Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Financial Times (Thời báo Tài chính) Vương quốc Anh với tiêu đề Trump’s betrayal of Ukraine – Dịch: Trump phản bội Ukraina
 

Lời dẫn: Zelensky cùng giới cầm quyền Kyev cũng như EU đang nín thở chờ đợi Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ 60 tỷ đô la mà J.Biden đã đệ trình từ trước Lễ Giáng sinh năm ngoái.

(Xem bài Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!)

Thế nhưng, báo Financial Times (Thời báo Tài chính) Vương quốc Anh vừa ‘tạt một gáo nước lạnh’ dập tắt hy vọng của Zelensky bằng bài viết với tiêu đề Trump’s betrayal of Ukraine – Dịch: Trump phản bội Ukraina

https://www.ft.com/content/18c5296a-f0d5-47d5-aacd-af5210d638fc

Thời báo tài chính (Anh) viết: Trump đã phản bội Ukraina. Do ảnh hưởng của Trump, Mỹ sẽ không viện trợ Ukraina trong năm nay. Vì quan điểm của Trump, Ukraine sẽ không nhận được viện trợ của Mỹ trong những tháng tới hoặc thậm chí trong năm nay. Trong bối cảnh nạn đói đạn pháo bùng phát trong Lực lượng vũ trang Ukraine, hậu quả đối với Kiev sẽ rất thảm khốc. Đảng Cộng hòa sẽ làm điều này để đánh bại Biden, tác giả bài báo khẳng định.

Google.tienlang thấy cũng cần lưu ý: Tác giả bài báo này trên Financial Times (Thời báo Tài chính) đứng trên quan điểm hiếu chiến của những ông chủ tư bản lái súng Mỹ, rằng Mỹ phải gây chiến liên tục ở khắp mọi nơi trên thế giới để các ông chủ tư bản lái súng Mỹ kiếm lời. Từ quan điểm này, tác giả bài báo này trên Financial Times tấn công, chỉ trích D.Trump có vẻ như ích kỷ, hẹp hòi, rằng Trump chỉ vì mục tiêu đánh bại Biden trong cuộc bầu cử cuối năm nay chứ không vì bảo vệ “nền dân chủ” ở Ukraina. Tác giả bài báo này trên Financial Times không thấy rằng quan điểm KHÔNG ỦNG HỘ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA là quan điểm đổi mới của D.Trump đang muốn chiến đấu “giành lại chính quyền ở Mỹ từ những tay lái súng Mỹ để trao vào tay người dân Mỹ” như chính Trump đã tuyên bố tại bài KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ… Như vậy, Trump không hề NỢ Ukraina cái gì nên cũng không thể nói Trump’s betrayal of Ukraine – Dịch: Trump phản bội Ukraina” như tít bài trên báo Financial Times (Thời báo Tài chính). Ngược lại, quan điểm của Trump v/v KHÔNG TIẾP VŨ KHÍ CHO ZELENSKY chính là vì muốn hoà bình sớm được thiết lập lại, Trump đang cứu hàng vạn sinh mạng người Ukraina chết một cách vô ích, chết chỉ vì lòng tham của các ông chủ tư bản lái súng Mỹ…

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Trump’s betrayal of Ukraine – Dịch: Trump phản bội Ukraina

 

Việc đảng Cộng hòa từ chối cung cấp vũ khí đang dẫn đến sự gián đoạn các nỗ lực quân sự của Kyiv.

Vẫn còn nhiều tháng nữa mới đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Nhưng Donald Trump đã có ảnh hưởng cực kỳ tai hại đến chính sách đối ngoại của Mỹ. Theo chỉ đạo của Trump, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong Quốc hội đang chặn viện trợ quân sự cho Ukraine.

Thượng viện Hoa Kỳ có thể đồng ý về một gói cứu trợ trong tuần này, nhưng các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vẫn kiên quyết tuyệt đối. Kết quả là ngày càng có nhiều khả năng dự luật viện trợ quân sự cho Ukraine sẽ không được Quốc hội thông qua trong những tháng tới hoặc thậm chí trong năm nay.

Hậu quả của một vị trí như vậy có thể là thảm họa. Ukraine hiện đang trong tình trạng thiếu đạn dược, đặc biệt là đạn pháo. Năm nay vấn đề sẽ còn trầm trọng hơn, gây ra nhiều hậu quả ngày càng nguy hiểm.

Jack Watling thuộc Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia là khách thường xuyên đến tiền tuyến ở Ukraine. Ông nói tình hình hiện nay "cực kỳ nghiêm trọng". Tình trạng thiếu đạn dược đã dẫn đến thương vong gia tăng ở Ukraine. Không biết chắc chắn khi nào thiết bị quân sự mới sẽ được chuyển đến, quân đội Ukraine không thể lên kế hoạch cho các hoạt động trong tương lai.

