Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2024

Báo Séc: HAI NĂM DỐI TRÁ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ KẾT THÚC NHỜ CUỘC PHỎNG VẤN CỦA PUTIN VỚI TUCKER CARLON

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Séc

Kính mời những ai biết tiếng Séc, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Parlamentní listy (Séc) với tiêu đề „Dva roky lží u konce“. Rajchl po Putinově rozhovorurozsekl budoucnost UkrajinyDịch: "Hai năm nói dối". Sau cuộc phỏng vấn của Putin, Jindřich Rajchl cắt đứt tương lai Ukraine

https://www.parlamentnilisty.cz/arena/rozhovory/-Dva-roky-lzi-u-konce-Rajchl-po-Putinove-rozhovoru-rozsekl-budoucnost-Ukrajiny-750823

Trước khi đọc bài mới, mời mọi người coi lại bài TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

Chính trị gia Rejchl: Phương Tây trơ trẽn lợi dụng Ukraine cho mục đích riêng của mình.Trong hai năm, phương Tây đã nói dối rằng Nga muốn tấn công các nước NATO, chính trị gia người Séc Jindřich Rejchl nói với Parlamentní listy. Cuộc phỏng vấn của Putin với Tucker Carlson đã khiến nhiều người mở rộng tầm mắt. Phương Tây, không chút lương tâm, đã sử dụng Ukraine cho mục đích chính trị của riêng mình, giờ đây họ buộc phải chấm dứt xung đột, chính trị gia này chắc chắn như vậy.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

„Dva roky lží u konce“. Rajchl po Putinově rozhovorurozsekl budoucnost Ukrajiny – Dịch: "Hai năm nói dối". Sau cuộc phỏng vấn của Putin, Jindřich Rajchl cắt đứt tương lai Ukraine 

Trong hai năm, phương Tây đã nói dối rằng Nga muốn tấn công các nước thành viên NATO. Nhưng sau cuộc phỏng vấn của Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson, người ta thấy rõ điều này không đúng. Người đứng đầu đảng Právo Respekt Odbornost (viết tắt PRO 2022)Jindřich Rajchl, tin chắc vào điều này, theo đó, điều quan trọng là mọi người phải nhận được thông tin từ mọi phía và có thể tự do đưa ra ý kiến ​​​​của mình. Reichl không tin rằng việc chấm dứt xung đột vũ trang có nghĩa là phản bội Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Hãy suy nghĩ xem liệu việc những người vô tội tiếp tục chết ở đó có đáng hay không”.

Parlamentní listy: Bạn nói rằng bạn có thể tin lời của Vladimir Putin rằng Nga không quan tâm đến việc tấn công Ba Lan hoặc bất kỳ quốc gia nào khác thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Sự tự tin như vậy ở đâu?

Jindřich Rajchl - Chủ tịch Đảng Právo Respekt Odbornost (viết tắt PRO 2022) Cộng hoà Séc 

Jindřich Rajchl: Trước hết, tôi xin nói rằng tôi không tin một lời nào của các chính trị gia của chúng tôi, cũng như tôi không tin những người châu Âu hay Mỹ, những người chiếm giữ các chức vụ cao. Chúng tôi là nhân chứng cho những lời dối trá và tuyên truyền liên tục đã vây quanh chúng tôi trong nhiều năm. Đối với những phát biểu của Vladimir Putin, mọi thứ đều rõ ràng ngay từ đầu. Trong hai năm, họ đã nói dối chúng tôi rằng Vladimir Putin sẽ tấn công Tây Âu. Họ nói dối chúng tôi rằng nếu chúng tôi không ngăn chặn anh ấy ở Ukraine, anh ấy sẽ không bình tĩnh. Lời nói dối này chỉ cần thiết để mọi người sống trong sợ hãi và đồng ý gửi thêm vũ khí và nguồn tài chính khổng lồ vào hố đen được gọi là chế độ của Vladimir Zelensky.

Đối với những lời của Vladimir Putin như vậy thì có lẽ mọi thứ đều rõ ràng. Tại sao chúng ta sợ Nga tấn công? Nga có tất cả các tài nguyên thiên nhiên, đủ không gian trên đất nước của mình, vì vậy tôi không thấy một lý do nào khiến Liên bang Nga tấn công Tây Âu. Ngay từ đầu, đây là một trò lừa bịp có thật và là một lời nói dối có chủ ý được lan truyền bởi các phương tiện truyền thông thân phương Tây. Trên thực tế, không có mối đe dọa nào như vậy và chưa bao giờ tồn tại.

