nữa là Tucker Carlson đã đến Moskva từ ngày 1/2/2024 nhưng mãi đến hôm nay báo chí mới đưa tin và đặc biệt, người đưa tin sớm nhất, vào lúc 5:03 sáng nay, ngày 4 tháng 2 năm 2024 lại là một trang tin không chính thống, trang tin lưu vong của Nga Meduza vì một sự tình cờ có người vô tình bắt gặp và chụp trộm được một tấm hình Tucker Carlson đang ở trong Nhà hát Bolsoi (Nhà hát Lớn) Moskva, đang xem vở Ba lê nổi tiếng Spartak. 

Tấm hình chụp trộm Tucker Carlson đang ở trong Nhà hát Bolsoi (Nhà hát Lớn) Moskva

Thế rồi, sau bản tin này, các cơ quan truyền thông chính thống Nga, Mỹ, Anh, Đức… đưa tin rần rần.

Kế hoạch sang Nga phỏng vấn Putin tháng 9/2023 bị chính quyền Biden cấm đoán.

Carlson nói với tạp chí Thụy Sĩ Die Weltwoche vào ngày 21 tháng 9 năm 2023 rằng ông đã cố gắng phỏng vấn tổng thống Nga V.Putin. Vào ngày 27 tháng 8, tổng biên tập kênh truyền hình RT (Nga), Margarita Simonyan, đưa tin trên kênh truyền hình Rossiya-1 rằng Carlson đã bày tỏ mong muốn được phỏng vấn Putin và yêu cầu thông tin về việc này được chuyển đến người đứng đầu cơ quan nhà nước Nga. Nhưng cuối cùng, vì chính quyền Biden cấm đoán nên Kế hoạch đến Nga hồi đó không thực hiện được. Trên tạp chí Thụy Sĩ Die Weltwoche https://weltwoche.ch/ ông cũng nhấn mạnh rằng Washington đã cố gắng trong nhiều thập kỷ để giành quyền kiểm soát tất cả các phương tiện truyền thông Mỹ và hầu hết các nhân viên truyền thông đều ngại nói bất cứ điều gì có thể gây khó chịu cho những người nắm quyền.

Carlson tuyên bố rằng Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã xâm nhập bất hợp pháp vào tài khoản cá nhân của ông, chặn các tin nhắn văn bản về chuyến đi sắp tới của ông tới gặp Putin. Ông bày tỏ sự ngạc nhiên và thất vọng trước việc chính phủ theo dõi thông tin liên lạc cá nhân của anh, đặt ra câu hỏi về quyền riêng tư và sự giám sát của chính phủ. Vụ việc này đã đổ thêm dầu vào cuộc tranh luận đang diễn ra về mức độ giám sát của chính phủ và tác động của nó đối với quyền riêng tư cá nhân.

Tất nhiên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố, Bộ này không hề thấy chuyện cấm đoán báo chí.

Chuyến sang Nga lần này của Tucker Carlson khiến Đảng Dân chủ của Biden và giới truyền thông mà họ kiểm soát đang “co giật”

Người đưa ra nhận xét như trên là bà Marjorie Taylor-Green - Hạ nghị sĩ từ Đảng Cộng hoà Hoa Kỳ. Bà công khai phát biểu trên X (trước đây là Twitter), nguyên văn như sau:

====

“Rep. Marjorie Taylor Greene🇺🇸

https://twitter.com/RepMTG/status/1753908640489058643?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Etweet%7Ctwtr%5Etrue

@RepMTG

Democrats and their propagandists in the media are spasming at the prospect of Tucker Carlson interviewing Putin.

They feel entitled to the position of gatekeeper and believe they are the ones who tell you what to think and believe.

They HATE when someone like Tucker goes “off script”.

We have a free press in this country and its people like Tucker Carlson who we depend on to speak the truth!

Dịch: Dân biểu Marjorie Taylor Greene🇺🇸

@RepMTG

Đảng Dân chủ và các nhà tuyên truyền của họ trên các phương tiện truyền thông đang lo lắng trước viễn cảnh Tucker Carlson phỏng vấn Putin.

Họ cảm thấy chính họ có quyền làm người gác cổng thông tin. Và họ tin rằng họ là người có quyền cho bạn biết những gì và không cho biết những gì. Bạn cần suy nghĩ và tin tưởng người gác cổng thông tin này.

Họ GHÉT khi ai đó như Tucker “đi chệch khỏi kịch bản”.

Chúng ta có nền báo chí tự do ở đất nước này và những người ở đó như Tucker Carlson, những người mà chúng ta tin cậy để nói lên sự thật!

Tucker Carlson có thể là Phó Tổng tổng Mỹ 

Tại thời điểm hiện nay, vì chưa chính thức được Đảng Cộng hoà lựa chọn làm Ứng viên Tổng thống của Đảng nên ông D.Trump cũng chưa công bố Ứng viên Phó Tổng thống trong Liên danh tranh cử của mình. Tuy vậy, báo chí Anh- Mỹ đưa ra thông tin về ứng viên Tucker Carlson từ lâu. 

Ví dụ, Nhật báo lớn ở Vương quốc Anh là tờ Independent tại bài có tiêu đề Tucker Carlson reveals what would need to happen for him to be Trump’s running-mate – Dịch: Tucker Carlson tiết lộ điều gì sẽ xảy ra để anh trở thành người trong Liên danh tranh cử của Trump

https://www.independent.co.uk/news/world/americas/us-politics/tucker-carlson-trump-running-mate-2024-b2462573.html

và một bài khác gần đây với tiêu đề Tucker Carlson ‘certainly a contender’ for Trump’s VP pick, Don Jr says – Dịch: Don Jr nói Tucker Carlson 'chắc chắn là ứng cử viên' cho sự lựa chọn Phó Tổng thống của Trump

https://www.independent.co.uk/news/world/americas/us-politics/tucker-carlson-donald-trump-vp-b2481114.html

Tại hai bài báo trên đây có đưa ra ý kiến của bà Melania Trump (Phu nhân của D.Trump) muốn Tucker Carlson tham gia cùng chồng bà trên tấm vé tranh cử năm 2024 của ông;

Melania Trump (Phu nhân của D.Trump)

Và ý kiến của con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr, rằng Tucker Carlson 'chắc chắn là ứng cử viên' cho sự lựa chọn Phó Tổng thống của Trump.