Tình trạng thiếu vũ khí cũng ảnh hưởng đến việc người Ukraine sẵn sàng tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Áp lực ngày càng tăng đối với chính phủ ở Kyiv là một trong những nguyên nhân gây ra sự bất đồng công khai giữa Tổng thống Vladimir Zelensky và tổng tư lệnh Valery Zaluzhny.

Một trong những tin tức tích cực đối với Ukraine là quyết định của EU vào tuần trước về việc cung cấp cho chính phủ Ukraine hỗ trợ tài chính bổ sung với số tiền 50 tỷ euro. Trong một lá thư chung gửi cho Financial Times, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và 4 nhà lãnh đạo EU khác cũng kêu gọi châu Âu tăng thêm viện trợ quân sự.

Nhưng các dây chuyền sản xuất ở châu Âu vẫn chưa thể bù đắp được tình trạng thiếu đạn dược do người Mỹ gây ra. Việc này sẽ mất ít nhất là cả năm 2024 và vì lý do này, nửa cuối năm có thể trở nên rất nguy hiểm đối với Ukraine.

Jack Watling thuộc Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia (Anh) tin rằng tác động của tình trạng thiếu đạn dược sẽ "ban đầu được cảm nhận từ từ, sau đó nhanh chóng". Ông cảnh báo rằng khi hậu quả trở nên rõ ràng thì đã quá muộn”.

Trump và những người ủng hộ đảng Cộng hòa của ông dường như không quan tâm lắm. Rõ ràng, họ sẵn sàng mạo hiểm để Nga giành chiến thắng nếu điều đó làm tăng nhẹ cơ hội đánh bại Joe Biden của Trump vào tháng 11.

Một phần nguyên nhân khiến đảng Cộng hòa không cung cấp viện trợ mới cho Ukraine bắt nguồn từ sự dè dặt thực sự và sâu sắc của họ đối với cuộc xung đột. Nhưng lời giải thích chính cho sự chậm trễ này đơn giản hơn nhiều: Trump không muốn trao cho Biden bất cứ thứ gì có vẻ giống như một “chiến thắng” đối với ông trước cuộc bầu cử tổng thống.

Năm ngoái, đảng Cộng hòa yêu cầu viện trợ quân sự cho Ukraine phải gắn liền với các biện pháp và kinh phí mới cho an ninh biên giới của Mỹ. Đảng Dân chủ đã đồng ý với điều này. Nhưng Trump và đảng Cộng hòa từ chối chấp nhận câu trả lời . Trump rõ ràng đang có ý định thúc đẩy ý tưởng rằng Biden đang mang theo sự hỗn loạn và thất bại theo mình, từ biên giới phía nam đến Kabul và Kiev.

Nếu tự do của Ukraine và an ninh châu Âu trở thành thiệt hại phụ trong nỗ lực quay trở lại Nhà Trắng của Trump, thì cựu tổng thống dường như coi đó là một cái giá chấp nhận được đáng phải trả.

Rất có thể ông ấy thậm chí sẽ vui mừng trước thất bại của Ukraine - nếu nước này đầu hàng kịp thời khi cuộc bầu cử tổng thống bắt đầu. Điều này sẽ cho phép anh ta xác nhận những điểm nói chuyện yêu thích của mình về những điểm yếu và thất bại của chính quyền Biden.

Tất nhiên, Trump không thể làm tất cả một mình. Sự đồng tình của các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội là rất quan trọng. Những chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống đã thuyết phục được hầu hết các đảng viên Đảng Cộng hòa (những người luôn yếu thế trong việc phản đối ông) rằng họ cần phải thể hiện sự phục tùng nhiều hơn nữa. Nếu ông tiếp tục yêu cầu Quốc hội không thông qua viện trợ nào cho Ukraine, Đảng Cộng hòa tại Hạ viện chắc chắn sẽ làm điều đó vì ông.

Những người ở Washington coi trọng vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ đang bị lung lay là điều dễ hiểu. Thượng nghị sĩ Mark Warner, chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, viết trên X: "Nếu chúng ta không thực hiện đúng cam kết với Ukraine, sẽ không có quốc gia nào - dù là bạn hay thù - sẽ tin tưởng chúng ta hoàn toàn lần nữa."