Parlamentní listy: — Ở đây và ở phương Tây, tác giả bài phỏng vấn Tucker Carlson đã được “trao tặng” rất nhiều danh hiệu. Brussels được cho là thậm chí đã nghĩ đến các biện pháp trừng phạt chống lại ông. Nhiều chính trị gia cũng như các nhà báo tự tin tuyên bố rằng các nhà báo phương Tây hiện không còn việc gì để làm ở Moscow và cuộc phỏng vấn lẽ ra không nên diễn ra. Bạn nghĩ gì về nó?

Jindřich Rajchl: “Ngược lại, tôi tin rằng cuộc phỏng vấn diễn ra là quan trọng.” Các nhà lãnh đạo phương Tây sợ một điều. Họ sợ rằng mọi người sẽ nghe thấy một phiên bản khác của sự kiện so với phiên bản mà họ đã được cho ăn trong hai năm. Nếu phương Tây phản đối mạnh mẽ phiên bản của Vladimir Putin thì các chính trị gia phương Tây sẽ không ngại cuộc phỏng vấn này. Nỗ lực kiểm duyệt và bịt miệng ai đó luôn cho thấy sự thiếu phản biện. Theo quan điểm của tôi, chúng ta đang chứng kiến ​​một nỗ lực rõ ràng nhằm ngăn chặn dòng thông tin và chiếm đoạt sự độc quyền về tin tức của toàn bộ nền văn minh phương Tây. Tôi rất vui vì mọi người đã có thể lắng nghe phía bên kia. Tôi là một luật sư và tôi luôn nói rằng bạn cần lắng nghe cả hai bên để có được bức tranh khách quan về những gì đang thực sự xảy ra. Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong chúng ta sẽ hình thành quan điểm khách quan này. Tất nhiên, tôi sẽ không nói rằng Vladimir Putin đã nói sự thật và chỉ sự thật, nhưng ít nhất chúng ta có cơ hội nhìn nhận vấn đề theo cả quan điểm của phương Tây và quan điểm của Liên bang Nga, đánh giá tình hình và hình thành ý kiến ​​riêng của chúng tôi. Tôi không cần các nhà báo địa phương cho tôi biết những gì đã được nói trong cuộc phỏng vấn này.

Đang có một cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, trong đó, như mọi khi, cuộc đấu tranh là vì tiền và quyền lực. Nó có thể dễ dàng được hoàn thành vào ngày mai nếu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ muốn. Thật tốt khi ngày nay chúng ta đã biết về điều này và một số điều được nói trong cuộc phỏng vấn về cơ bản có thể thay đổi phần lớn những gì đồng bào chúng ta đã nghĩ cho đến nay. Tôi tin rằng công việc của báo chí là tạo cơ hội cho mọi bên lên tiếng. Báo chí hiện đại, dựa trên việc liên tục tấn công đối thủ, không mang lại điều gì tốt đẹp.

Parlamentní listy: — Ông nói rằng máu của những người thiệt mạng ở Ukraine chủ yếu nằm trong tay phương Tây, hay đúng hơn là Mỹ. Nhưng chính Vladimir Putin là người đã khơi mào cuộc xung đột vũ trang và nó vẫn tiếp tục theo sáng kiến ​​của ông. Có lẽ bạn đã đi quá xa?

Jindřich Rajchl: - Vấn đề cần được xem xét trong một bối cảnh rộng hơn. Đã có một cuộc nội chiến ở Ukraine kể từ năm 2014 và tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Đúng vậy, Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm về quyết định tiến vào lãnh thổ Ukraine, và không có nghi ngờ gì về điều này. Nhưng mặt khác, cần phải tính đến hai quan điểm. Hãy tưởng tượng rằng ở đâu đó có một cộng đồng người Séc thiểu số đã bị khủng bố, đàn áp và giết hại suốt 8 năm. Chúng ta sẽ nhìn nó một cách bình tĩnh chứ? Chúng tôi có lẽ cũng sẽ yêu cầu chính phủ của chúng ta thực hiện một số hành động. Bức tranh không bao giờ có đen trắng, không thể nói bên này thiện, bên kia thuần ác.