Nhà báo Tucker Carlson và Donald Trump Jr (con trai cả của D.Trump)

Cả 2 người gần gũi, thân cận với ông D.Trump đều đề xuất Tucker Carlson và bản thân ông D.Trump cũng nhận xét rằng giữa ông và Tucker Carlson có chung nhiều ý tưởng và chắc chắn ông phải 'cân nhắc' về Tucker Carlson.

Nguyễn Thành Trrung - Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

4. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

5. Báo Mỹ: NATO THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC TIẾP THỊ, BÁN HÀNG CHO CÁC TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT VŨ KHÍ MỸ

6. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

7. Báo Đức: ZELENSKY PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN, TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

8. Báo Ba Lan: CÓ KẺ Ở BA LAN CÔNG KHAI NHẬN “BANDERA LÀ CHA CỦA CHÚNG TA”

9. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

10. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

11. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

12. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

13. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

14. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

15. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

16. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

11 nhận xét:

 1. Báo Telegraph (Vương quốc Anh): Tucker Carlson apparently pictured in Russia amid rumours of interview with Putin- Tucker Carlson dường như đã chụp ảnh ở Nga giữa những tin đồn về cuộc phỏng vấn với Putin
  Ngày 4 tháng 2 năm 2024 • 5:42 chiều
  https://www.telegraph.co.uk/world-news/2024/02/04/tucker-carlson-pictured-russia-rumours-interview-putin/

  Cựu người dẫn chương trình Fox News, người có cảm tình với Putin, đã xuất hiện trên truyền thông Điện Kremlin tại buổi biểu diễn Spartacus ở Moscow
  Daniel Hardaker
  Tucker Carlson có thể là nhà báo phương Tây đầu tiên phỏng vấn tổng thống Nga kể từ cuộc chiến ở Ukraine
  Tucker Carlson có thể là nhà báo phương Tây đầu tiên phỏng vấn tổng thống Nga kể từ cuộc chiến ở Ukraine.Credit : Twitter
  Tucker Carlson, một trong những người dẫn chương trình có ảnh hưởng nhất nước Mỹ, được so sánh với Jane Fonda sau khi xuất hiện những bức ảnh cho thấy ông ở Nga.

  Truyền thông Nga đăng tải bức ảnh được cho là cho thấy Carlson đang tham dự buổi biểu diễn vở kịch Spartacus tại Nhà hát Bolshoi ở Moscow, làm dấy lên đồn đoán về một cuộc phỏng vấn với Vladimir Putin, tổng thống Nga. Carlson đã bày tỏ quan điểm thông cảm về Nga và Putin.

  Bình luận về những bức ảnh chưa được kiểm chứng, Bill Kristol, cựu chánh văn phòng của phó tổng thống Mỹ dưới thời chính quyền Reagan, nói: “Tôi không thích Jane Fonda tới Hà Nội năm 1972, và tôi cũng không thích Tucker Carlson. sẽ đến Moscow vào năm 2024.”

  Fonda có biệt danh là Jane Hà Nội và bị buộc tội thể hiện sự thông cảm với kẻ thù của Mỹ khi nữ diễn viên Mỹ được quay phim tạo dáng trên một khẩu súng phòng không của Bắc Việt khi quân đội Mỹ đang chiến đấu với lực lượng cộng sản trong nước.

  Ông Kristol đề nghị cấm tạm thời việc Carlson tái nhập cảnh vào Mỹ.

  Ông nói: “Có lẽ chúng ta cần ngăn chặn hoàn toàn việc Tucker Carlson tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho đến khi các đại diện của đất nước chúng ta có thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra.”

  Hình ảnh của Carlson, cùng với một người khác được cho là ở sân bay Istanbul trong thời gian quá cảnh, làm dấy lên tin đồn rằng nhà bình luận chính trị và cựu người dẫn chương trình Fox News có thể là nhà báo phương Tây đầu tiên phỏng vấn tổng thống Nga kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine.

  Chuyến thăm theo sau tin đồn Carlson có quan hệ với đài truyền hình nhà nước Nga
  CHUYẾN THĂM THEO SAU tin đồn về việc Carlson có liên quan đến đài truyền hình nhà nước Nga.Credit : Twitter
  Chuyến thăm tiềm năng cũng theo sau tin đồn về việc Carlson sẽ liên kết với đài truyền hình nhà nước Nga để thực hiện một chương trình mới. Carlson là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong giới truyền thông Hoa Kỳ, đặc biệt là phe Cánh hữu, và là người thân cận với Donald Trump.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông được biết đến là người có thiện cảm với Putin, và bất kỳ mối liên hệ nào với Nga có thể sẽ khiến các đảng viên Đảng Dân chủ lo lắng vào thời điểm Joe Biden đang thúc đẩy gửi thêm tiền và vũ khí đến Ukraine.

   Tucker Carlson Tonight là chương trình tin tức truyền hình cáp được xem nhiều nhất ở Mỹ trước khi bị ngừng phát sóng trong bối cảnh xảy ra vụ kiện phỉ báng vào tháng 4 năm 2023.

   Kể từ đó, người dẫn chương trình đã đưa chương trình của mình lên Twitter, nơi các cuộc phỏng vấn của anh với những nhân vật như Victor Orban, thủ tướng Hungary và người có ảnh hưởng trực tuyến gây tranh cãi Andrew Tate đã đạt tới hàng triệu lượt xem.

   Tin đồn về mối liên kết với Nga lần đầu tiên lan truyền vào mùa hè, khi truyền hình nhà nước Nga chạy quảng cáo với đoạn phim Carlson liên tục nói “Nga” và hứa hẹn: “Người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ đang chuyển sang một cấp độ khác. Đây."

   Carlson nổi tiếng với giới truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát. Vladimir Solovyov, người dẫn chương trình của kênh Russia 1, đã kêu gọi Carlson “hãy tham gia cùng chúng tôi” sau khi Carlson rời Fox News.

   Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Vladimir Putin, cho biết vào tháng 9 rằng ông tin rằng “sẽ đến lúc” cho một cuộc phỏng vấn của truyền thông phương Tây đối với tổng thống Nga, đồng thời nói thêm rằng “liệu ​​Carlson có nằm trong số những người sẽ được xem xét phỏng vấn hay không”. , chúng ta hãy chờ xem”.

   'Cực kỳ ngu ngốc hoặc cố ý xấu xa'
   Bill Browder, nhà tài chính người Anh và là nhà phê bình chính của Vladimir Putin, cho biết: “Khi Nga tiến hành một cuộc chiến diệt chủng để loại bỏ người Ukraine và Putin bị ICC truy nã vì tội ác chống lại loài người, Tucker Carlson, một công dân Mỹ và có ảnh hưởng, đang ở Moscow. ?!? Hoặc là anh ta cực kỳ ngu ngốc hoặc có ý thức xấu xa. Không có lý do nào khác.”

   Một số phản hồi của Đảng Cộng hòa ủng hộ chuyến thăm Moscow của Carlson.

   Marjorie Taylor Greene, thành viên Hạ viện Hoa Kỳ từ Georgia, viết trên mạng xã hội rằng “Đảng Dân chủ và những người tuyên truyền của họ trên các phương tiện truyền thông đang co giật trước viễn cảnh Tucker Carlson phỏng vấn Putin”.

   Vào tháng 1, Donald Trump Jr, con trai cả của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết Carlson là “ứng cử viên” để trở thành người đồng hành cùng cha mình trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

   “Ý tôi là họ rất thân thiện, tôi nghĩ họ hầu như đồng ý về tất cả những điều này. Họ chắc chắn đồng ý chấm dứt những cuộc chiến không hồi kết. Và vì vậy, tôi rất muốn thấy điều đó xảy ra. Đó chắc chắn sẽ là một ứng cử viên,” Trump Jr nói trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax.

   Theo kênh Telegram Mash của Nga, Carlson được chụp ảnh tại Nhà hát Bolshoi sau ba ngày ở Moscow.

   Trước đó, anh ta được chụp ảnh khi đang quá cảnh tại Sân bay Istanbul trên đường đến thủ đô của Nga.

   Telegraph đã liên hệ với Tucker Carlson để bình luận.

   Xóa
 2. Báo Telegraph (Vương quốc Anh: Đây có phải là người Mỹ đang xoay chuyển cuộc chiến Ukraine cho Vladimir Putin?
  Ngày 18 tháng 3 năm 2023 • 12:26 chiều
  https://www.telegraph.co.uk/world-news/2023/03/18/tucker-carlson-man-america-turning-ukraine-war-vladimir-putin/

  Chương trình Fox News của Tucker Carlson tiếp cận ba triệu người Mỹ - và bay thẳng vào các video tuyên truyền của Điện Kremlin
  Josie Ensor,
  PHÓNG VIÊN MỸ, NEW YORK

  “Ukraine không phải là một nền dân chủ,” Tucker Carlson nói với những người xem chương trình Fox News của ông vào cuối tháng 2 năm 2022 khi xe tăng Nga tiến về biên giới Ukraine. “Đó là một thuộc địa với chế độ bù nhìn do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quản lý.”

  Không rõ liệu người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng có theo dõi bài phát biểu toàn quốc của Tổng thống Vladimir Putin một ngày trước đó hay không, nhưng các điểm nói chuyện gần như giống hệt nhau.

  Kể từ khi Nga xâm lược , ông Carlson đã ủng hộ mạnh mẽ việc giải tán NATO và liên tục khuếch đại thông điệp của Điện Kremlin tới khoảng ba triệu người xem, khiến ông có biệt danh là “con vẹt của Putin”.

  Ông đã sử dụng quan điểm của mình trên Fox trong tuần này để yêu cầu hai ứng cử viên tổng thống có khả năng nhất của Hoa Kỳ - Donald Trump và Ron DeSantis - trình bày rõ sự trung thành của họ với quan điểm của ông về cuộc xung đột.

  Thống đốc Florida và người được cho là sẽ thách thức cuộc bầu cử năm 2024, ông DeSantis , người phần lớn giữ im lặng quan điểm của mình về cuộc xâm lược của Nga, đã khiến các cử tri trong chương trình của ông Carlson ngạc nhiên khi đồng tình với ông .

  Thống đốc nói với ông Carlson với vẻ vui mừng rõ ràng: “Mặc dù Hoa Kỳ có nhiều lợi ích quốc gia quan trọng (...) nhưng việc ngày càng vướng vào tranh chấp lãnh thổ giữa Ukraine và Nga không phải là một trong số đó”.

  Người dẫn chương trình truyền hình cáp được đánh giá cao nhất trên truyền hình vào khung giờ vàng, đeo nơ, gây tranh cãi đã được tạp chí Time mô tả là người bảo thủ quyền lực nhất ở Mỹ.

  “Ông ấy không phản ứng với chương trình nghị sự, ông ấy điều khiển chương trình nghị sự,” một chiến lược gia của Đảng Cộng hòa mô tả, người cho rằng ông Carlson đã cố gắng bắt toàn bộ đảng làm con tin cho thương hiệu chính trị Trump của mình.

  Reed Galen, đồng sáng lập của The Dự án Lincoln, một ủy ban hành động chính trị gồm các đảng viên Cộng hòa ôn hòa trước đây và hiện tại, nói với The Telegraph.

  Lời bóng gió cho rằng thống đốc Florida chỉ tìm cách xoa dịu những người xem ông Carlson và ném thịt đỏ vào cơ sở của ông Trump.

  Ông Galen nói: “Tôi nghĩ nó nói lên nhiều điều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Fox, Carlson đã có được nền tảng để bày tỏ sự bất bình
   Ông Carlson, 53 tuổi, tốt nghiệp trường nội trú Thụy Sĩ, đã có một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực truyền thông cánh Tả và Cánh Hữu, xuất hiện trên Tạp chí New York Times và trên CNN (nơi mà ông trớ trêu thay từng cầu xin các nhà báo tập trung vào việc đưa tin hơn là bình luận) trước khi bắt đầu công việc. lên trang tin tức chính trị bảo thủ thành công Daily Caller.