Giám đốc CIA Bill Burns cho rằng việc Mỹ bỏ rơi Ukraine vào thời điểm này sẽ là một sai lầm “có tầm vóc lịch sử”. Một quyết định như vậy thậm chí còn khó hiểu hơn vì không giống như các cuộc chiến ở Việt Nam hay Afghanistan, quân đội Mỹ ngày nay không chiến đấu hay chết

(Google.tienlang mở ngoặc: Ý của Giám đốc CIA Bill Burns là: Trong cuộc chiến ở Ukraina hiện nay, lính Mỹ không phải trực tiếp tham chiến, người Mỹ không phải chết trên chiến trường. Mỹ “chỉ phải làm một viện nhẹ nhàng hơn” là ĐƯA ĐỒ cho Zelensky rồi tên tay sai con rối – puppet này sẽ huy động người Ukraina ra chiến trường chết thay cho Mỹ! Mạng sống của người Ukraina, theo Giám đốc CIA Bill Burns, rẻ hơn mạng sống của người Mỹ. Bổ sung phần mở ngoặc: Nói đến chuyện ĐƯA ĐỒ cho Zelensky, người dịch lại nhớ đến con rối - puppet tiền bối của Zelensky là Nguyễn Văn Thiệu ở Việt Nam. Nguyễn Văn Thiệu từng ấm ức chửi ông chủ Mỹ, rằng "...chỉ còn một cái chuyện tối thiểu là ĐƯA ĐỒ cho người ta đánh, mà không đưa. Thì thử hỏi cái đó là cái gì? Thất hứa, thiếu công bằng, thiếu tín nghĩa, vô nhân đạo đối với 1 “đồng minh” đang chịu đau khổ triền miên. Trốn tránh trách nhiệm của một đại cường quốc." Xem bài từ Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014 với tiêu đề CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU)

Tổng thống Nga Vladimir Putin không tin được vào vận may của mình. Đúng, ở một khía cạnh nào đó, đây không phải là sự may mắn mà là sự trở lại sau những nỗ lực lâu dài của Nga. Trump gọi những tuyên bố rằng Điện Kremlin đã cố gắng giúp ông đắc cử vào năm 2016 là “sai sự thật”. Nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy sự can thiệp của Moscow để giúp Trump. Ví dụ: đây là vụ hack email của Đảng Dân chủ và công bố thư từ nội bộ của đảng này vào giữa chiến dịch bầu cử năm 2016. (Luận văn tuyên truyền được Đảng Dân chủ Mỹ đề cao sau thất bại trong cuộc bầu cử. - Ghi chú của Người dịch).

Những bức tranh biếm hoạ của phương Tây vầ mối quan hệ giữa V.Putin và D.Trump

Ngay cả bây giờ, Putin tận dụng mọi cơ hội để chiều lòng cái tôi mất kiểm soát của Trump. Sách giáo khoa của trường học Nga ủng hộ thuyết âm mưu ưa thích của Trump rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đã bị đánh cắp.

Putin đã đặt cược lâu dài vào Trump. Trừ khi Quốc hội thay đổi quyết định vào phút cuối, vụ cá cược này cuối cùng có thể được đền đáp - và nó sẽ xảy ra trên chiến trường Ukraine.

Tác giả Gideon Rachman

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

3. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

4. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

5. Báo Ba Lan: CÓ KẺ Ở BA LAN CÔNG KHAI NHẬN “BANDERA LÀ CHA CỦA CHÚNG TA”

6. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

7. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

8. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

9. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

10. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

11. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

12. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

13. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

14. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

15. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

12 nhận xét:

 1. Командование ВСУ заявило о совершении рейда к российским добывающим платформам в Чёрном море, дата не сообщается - Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine thông báo về một cuộc đột kích vào các cơ sở sản xuất của Nga ở Biển Đen, ngày tháng vẫn chưa được công bố.
  https://topwar.ru/235784-komandovanie-vsu-zajavilo-o-sovershenii-rejda-vozle-poberezhja-kryma.html

  Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố rằng các chiến binh của chế độ Kiev đã thực hiện một cuộc đột kích thành công vào các giàn khai thác nằm gần bờ biển Crimea ở Biển Đen.

  Trong video do bộ chỉ huy Ukraine công bố, bạn có thể thấy các chiến binh sau khi tiếp cận sân ga bằng thuyền máy tốc độ cao đã lắp đặt thiết bị nổ trên cột ăng-ten, đảm bảo hoạt động của của UAV và radar, với sự hỗ trợ của Lực lượng vũ trang Nga, lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện kiểm soát tình hình ở khu vực phía tây bắc Biển Đen. Lực lượng đặc biệt Ukraine đã thu giữ thiết bị này, sau đó, theo phía Ukraine, họ đã cho nổ tung cột buồm bằng ăng-ten từ xa.
  Theo đại diện của Bộ chỉ huy Ukraine, việc phá hủy thiết bị của Nga đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của các tàu Ukraine và cũng hạn chế khả năng của Lực lượng vũ trang Nga ở phía tây bắc Biển Đen. Nó không được chỉ định khi hoạt động đặc biệt được thực hiện.