Vũ khí và tiền bạc mà chúng ta tiếp tục gửi tới Ukraine chỉ nhằm mục đích làm tăng số người chết, hầu hết là về phía Ukraine. Trong sáu tháng, chúng ta đã quan sát thấy một số cuộc tấn công gần như tấn công của Ukraine, kết thúc bằng việc chiếm được vài mét vuông xung quanh thị trấn Rabotino. Nhưng hàng chục ngàn người Ukraine đã chết vì điều này. Có ai nhìn thấy những số phận con người và những gia đình bị hủy hoại mà không ai trả lại con cái của họ không? Cuộc chiến này giờ đây có thể kết thúc ở mức tối thiểu bằng một hiệp định đình chiến và đàm phán để có được nền hòa bình lâu dài. Như Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã nói, thà ký kết một hiệp định đình chiến và đàm phán trong mười năm còn hơn là chiến đấu trong mười năm rồi ngồi vào bàn đàm phán. Không có giải pháp nào khác cho cuộc xung đột vũ trang này ngoài giải pháp ngoại giao.

Parlamentní listy: — Bạn nói rằng xung đột vũ trang phải chấm dứt và Ukraine phải đồng ý với một số điều kiện nhất định. Chẳng phải điều này cũng giống như cách các cường quốc thông báo với chúng ta vào năm 1938 rằng khu vực biên giới không còn là của chúng ta nữa và sẽ được sáp nhập vào Đế chế? Người Ukraine có thể cảm thấy bị phản bội.

Jindřich Rajchl: — Tôi sẽ cho phép mình có một chuyến tham quan lịch sử ngắn vào năm 1938, bởi vì sự so sánh này thực sự được sử dụng rất thường xuyên, mặc dù về cơ bản là sai lầm. Trước thỏa thuận Munich, không có một người lính Đức nào trên lãnh thổ đất nước chúng ta. Tình hình là không thể so sánh được. Rốt cuộc, một ngày trước cuộc xâm lược, ngày 23 tháng 2, phương Tây đã không ra lệnh cho người Ukraine trao toàn bộ Donbass cho người Nga để không xảy ra chiến tranh. Nếu đúng như vậy, người ta có thể so sánh tình hình xung đột vũ trang hiện tại với thỏa thuận Munich. Muốn so sánh thì phải chính xác. Phương Tây, không chút lương tâm, đã sử dụng Ukraine cho mục đích chính trị của mình, điều này ai cũng có thể thấy rõ và muốn nhìn nhận thực tế một cách khách quan. Nếu chúng ta nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm và Ukraine thực sự có thể giành lại quyền kiểm soát Donbass và Crimea, tình hình sẽ hoàn toàn khác. Nhưng sau thất bại hoàn toàn của cuộc phản công của Ukraine, rõ ràng tất cả những điều này chỉ là ảo ảnh. Vì vậy, chúng ta không còn thảo luận về cách thức và thời điểm Ukraine sẽ lấy lại Donbass nữa. Thay vào đó hãy nói về việc liệu người Ukraine có cần tiếp tục chết một cách vô ích hay không và liệu đã đến lúc phải chấm dứt cuộc đổ máu này hay chưa. Đây là vấn đề duy nhất cần được đưa vào chương trình nghị sự lúc này.

Tác giả Radim Panenka

Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

4. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

5. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

6.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

7. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

12. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

8. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

9. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

10. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

11. Báo Anh: KHÔNG XIỀN, KHÔNG NHÀ MÁY NÊN DÙ HÔ HÀO TĂNG CHI TIÊU QUỐC PHÒNG CŨNG KHÔNG CỨU ĐƯỢC CHÂU ÂU, NÓI CHI TỚI GIÚP ĐỠ UKRAINA!

12. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

13. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

14. Báo Ý: CHUỐI HAY SÚNG? BÍ MẬT VỀ THOẢ THUẬN ĐỔ VỠ GIỮA ECUADOR VÀ MỸ

15. Báo Séc: HAI NĂM DỐI TRÁ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ KẾT THÚC NHỜ CUỘC PHỎNG VẤN CỦA PUTIN VỚI TUCKER CARLON

7 nhận xét:

 1. TASS: CNN прогнозирует Трампу победу на праймериз в Южной Каролине по данным первых экзитполов - CNN dự đoán Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina dựa trên các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​sớm
  Ngày 25 tháng 2, 06:01
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20077257

  Theo hãng truyền hình này, cựu tổng thống Mỹ có thể dẫn trước cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley khoảng 30 điểm phần trăm.
  NEW YORK, ngày 25 tháng 2. /TASS/. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Nam Carolina quê hương bà. Điều này được hãng truyền hình CNN đưa tin dựa trên kết quả của các cuộc bỏ phiếu đầu tiên (các cuộc bỏ phiếu ở lối ra khỏi các trạm bỏ phiếu).