   Nhưng chính nhờ Fox mà anh ấy đã làm nên tên tuổi của mình.

   Ông Carlson đã đưa ra một nền tảng cho các lý thuyết và ý kiến ​​mà nếu không sẽ chỉ giới hạn trong các nhóm Facebook và bảng tin 4Chan, khai thác những bất bình của một số bộ phận nhỏ trong xã hội.
   Anh ta đã sử dụng chương trình của mình để gieo rắc sự nghi ngờ xung quanh những người nhập cư, những người biểu tình Black Lives Matter và vắc xin Covid-19. Gần đây hơn, ông ấy đã đề cập đến các vấn đề chiến tranh văn hóa - tấn công các nhà sản xuất sô cô la M&Ms “đã thức tỉnh” và đổ lỗi cho sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon là do nỗ lực đa dạng hóa của chính quyền Obama trong lĩnh vực tài chính.

   Chủ nghĩa Tucker cuối cùng là chống lại một nhóm giới tinh hoa ở Washington - cho dù đó là Barack Obama hay Hillary Clinton - đang "tẩy não" quần chúng.

   Ông Galen, một chiến lược gia chính trị từng làm việc cho bốn chiến dịch bầu cử, cho biết: “Ông ấy biết rằng ông ấy có một lượng khán giả mà ông ấy phải tiếp tục tăng cường, với lượng dopamine nhất quán”. Các ông chủ ở Fox đã lưu ý đến công thức có vẻ như giúp thu hút được xếp hạng.

   Clip Carlson đăng lại trên kênh dân quân Wagner
   Trong khi đó, bình luận của ông Carlson về cuộc chiến Ukraine nhìn chung phù hợp với chiến lược của Putin.

   Ông đã tuyên bố một cách khác nhau rằng Ukraine "không phải là một nền dân chủ", rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ đường ống Nord Stream 2 và hỏi người xem "Mỹ sẽ hành xử như thế nào nếu tình huống như vậy phát triển ở nước láng giềng Mexico hoặc Canada?" trong các đoạn clip sau đó được sử dụng trong tuyên truyền của nhà nước Nga và đăng lại trên các kênh truyền thông dân quân Wagner.

   Truyền hình Nga coi đó là bằng chứng cho thấy Putin đúng vì điều tương tự cũng được "người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất ở Mỹ" nói.

   Ông Carlson khen thưởng các ứng cử viên chính trị đồng ý với quan điểm của ông về thời lượng phát sóng trong chương trình của ông, đồng thời đã nói rõ rằng ông không thích đối thủ Nikki Haley của Trump năm 2024, coi bà là "người mới" vì ủng hộ viện trợ của Mỹ cho Ukraine.

   Những người thăm dò ý kiến ​​cho biết họ thực sự ghi nhận sự sụt giảm tỷ lệ ủng hộ của các cử tri Đảng Cộng hòa dành cho các ứng cử viên thuộc dòng chính thống hơn, như cựu đại sứ Liên hợp quốc, bà Haley, sau khi họ trở thành mục tiêu của Tucker Carlson Tonight.

   Anh ấy đã được khen ngợi ở một số góc độ vì sự dũng cảm khi nói ra suy nghĩ của mình. Nhưng một vụ kiện gần đây do Dominion Voting Systems đưa ra chống lại Fox vì đưa tin về cuộc bầu cử năm 2020 đã bộc lộ sự hoài nghi nhất định từ phía ông.

   Trên màn ảnh, ông Carlson là người cổ vũ lớn nhất cho ông Trump. Tuy nhiên, những tin nhắn riêng tư được gửi làm bằng chứng trong vụ kiện cho thấy thái độ coi thường sâu sắc.

   “Tôi cực kỳ ghét ông ấy,” một tin nhắn được người dẫn chương trình truyền hình gửi cho một đồng nghiệp trong những ngày cuối cùng tại vị của cựu tổng thống. “Cái mà anh ấy giỏi là phá hủy mọi thứ. Anh ấy là nhà vô địch thế giới không thể tranh cãi về điều đó.”

   Mặc dù ông Carlson có thể coi ông Trump là người không thể chịu đựng nổi về mặt cá nhân, nhưng cuối cùng, ông nhận thấy có quá nhiều lợi ích từ việc ủng hộ chủ nghĩa dân tộc cánh hữu theo chủ nghĩa dân túy của mình.

   Xóa
  2. 'Ngay cả Murdoch cũng không thể chạm vào anh ấy'
   Vụ kiện của Dominion cũng tiết lộ phạm vi ảnh hưởng của ông Carlson. Nhiều tin nhắn và email khác nhau được gửi giữa các nhân viên Fox cho thấy sự nổi tiếng rộng rãi của ông Carlson đối với người xem đã cho phép ông chống lại những lời chỉ trích trong và ngoài mạng lưới.

   Bill Grueskin, giáo sư tại Trường Báo chí Columbia, cho biết ông Carlson có nhiều quyền lực đến mức ngay cả gia đình Murdoch cũng phải chạy theo nó. Ông nói với The Guardian: “Rupert Murdoch có thể là nhà truyền thông thông minh nhất thế giới, nhưng bạn không thể giải quyết được vấn đề mà họ đã tự tạo ra cho mình”.

   Về bản chất, anh ấy đã trở nên không thể chạm tới. “Nếu bạn chạm vào Tucker, bạn sẽ bị coi là không chịu nổi phe cánh tả cực đoan” anh ta phản đối.
   Nhưng việc ông Carlson nắm quyền kiểm soát Đảng Cộng hòa có ý nghĩa gì đối với tương lai của đảng này?

   Với việc cả hai ứng cử viên chính của cuộc tranh cử năm 2024 đều không đồng ý với chính sách hiện tại của Hoa Kỳ ở Ukraine, một phe phái lớn trong đảng hiện đang phá vỡ sự đồng thuận lưỡng đảng của Washington.

   Trong khi các đảng viên Cộng hòa chính thống tiếp tục chỉ trích quan điểm của ông Trump và bây giờ là ông DeSantis - người tự hào về khoảng 7 trong 10 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa giữa họ - thì có những dấu hiệu cho thấy đó là một quan điểm đang lên.

   Một số tiếng nói cực đoan hơn trong đảng có cùng quan điểm với ông DeSantis, bao gồm cả Dân biểu Marjorie Taylor Greene và Matt Gaetz , là những người thường xuyên tham gia các phân đoạn của ông Carlson về Nga.

   Ông Galen dự đoán sự ủng hộ rộng rãi của phe bảo thủ dành cho Kyiv sẽ suy yếu vào mùa xuân tới, khi cuộc chiến bầu cử thực sự chuyển sang giai đoạn quyết định.

   “Tôi nghĩ gió có thể thay đổi theo hướng đó”, ông nói với The Telegraph. “Thật tuyệt vời khi thấy sức mạnh mà Tucker Carlson đã tích lũy được. Tôi không muốn gọi nó là tuyệt vời, nhưng nó thú vị và chắc chắn đáng lo ngại.”

   Xóa
 3. Báo Mỹ Politico cách đây 2 giờ: Is Tucker Carlson in Moscow for Putin? The pro-Kremlin crowd hopes so - Tucker Carlson có ở Moscow vì Putin không? Đám đông ủng hộ Điện Kremlin hy vọng như vậy
  NGÀY 4 THÁNG 2 NĂM 2024 7:14 CHIỀU CET
  https://www.politico.eu/article/tucker-carlson-moscow-putin-interview-russia-pro-kremlin-crowd/

  Một cuộc phỏng vấn với tổng thống Nga sẽ là “một sự kiện mang tính lịch sử”, một kênh Telegram của Nga đã ca ngợi như vậy.
  Vào tháng 9, Carlson nói với Die Weltwoche rằng ông đã “cố gắng phỏng vấn Vladimir Putin, nhưng chính phủ Mỹ đã ngăn cản tôi” | Hình ảnh Joe Raedle / Getty

  Nhà luận chiến bảo thủ Tucker Carlson, hoặc một người trông giống ông, đã được phát hiện ở Moscow, trước sự vui mừng lớn lao của cộng đồng ủng hộ Điện Kremlin.

  Hôm Chủ nhật, một kênh Telegram được cho là thân cận với cơ quan thực thi pháp luật Nga đưa tin Carlson đã bay tới Moscow từ Istanbul ba ngày trước đó. Bài đăng do Mash xuất bản bao gồm hai bức ảnh, được cho là chụp Carlson ở sân bay và một bức khác ở Nhà hát Bolshoi ở Moscow, nơi ông được cho là đã tham dự một buổi biểu diễn ba lê vào Chủ nhật.

  Đây được cho là lần đầu tiên Carlson đến thăm Nga.

  Mặc dù chưa có xác nhận chính thức, nhưng các chuyên gia ủng hộ Điện Kremlin và các blogger quân sự đã đón nhận tin tức này như một dấu hiệu cho thấy cựu người dẫn chương trình Fox News sẽ phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Kênh Bezgranichny Analitik Telegram viết : “Không hề phóng đại, có thể an toàn khi nói rằng chúng ta đang tham gia vào một sự kiện mang tính lịch sử” . Nó nói thêm rằng, nếu điều này xảy ra, đây sẽ là cuộc phỏng vấn ngồi đầu tiên của Putin với một nhà báo phương Tây kể từ khi “chiến dịch quân sự đặc biệt” của ông chống lại Ukraine được phát động gần hai năm trước. “Và hãy yên tâm, lần này Putin sẽ được nhiều người ở phương Tây lắng nghe,” bài đăng được chia sẻ rộng rãi bởi các blogger ủng hộ Điện Kremlin.

  Một kênh khác thuộc hãng thông tấn nhà nước RIA viết rằng trong các cuộc phỏng vấn trước đây với các nhà báo Mỹ, Putin đã phải tự bảo vệ mình trước nhiều “cáo buộc” khác nhau.

  “Có lẽ anh ấy sẽ may mắn hơn với Tucker Carlson - người ta nói rằng người dẫn chương trình truyền hình, người công khai có thiện cảm với Nga , đã đến đây với hy vọng được nói chuyện với Putin,” bài đăng viết.

  Vào tháng 9, Carlson nói với Die Weltwoche rằng ông đã “cố gắng phỏng vấn Vladimir Putin, nhưng chính phủ Mỹ đã ngăn cản tôi”.

  “Chà, bạn không được phép nghe giọng nói của Putin, vì sao vậy?” Carlson phàn nàn.

  Ngay sau đó, người phát ngôn của Putin, Dmitry Peskov , nói rằng mặc dù Điện Kremlin nhận được “hàng chục” yêu cầu như vậy từ truyền thông phương Tây mỗi ngày, nhưng họ không coi một cuộc phỏng vấn là hữu ích vì “xã hội [phương Tây] đã bị choáng váng bởi tuyên truyền bài Nga”.

  Nhưng Peskov không loại trừ khả năng có một cuộc phỏng vấn sâu với một nhà báo phương Tây trong tương lai, ông nói: “Liệu Carlson có nằm trong số những ứng cử viên tiềm năng hay không, chúng ta sẽ phải chờ xem”.

  Từng là người dẫn chương trình giờ vàng của Fox News, Carlson đã bị đài này loại khỏi danh sách vào tháng 4 năm ngoái vì một vụ bê bối phỉ báng. Vào tháng 12, anh ấy đã ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình. Trước đó, Carlson đã đăng các cuộc phỏng vấn trên X với Javier Milei của Argentina và Viktor Orbán của Hungary .

  Donald Trump đã công khai nói rằng ông sẽ coi Carlson như một người tranh cử tiềm năng.