  Người ta lưu ý rằng Trump có thể đánh bại Haley khoảng 30 điểm phần trăm. Tại Nam Carolina, các ứng cử viên cho vị trí đề cử tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa đang tranh giành phiếu bầu của 50 trong tổng số 2.429 đại biểu. Cho đến nay, theo kết quả của các cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua, Trump nhận được 63 phiếu, Haley - 17. Một số phương tiện truyền thông Mỹ dự đoán rằng Trump sẽ nhận được số phiếu đại biểu cần thiết, tức là. 1.215 vào ngày 12 tháng 3.

  Các địa điểm cuối cùng ở Nam Carolina sẽ đóng cửa vào lúc 19:00 giờ miền Đông (03:00 giờ Moscow, ngày 25 tháng 2). Nếu Trump giành chiến thắng ở bang này, ông sẽ trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa đầu tiên giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa, New Hampshire và Nam Carolina mà không phải là người đương nhiệm. Đã có hai trường hợp tương tự trong lịch sử Đảng Dân chủ: năm 1976, Jimmy Carter giành chiến thắng ở cả ba bang trọng điểm, và năm 2000, Al Gore thắng. Cả hai đều trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

  Đảng Cộng hòa sẽ chính thức công bố tên ứng cử viên của mình cho chức tổng thống Mỹ vào ngày 15/7 tại đại hội ở Milwaukee (Wisconsin).

  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2024.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: Time: у Украины нет реальных шансов победить Россию даже с военной помощью США - Time: Ukraine thực sự không có cơ hội đánh bại Nga ngay cả khi có sự trợ giúp quân sự của Mỹ
  Ngày 24 tháng 2, 22:25
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20075997

  Tạp chí gọi sự ngu ngốc của khẳng định của Tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Ben Hodges rằng Liên bang Nga có thể bị đánh bại và thậm chí bị lật đổ ở Crimea nhờ sự trợ giúp của các cuộc tấn công tên lửa tầm xa.
  NEW YORK, ngày 24 tháng 2. /TASS/. Ukraine không có cơ hội thực sự để giành chiến thắng hoàn toàn trong cuộc xung đột với Nga, ngay cả khi nước này nhận được hỗ trợ quân sự quy mô lớn từ Mỹ. Tạp chí Time viết về điều này .
  Ấn phẩm lưu ý rằng nếu không có thêm nguồn cung cấp vũ khí khổng lồ của Mỹ, cuộc kháng chiến của Ukraine có thể sẽ sụp đổ vào năm 2024. Đồng thời, tạp chí kêu gọi các quan chức Mỹ thừa nhận rằng ngay cả khi tiếp tục hỗ trợ, Ukraine không có cơ hội thực sự để giành chiến thắng hoàn toàn trong năm tới hoặc những năm tiếp theo. Ngay cả khi Ukraine có thể tăng cường lực lượng, Nga sẽ có thể tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ của mình.

  Theo Time, ngay từ năm 2023, nhiều người Ukraine đã bày tỏ sự sẵn sàng chấp nhận mất một số lãnh thổ như cái giá phải trả cho hòa bình nếu giải pháp thay thế là nhiều năm chiến tranh đẫm máu với rất ít triển vọng thành công. Ấn phẩm tự tin rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cần tham gia vào quan điểm này.

  Ngoài ra, tạp chí còn gọi sự ngu ngốc của khẳng định của tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Ben Hodges rằng Nga có thể bị đánh bại và thậm chí bị trục xuất khỏi Crimea bằng các cuộc tấn công tên lửa tầm xa. Như ấn phẩm nhấn mạnh, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Nga là những cuộc tấn công nhỏ nhặt, xét tới quy mô và nguồn lực của Nga.

  Chính quyền Mỹ trước đó đã gửi yêu cầu tới Quốc hội về phân bổ ngân sách bổ sung trong năm tài chính 2024, chủ yếu để hỗ trợ Israel và Ukraine, cũng như để chống lại Trung Quốc và Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tổng cộng, cơ quan hành pháp của chính phủ do Tổng thống Joe Biden lãnh đạo muốn nhận được khoảng 106 tỷ USD cho những mục đích này.