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN THÔNG THẾ GIỚI TIẾP TỤC DẬY SÓNG VỚI CHUYẾN ĐI NGA CỦA TUCKER CARLSON:
  Tuần Tin tức (Mỹ): Russian Media Hypes Tucker Carlson Visit: 'Americans Are in Shock' - Truyền thông Nga cường điệu chuyến thăm của Tucker Carlson: 'Người Mỹ đang bị sốc'
  Được xuất bản ngày 04 tháng 2 năm 2024 lúc 5:36 chiều EST
  Cập nhật ngày 04 tháng 2 năm 2024 lúc 5:52 chiều EST
  https://www.newsweek.com/russian-media-hypes-tucker-carlson-visit-americans-are-shock-1866743

  hững người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Nga gần đây đã thổi phồng thông tin rằng cựu người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson đã được phát hiện đang đến thăm Moscow.

  Carlson là người dẫn chương trình Tucker Carlson Tonight của Fox News từ năm 2016 đến năm 2023, chương trình này cuối cùng đã phát triển trở thành chương trình tin tức vào khung giờ vàng lớn nhất của mạng lưới bảo thủ, đồng thời cũng nhận được nhiều lời chỉ trích gay gắt vì người dẫn chương trình bị cáo buộc quảng bá các thuyết âm mưu và luận điệu theo chủ nghĩa thượng đẳng của người da trắng. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm ngoái, Carlson đột ngột bị mạng lưới sa thải mà không có lời giải thích chính thức nào được đưa ra.

  Suy đoán nhấn mạnh thực tế rằng Carlson đã được nêu tên trong vụ kiện Hệ thống bỏ phiếu Dominion bị kiện gần đây , trong đó chứng kiến ​​​​Fox News trả cho công ty 787,5 triệu đô la sau khi những người chủ trì của nó cố tình quảng bá những tuyên bố sai trái của Donald Trump về gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020. Các báo cáo cũng cho rằng các văn bản của Carlson được khai quật trong vụ kiện, một số trong đó bị coi là phân biệt chủng tộc hoặc phỉ báng đồng nghiệp của ông, là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của ông.

  Hôm thứ Năm, hãng tin Nga Mash đưa tin rằng Carlson gần đây đã được phát hiện tại nhiều địa điểm khác nhau quanh Moscow , bao gồm cả chuyến thăm Nhà hát Bolshoi. Trong khi bản thân Carlson vẫn chưa bình luận về chuyến thăm hoặc xác nhận lý do của chuyến thăm, nhiều người đã suy đoán rằng ông có thể ở đó để phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin về loạt bài hiện tại mà ông chia sẻ trực tiếp với X, nền tảng trước đây gọi là Twitter. . Carlson, trước đây, thường xuyên chia sẻ quan điểm khen ngợi hoặc ủng hộ Putin và Nga, đặc biệt là trong bối cảnh nước này xâm lược Ukraine , với một số đối thủ cáo buộc ông lặp lại tuyên truyền của chính phủ Nga.
  Vào Chủ nhật, Julia Davis, người sáng lập nhóm giám sát Russian Media Monitor, đã chia sẻ cho X một đoạn clip từ buổi phát sóng gần đây của Solovyov Live , trong đó những người dẫn chương trình thảo luận về sự xuất hiện của Carlson ở Nga và chế nhạo người Mỹ để đáp lại điều đó.
  "Người Mỹ đang bị sốc. Chuyện gì đang xảy ra vậy?" một trong những người dẫn chương trình hỏi. "Làm thế nào mà một trong những nhà báo nổi tiếng nhất của Mỹ, Tucker Carlson, lại đột nhiên đến Nga bằng cách nào đó và thậm chí còn đến Nhà hát Bolshoi để xem vở ballet Spartacus?"

  Những người dẫn chương trình tiếp tục lưu ý rằng không có thông tin chính thức nào về những gì Carlson dự định làm ở Nga, đồng thời đề cập đến những tuyên bố trước đây của ông về việc muốn phỏng vấn Putin nhưng bị chính phủ Mỹ ngăn cản. Sau đó, họ nói chuyện với John Varoli, một nhà báo người Mỹ chuyên về các vấn đề Nga, về sự phát triển.

  Varoli tiếp tục tuyên bố, mà không có bằng chứng, rằng các cơ quan truyền thông chính thống ở Mỹ bị Nhà Trắng kiểm soát và bị chặn đưa tin những điều cho thấy nước Nga ở khía cạnh tích cực, điều mà ông phỏng đoán là mục đích của việc Carlson phỏng vấn Putin.
  “Hãy để tôi nói cho bạn biết, anh ấy là một người rất nguy hiểm,” Varoli nói. "Ông ấy rất nguy hiểm cho chế độ Washington, cho Nhà Trắng. Nhà Trắng coi ông ấy là kẻ thù số một trong số những người bất đồng chính kiến ​​ở Mỹ. Họ rất ghét ông ấy".

  Newsweek đã liên hệ với văn phòng báo chí Nhà Trắng qua email để yêu cầu bình luận.

  Trả lờiXóa
 5. Adam Kinzinger's Reaction to Tucker Carlson's Russia Trip -Phản ứng của Adam Kinzinger đối với chuyến đi Nga của Tucker Carlson
  Được xuất bản ngày 04 tháng 2 năm 2024 lúc 11:27 sáng theo giờ EST
  Cập nhật ngày 04 tháng 2 năm 2024 lúc 5:54 chiều EST
  https://www.newsweek.com/adam-kinzingers-reaction-tucker-carlsons-russia-trip-1866702

  Vào thứ Bảy, Kinzinger đã đến X với phản ứng của chính mình về chuyến thăm Moscow của Carlson, gọi người dẫn chương trình cũ là "kẻ phản bội" và chia sẻ một cuộc thăm dò hỏi những người theo dõi anh ta xem Carlson có "thuộc biên chế của Putin" hay không, với câu trả lời là "có", " tất nhiên rồi" hoặc "không, anh ấy chỉ YÊU anh ấy thôi." Tính đến sáng Chủ nhật, "có" đã dẫn đầu cuộc thăm dò với 62,4% phiếu bầu từ hơn 16.000 người trả lời.
  “Anh ta là kẻ phản bội”, cựu nghị sĩ viết trong một bài đăng của mình.

  Newsweek đã liên hệ với Tucker Carlson Network qua email để nhận xét vào sáng Chủ nhật.
  Kinzinger trước đây đã đại diện cho các quận ở Illinois từ năm 2011 đến năm 2023, sau đó nổi lên trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là một nhà phê bình thẳng thắn của Đảng Cộng hòa đối với Trump và phong trào chính trị "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" (MAGA) rộng hơn của ông. Cùng với Liz Cheney của Wyoming, ông là một trong hai đảng viên Cộng hòa duy nhất phục vụ trong ủy ban tuyển chọn của Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 và chuyển Trump và những người khác đến Bộ Tư pháp (DOJ) để điều tra các cáo buộc hình sự.

  Hôm thứ Bảy, để đáp lại chuyến thăm Nga của Carlson, Dân biểu Marjorie Taylor Greene , một đảng viên Đảng Cộng hòa Georgia, đã viết trên X: " Các đảng viên Đảng Dân chủ và những người tuyên truyền của họ trên các phương tiện truyền thông đang căng thẳng trước viễn cảnh Tucker Carlson phỏng vấn Putin...Chúng tôi có quyền tự do báo chí ở đất nước này và những người dân ở đó như Tucker Carlson, người mà chúng ta tin cậy để nói lên sự thật!”

  Tham khảo bình luận của Greene hôm Chủ Nhật, hãng thông tấn Tass của Nga đưa tin rằng thư ký báo chí Điện Kremlin, Dmitry Peskov , năm ngoái đã nói rằng thế giới sẽ phải "chờ xem" liệu Putin có nói chuyện với Carlson hay không.

  Carlson cho biết vào cuối tháng 9 năm 2023 rằng ông đã cố gắng phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga, nhưng chính phủ Mỹ đã ngăn chặn động thái này. Carlson nói với tạp chí Thụy Sĩ Die Weltwoche : “Tôi đã cố gắng phỏng vấn Vladimir Putin nhưng chính phủ Mỹ đã ngăn cản tôi” .

  Trả lờiXóa
 6. - Một nhà khoa học chính trị đến từ Hoa Kỳ tiết lộ những lý do có thể dẫn đến chuyến thăm Moscow của Tucker Carlson
  Ngày 4 tháng 2 năm 2024, 18:18
  https://iz.ru/1644817/2024-02-04/politolog-iz-ssha-raskryl-vozmozhnye-prichiny-vizita-takera-karlsona-v-moskvu

  Nhà khoa học chính trị Varoli: Chính quyền Mỹ không muốn người Mỹ nghe ý kiến ​​Nga
  Nhà báo Mỹ Tucker Carlson có lẽ đã đến Nga để phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin , điều này khiến chính quyền Mỹ vô cùng tức giận , những người không cho phép hiện diện các quan điểm thay thế trong không gian thông tin của đất nước. Nhà khoa học chính trị, chuyên gia quan hệ công chúng người Mỹ và cựu nhà báo của The New York Times John Varoli đã nói điều này vào ngày 4 tháng 2 trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia.

  Ông thừa nhận Carlson có thể phỏng vấn một người khác giữ chức vụ cao trong chính phủ Nga nếu cuộc phỏng vấn với nhà lãnh đạo Nga không diễn ra.
  “Như bạn đã biết, giai cấp thống trị Mỹ gọi Nga là kẻ thù chính. Đây là một thực tế rất đáng buồn trong quan hệ Nga-Mỹ. Giai cấp thống trị của chúng ta coi Nga là kẻ thù. <...> 99% không gian thông tin ở Mỹ nằm dưới sự kiểm soát của giai cấp thống trị, chủ yếu là Nhà Trắng. Và họ không cho phép những ý kiến ​​khác,” ông nói.

  Varoli chỉ ra rằng trong không gian thông tin của đất nước chỉ có quan điểm của giai cấp thống trị và ông không muốn người dân Mỹ nghe thấy, chẳng hạn như việc Putin đã yêu cầu các đồng nghiệp phương Tây trong 14 năm không mở rộng NATO.

  “Vấn đề là 99% người Mỹ không biết rằng trong 14 năm, Vladimir Putin đã cố gắng hòa bình với Mỹ, với phương Tây”, nhà khoa học chính trị lưu ý.

  Ông gợi ý rằng Carlson cũng có thể thảo luận với lãnh đạo Nga các tù nhân Mỹ đang bị giam trong các nhà tù ở Nga, chẳng hạn như nhà báo Evan Gershkovitch của Wall Street Journal.

  Ngày hôm trước, các nhân chứng đã công bố một bức ảnh của Carlson; anh được phát hiện tại Nhà hát Bolshoi ở Moscow . Một nhà báo Mỹ lần đầu tiên bay tới Nga nhưng lý do chính xác cho chuyến thăm của ông vẫn chưa được biết.

  Nữ nghị sĩ Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene sau đó nói rằng chính quyền Hoa Kỳ lo ngại về cuộc phỏng vấn có thể xảy ra của Carlson với Putin . Cô lưu ý rằng người Mỹ “nghe sự thật” từ những người như Carlson. Đồng thời, nữ nghị sĩ nói rõ rằng chính quyền Mỹ không thích khi “một người như Carlson không đi theo kịch bản”.

  Trở lại tháng 9 năm ngoái, nhà báo này đã cáo buộc chính phủ Mỹ làm gián đoạn cuộc phỏng vấn mà ông dự định thực hiện với nhà lãnh đạo Nga. Theo ông, chính quyền Mỹ đã có những nỗ lực tích cực trong nhiều thập kỷ nhằm kiểm soát “những gì có trên truyền thông Mỹ”. Carlson lưu ý rằng ông đã cố gắng phỏng vấn Putin, nhưng chính phủ Mỹ đã ngăn cản ông.