  Số phận tiếp theo của yêu cầu và các hóa đơn thay thế vẫn chưa rõ ràng. Một nhóm đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện trong những tháng gần đây đã lên tiếng phản đối việc tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Kiev. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Mike Johnson đã liên tục cảnh báo về ý định liên kết việc hỗ trợ thêm cho Ukraine với việc thắt chặt kiểm soát ở biên giới phía nam Hoa Kỳ.

  Vào ngày 13 tháng 2, Thượng viện, với sự ủng hộ của một số đảng viên Cộng hòa, đã thông qua một phiên bản thay thế của dự luật cung cấp viện trợ 95 tỷ USD cho Ukraine, Israel và Đài Loan. Tuy nhiên, dự luật gói thầu không bao gồm các điều khoản nhằm thắt chặt kiểm soát ở biên giới phía Nam. Vào ngày 15 tháng 2, Hạ viện bước vào kỳ nghỉ kéo dài hai tuần mà không bỏ phiếu về dự luật.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: Трамп согласился с Путиным, что Байден для России предпочтительнее как президент США - Trump nhất trí với Putin rằng Biden thích hợp làm tổng thống Mỹ hơn Nga
  Ngày 25 tháng 2, 04:50
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20077131

  Cựu tổng thống Mỹ còn hứa với đối thủ về “ngày phán xét” nếu thắng cử tháng 11
  Washington, ngày 25 tháng 2 /TASS/. Chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có lợi hơn cho Nga. Ý kiến ​​này được cựu lãnh đạo Mỹ Donald Trump bày tỏ khi phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ thường niên diễn ra ở Washington.

  "Tôi đã nói chuyện rất nhiều với [Tổng thống Nga Vladimir] Putin. Chúng tôi rất hợp nhau, mặc dù hôm nọ ông ấy nói rằng ông ấy muốn thấy Biden làm tổng thống hơn. Và tôi đồng ý với ông ấy. Tôi đồng ý vì, bạn biết đấy, tôi "Chưa ai từng nghe nói về Nord Stream? Đây là đường ống dẫn khí đốt lớn nhất thế giới", Trump nói.

  "Sau đó Biden đến và phê duyệt Nord Stream. Nhưng ông ấy đã giết chết đường ống Keystone [ở biên giới với Canada], ông ấy phá hủy Keystone. <...> Và sau đó họ nói Trump quá tử tế với Nga", cựu tổng thống nói thêm.

  Ông còn hứa với các đối thủ về “ngày phán xét” nếu thắng cử vào tháng 11. "Tháng 11, các bạn và những người khác sẽ đi bỏ phiếu và gây ra quả báo mà họ không thể tưởng tượng nổi, chúng ta sẽ đưa đất nước trở lại trật tự. Chúng ta sẽ trả lại đất nước cho những người Mỹ chăm chỉ vào ngày 5 tháng 11, đây sẽ là ngày mới của chúng ta." của sự giải phóng, và đối với những kẻ dối trá, những kẻ lừa dối, những kẻ lừa đảo, những kẻ kiểm duyệt và những kẻ mạo danh đã chiếm lấy chính phủ của chúng ta, đây sẽ là ngày phán xét của họ,” Ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa nói.

  Việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 bắt đầu vào năm 2018 nhưng bị gián đoạn sau một năm rưỡi. Cuối năm 2019, chính quyền Trump công bố lệnh trừng phạt đối với các công ty liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các tàu Nga, cả hai tuyến đường ống đã được hoàn thành vào tháng 12 năm 2021. Việc cung cấp khí đốt qua đó chưa bao giờ bắt đầu do phía Đức chậm trễ trong việc chứng nhận. Vào tháng 2 năm 2022, sau khi Nga công nhận chủ quyền của LPR và DPR, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố đã ra lệnh dừng việc chứng nhận Nord Stream 2. Kết quả là đường ống dẫn khí không bao giờ được đưa vào hoạt động.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: Причины СВО, предпочтительный Байден и "наш человек" Блинкен. О чем говорил Путин Зарубину - Lý do cần có CBO, Biden ưa thích và Blinken là “người đàn ông của chúng ta” . Putin đã nói gì với Zarubin?
  https://tass.ru/politika/19990353

  MOSCOW, ngày 15 tháng 2. /TASS/. Các chính trị gia phương Tây đang bóp méo lời nói của Tổng thống Nga Vladimir Putin về lý do bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt - nguyên nhân của nó là việc Kiev từ chối các thỏa thuận Minsk. Chính nhà lãnh đạo Nga đã tuyên bố điều này trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Pavel Zarubin.