  Vào tháng 4, Fox News đã loại bỏ nhà báo Mỹ được đánh giá cao nhất là Carlson khỏi sóng một cách giật gân . Vào ngày 27 tháng 4, anh ấy đã đưa ra tuyên bố bằng video đầu tiên về việc bị Fox News sa thải. Theo ông, nguyên nhân là do các chủ đề quan trọng như quyền tự do dân sự, sự phát triển của khoa học, thay đổi nhân khẩu học... đều bị cấm trên truyền thông Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Политолог из США раскрыл возможные причины визита Такера Карлсона в Москву- Một nhà khoa học chính trị đến từ Hoa Kỳ tiết lộ những lý do có thể dẫn đến chuyến thăm Moscow của Tucker Carlson
   Ngày 4 tháng 2 năm 2024, 18:18
   https://iz.ru/1644817/2024-02-04/politolog-iz-ssha-raskryl-vozmozhnye-prichiny-vizita-takera-karlsona-v-moskvu

   Xóa
 7. Зачем Такер Карлсон прилетел в Россию? И почему в США так боятся возможности его интервью с Владимиром Путиным - Tại sao Tucker Carlson bay tới Nga? Và tại sao người dân ở Mỹ lại lo sợ khả năng ông có cuộc phỏng vấn với Vladimir Putin?
  Ngày 4 tháng 2 năm 2024 16:55
  https://www.kp.ru/daily/27562.5/4887100/

  Cựu tổng biên tập của Ogonyok Vitaly Korotich, người đã sống ở Mỹ 10 năm, cùng với nhà bình luận chính trị KP.RU Alexander Gamov.

  ... - Vitaly Alekseevich, nhưng Tucker Carlson, một nhà báo nổi tiếng thế giới, đã xuất hiện ở Moscow.
  - Vâng, tôi đã đọc được rằng anh ấy đã ở Nhà hát Bolshoi.
  - Anh thậm chí còn gặp Kissinger. Bạn đã nói chuyện với Tucker chưa?

  - Không, đây là thế hệ tiếp theo, đây là một trong những thế hệ mới. KHÔNG.

  - Nói chung bạn cảm thấy thế nào về anh ấy?

  - Tôi đối xử tốt với Carlson miễn là anh ấy có cơ hội thoải mái bày tỏ quan điểm của mình.

  Nếu anh ấy có cơ hội như vậy và ý kiến ​​​​của anh ấy trùng khớp với ý kiến ​​​​của tôi, tôi nghĩ rằng nhìn chung anh ấy đúng.

  Bởi vì nếu tôi bảo vệ một hệ thống niềm tin nào đó, tôi sẽ luôn ủng hộ người ở bên mình. Tính toán đơn giản như vậy.

  Và ở Mỹ, không có nhiều nhà báo công khai quyết định ủng hộ đường lối của chúng tôi - dù là trong chính sách đối ngoại, nội bộ hay bất cứ nơi nào để nói một lời tốt đẹp về Nga.

  Nếu một người quyết định làm điều này, thì bạn có thể nói chuyện với anh ta và hiểu lý do tại sao anh ta lại làm điều này. Nhưng về nguyên tắc, khi anh ấy làm điều này, người ta cũng có thể chào đón anh ấy.

  - Bạn nghĩ tại sao Carlson lại đột ngột đến Nga, tới Moscow?

  - Tôi nghĩ anh ấy đã được gọi.

  Nếu chúng ta nói chuyện như thế giữa chúng ta...

  - Chỉ có người của bạn đọc chúng tôi!

  ... - sau đó, tôi nghĩ, anh ấy đã được mời phỏng vấn với một trong những nhân vật chính trị hàng đầu của chúng tôi. Bởi vì chuyên môn của Carlson là thực hiện những cuộc phỏng vấn giật gân và những phát biểu giật gân. Đến đây vì mục đích du lịch là điều khó có thể xảy ra với anh ta. Điều này có nghĩa là họ hứa sẽ cho anh ta một cơ hội để nói chuyện với một người khá thú vị và có thẩm quyền.

  Tôi nghĩ trong một hoặc hai ngày nữa, mọi chuyện sẽ trở nên rõ ràng.

  - Bạn có thể đã đọc ở Mỹ, ở đó đã ồn ào và hoảng loạn: kiểu như - Chúa cấm Tucker Carlson phỏng vấn Vladimir Putin! Tại sao họ lại sợ điều này đến thế?

  - Bởi vì Putin là người lãnh đạo của một quốc gia, trong điều kiện ở Mỹ, tổng thống luôn bối rối, và các cuộc bầu cử sắp đến gần, v.v.... Và - ngày càng không rõ ranh giới sẽ như thế nào?

  Putin hoàn toàn chắc chắn, và liên lạc với ông ấy có nghĩa là thảo luận về một quan điểm hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Mỹ, và... Biden đang đưa nước Mỹ đến bờ vực chiến tranh với chúng ta. Và đột nhiên đến nói chuyện với Putin...

  Nếu điều này thực sự xảy ra, thì tất nhiên, đây sẽ là một thành tích to lớn, tôi có thể nói, đối với một nhà báo Mỹ.

  - Từ lời nói của bạn, tôi rút ra kết luận sau: ở Mỹ đang có sự hoảng loạn như vậy và họ rất sợ Putin, bởi vì Putin không phải là Biden về mọi mặt.

  - Họ (đoàn tùy tùng của Biden (A.G.) sợ quan điểm của Putin.

  Nếu Putin nêu quan điểm của mình thì không ai biết gì cả.

  Họ biết rằng giờ đây Ukraine - với sự giúp đỡ của Hoa Kỳ và phương Tây thống nhất - đang "bảo vệ châu Âu khỏi cuộc tấn công của Nga".

  Rốt cuộc thì toàn bộ ban lãnh đạo NATO và Liên minh châu Âu đang nói gì? Cái gì - chúng là “rào cản cuối cùng trên con đường tấn công châu Âu của Nga”. Đó chính là vấn đề. Không ai quan tâm đến Ukraine nữa; cuộc chiến không phải vì Ukraine.

  - Và để làm gì?

  - Về phía chúng tôi, về phía phần nhạy cảm của xã hội Mỹ - về sự thật, ngay cả khi nó nghe có vẻ ồn ào.

  Nếu Putin - trong cuộc phỏng vấn với Carlson - công khai bày tỏ quan điểm thực sự của mình với độc giả và khán giả Mỹ thì đây sẽ là một đòn khủng khiếp đối với hệ thống tuyên truyền của Mỹ.

  - Hiểu rồi, tôi đồng ý. Cảm ơn.

  - Xin Chúa cho điều này xảy ra.

  Nhưng hãy đợi một hai ngày, không hơn.

  - Hãy…


  Trả lờiXóa