  Nguyên thủ quốc gia bày tỏ tiếc nuối vì Moscow đã không bắt đầu “các hành động tích cực” sớm hơn, gọi ứng cử viên hiện tại của Tổng thống Mỹ Joe Biden là Nga và Ngoại trưởng Antony Blinken là “người đàn ông của chúng ta”, đồng thời chia sẻ ấn tượng của ông về cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Tucker. Carlson.

  TASS đã thu thập các luận văn chính của nguyên thủ quốc gia.

  Về lý do bắt đầu SVO
  Các nhà lãnh đạo phương Tây bóp méo lời nói của Putin về lý do của SVO: "Tôi không nói rằng việc bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của chúng tôi ở Ukraine có liên quan đến mối đe dọa tấn công NATO vào Nga."
  Cuộc nói chuyện nói về sự mở rộng không ngừng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương mà Kiev dự định tham gia: “Tất nhiên, chúng tôi đã và đang lo lắng về khả năng Ukraine bị lôi kéo vào NATO, vì điều này đe dọa đến an ninh của chúng tôi”.

  “Nguyên nhân ngay lập tức [để bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt] là việc chính quyền Ukraine ngày nay từ chối hoàn toàn việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.”

  “Điều duy nhất chúng tôi có thể hối tiếc là chúng tôi đã không hành động tích cực sớm hơn vì tin rằng chúng tôi đang đối xử với những người tử tế.”

  Về cuộc phỏng vấn với Carlson
  Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phương Tây đã làm quen với cuộc phỏng vấn của Putin với một nhà báo Mỹ: "Thật tốt khi họ đang xem và nghe những gì tôi nói. Nếu hôm nay, vì lý do nào đó liên quan đến họ mà chúng ta không thể đối thoại trực tiếp, thì chúng ta nên biết ơn ông Carlson vì chúng ta có thể làm được điều này thông qua ông ấy với tư cách là người trung gian."

  Tổng thống không “hoàn toàn thích thú với cuộc phỏng vấn này” khi ông đang chuẩn bị trả lời những câu hỏi hóc búa, và Carlson “đã chọn một chiến thuật khác” - “thật ngạc nhiên đối với một nhà báo phương Tây, ông ấy lại tỏ ra kiên nhẫn”.

  Putin cho rằng có khả năng Carlson sẽ bị bắt ở Mỹ, “Assange [đang] ngồi.” “Theo quan điểm của chính Carlson, điều này thật đáng buồn <...>. Nhưng từ quan điểm làm cho mọi người trên toàn thế giới hiểu chế độ độc tài dân chủ tự do hiện đại là gì <...>, điều này sẽ có lẽ không tệ. Khi đó họ sẽ bộc lộ bản chất thật của mình."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về vị Tổng thống Mỹ được ưa thích
   Biden làm Tổng thống Mỹ thì ưu ái Nga hơn Nga: "Ông ấy là người giàu kinh nghiệm hơn, dễ đoán hơn, ông ấy là chính trị gia theo kiểu cũ. Nhưng chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào được người dân Mỹ tin tưởng." .”

   Putin, trong cuộc gặp riêng với Biden, đã không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự bất lực của Biden: "Chà, vâng, ông ấy đã xem mảnh giấy của mình. Thành thật mà nói, tôi đã nhìn vào tờ giấy của tôi. <...> Nhưng thực tế là anh ta đã tự đập vào đâu đó khi bước ra khỏi đầu trực thăng trên chiếc trực thăng này - à, ai trong chúng ta chưa từng bị đập đầu vào đâu đó? Hãy để anh ta là người đầu tiên ném đá vào anh ta.”

   Theo quan điểm của Nga, việc can thiệp vào chiến dịch bầu cử ở Mỹ đang “ngày càng có nhiều hình thức gay gắt” là “không đúng đắn”. Đối với Mátxcơva, điều quan trọng hơn không phải là tình trạng sức khỏe mà là lập trường chính trị của các ứng cử viên: “Tôi tin rằng quan điểm của chính quyền hiện tại là vô cùng tai hại và sai lầm”.

   Về Blinken “người đàn ông của chúng ta”
   Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, khi nói về các cuộc tàn sát của người Do Thái ở Đế quốc Nga, thực sự công nhận “Kiev và các vùng lãnh thổ xung quanh” là người Nga gốc: “Rõ ràng, ông Blinken là người của chúng tôi. Việc ông ấy đưa ra những tuyên bố công khai như vậy chỉ là vô ích. Đây là điều vô ích”. có thể dẫn tới thất bại.”

   Về Bärbock và trách nhiệm của người Đức
   Ngoại trưởng Đức Annalena Bärbock không chỉ thù địch với Nga mà còn với đất nước của bà: “Bởi vì khó có thể tưởng tượng rằng một chính trị gia cấp bậc như vậy lại đối xử với lợi ích kinh tế của đất nước và người dân của mình một cách khinh thường như vậy”.

   Greens, mà Burbock thuộc về, “suy đoán về nỗi sợ hãi của mọi người,” nhưng sau đó theo đuổi một đường lối khác xa với những gì họ đã lên nắm quyền.

   Đối với những ấn phẩm cho rằng ông nội của Berbock là người của Đức Quốc xã, “không thể đổ trách nhiệm về những gì Hitler đã làm cho người dân thế hệ ngày nay”.

   Xóa
 5. TASS: - VTsIOM: 68% người Nga ủng hộ quyết định tổ chức Chiến dịch đặc biệt
  Ngày 24 tháng 2, 18:00
  https://tass.ru/obschestvo/20075009

  Theo khảo sát, 4/10 người tham gia tin rằng mục đích của Chiến dịch đặc biệt là để bảo vệ Nga, giải trừ vũ khí của Ukraine và ngăn chặn việc triển khai các căn cứ quân sự của NATO trên lãnh thổ nước này.
  MOSCOW, ngày 24 tháng 2. /TASS/. Mức độ ủng hộ quyết định tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt (SVO) của những người Nga được khảo sát đã tăng 3 điểm phần trăm so với năm 2022 và lên tới 68%. Điều này được chứng minh bằng một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Toàn Nga (VTsIOM), được thực hiện vào ngày 3, 19 và 22 tháng 2 năm nay với 1,6 nghìn người Nga trưởng thành.
  Báo cáo cho biết: “Sau khi tuyên bố bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt, người Nga đã ủng hộ quyết định này một cách áp đảo - 65%; một năm sau, con số này tăng lên 68% và giữ nguyên vào năm 2024”.

  Đồng thời, 2/3 số người được hỏi (65%) hiện tin chắc rằng hoạt động quân sự của quân đội Nga khá thành công; chỉ số này đã tăng thêm 6 điểm phần trăm kể từ lần đo cuối cùng vào tháng 2 năm 2023, tiệm cận giá trị tháng 3 ​​hai năm trước (tháng 3 năm 2022 - 70%).

  4 trên 10 (43%) người tham gia khảo sát tin rằng mục đích của Chiến dịch đặc biệt là bảo vệ Nga, giải trừ vũ khí của Ukraine và ngăn chặn việc triển khai các căn cứ quân sự của NATO trên lãnh thổ của nước này (tháng 3 năm 2022 - 44%). "Cứ năm người thì đặt mục tiêu bảo vệ người dân của các khu vực DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson (20%, tháng 3 năm 2022 - 17%). 15% khác tin rằng Nga đang tìm cách thay đổi đường lối chính trị của Ukraine, để làm sạch Đức Quốc xã (tháng 3 năm 2022 - 19%)”, thông điệp lưu ý.

  7 trên 10 người được hỏi (72%) đồng ý rằng mỗi người Nga nên đóng góp phù hợp để hoàn thành thành công SVO, 19% có quan điểm ngược lại. Các nhà xã hội học lưu ý: “2/3 người Nga cũng ủng hộ luận điểm rằng bây giờ chúng ta cần sống theo nguyên tắc “mọi thứ vì tiền tuyến, mọi thứ để chiến thắng!” (64%), 28% chưa sẵn sàng đồng tình với nhận định này. .

  Vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. Góp ý về cách dùng một từ chưa đúng: không phải là cuộc phỏng vấn của Putin với Tucker Carlon mà mà cuộc phỏng vấn của Tucker Carlon với tổng thống Putin.

  Trả lờiXóa