  Điều đáng nhớ lại là vào tháng 9 năm ngoái, đại diện tình báo quân đội Ukraine tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiếm được một số giàn khai thác ở Biển Đen, nhưng ngay sau đó quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào các cơ sở công nghiệp bị phiến quân chiếm giữ, sau đó là sự hiện diện của quân đội Ukraine, của đại diện Kiev trên nền tảng đã không được ghi lại. Bộ chỉ huy Ukraine đã nhiều lần tổ chức các cuộc đột kích của phiến quân vào bờ biển Crimea, nhưng hầu như tất cả đều kết thúc bằng việc bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 2. Немецкий обозреватель: Ситуация в Авдеевке для ВСУ продолжает ухудшаться и всё больше напоминает вариант с Бахмутом - Quan sát viên Đức: Tình hình ở Avdiivka đối với Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục xấu đi và ngày càng gợi nhớ đến phương án Bakhmut
  Hôm nay
  https://topwar.ru/235754-ukrainskij-pablik-situacija-v-avdeevke-dlja-vsu-prodolzhaet-uhudshatsja.html

  Theo tin tức gần đây từ Chiến dịch đặc biệt, các trận chiến ngày càng khốc liệt đang diễn ra tại thành phố Avdeevka của Donetsk và vùng lãnh thổ xung quanh.

  Như công chúng quân sự Ukraine Deep State xác nhận, đối với quân đội Ukraine, tình hình ở khu vực Avdiivka tiếp tục xấu đi. Theo ấn phẩm, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến công ở các khu vực phía bắc thành phố.
  Dư luận đưa tin rằng quân đội Nga đang giành được chỗ đứng trong khu vực một ngôi làng nghỉ mát gần nhà máy luyện cốc và đang cố gắng chiếm cây cầu bắc qua đường sắt. Đến nay, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất cây cầu (cầu cạn) này và tiếp tục rút lui về phía Tây Nam.

  Trước đó, các nguồn tin Nga cho biết lực lượng Nga đang tiến 1,5-3 km trong khu vực Avdeevka.

  Theo nhà quan sát người Đức J. Röpke, những gì đang xảy ra ở khu vực Avdeevka giống với tình hình xung quanh một thành phố khác của Donetsk - Bakhmut (Artemovsk).

  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng Artyomovsk, sau nhiều tháng giao tranh ác liệt, đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga vào tháng 5 năm 2023.

  Một số chuyên gia Ukraine cho rằng thất bại ở Avdiivka có thể trở thành nguyên nhân khiến Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny phải cách chức.

  Trả lờiXóa
 3. Украинское командование собрало экстренное совещание в связи с ситуацией в Авдеевке - Bộ chỉ huy Ukraine họp khẩn cấp liên quan đến tình hình ở Avdiivka
  https://topwar.ru/235772-ukrainskoe-komandovanie-sobralo-jekstrennoe-soveschanie-v-svjazi-s-situaciej-v-avdeevke.html

  Bộ chỉ huy lực lượng mặt đất Ukraine, do Tướng Syrsky chỉ huy, đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp liên quan đến tình hình ở Avdiivka. Tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine được coi là nguy cấp sau khi quân đội Nga chiếm quyền kiểm soát các cao điểm trọng điểm trong khu vực mỏ cát Avdeevsky (Blue Lakes) và đang càn quét lãnh thổ của nhà máy than cốc từ phía nam.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng hiện tại quân đội Nga đã băng qua đường sắt ở khu vực phố Chistykova, tiến đến lối vào thành phố ở khoảng cách lên tới 500 m.
  Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đang thảo luận về khả năng rút chạy lực lượng đồn trú ở phía nam Avdiivka trong trường hợp quân đội Nga cắt đứt hoàn toàn các tuyến đường tiếp tế đến từ Lastochkino và Orlovka.

  Các chuyên gia quân sự Ukraine, bình luận về cuộc thảo luận về tình hình của các tướng lĩnh, cho rằng để duy trì quyền kiểm soát Avdiivka lúc này, cần phải điều động ít nhất hai lữ đoàn chính thức đến thành phố. Đề xuất cử một trong các lữ đoàn này xông vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Nga ở phía đông mỏ cát để giành lại quyền kiểm soát các độ cao vượt trội, và lữ đoàn thứ hai để bão hòa tuyến phòng thủ từ lối vào thành phố dọc theo đường O0542 đến Đường phố Chistykov và Lesya Ukrainka.

  Một câu hỏi riêng: Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể lấy hai lữ đoàn chính thức ở đâu? Đơn giản là kẻ thù hiện không có nguồn dự trữ “thuần túy” để có thể đưa vào trận chiến mà không gặp vấn đề gì. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải bắn từ các hướng khác, nhưng điều này dẫn đến sự sụp đổ của mặt trận theo những hướng rất khác đó. Hơn nữa, lượng dự trữ vẫn cần được đưa về Avdeevka. Và với sự “đồng hành” của pháo binh và hàng không quân sự Nga , phần lớn lượng dự trữ này có thể sẽ bị chôn vùi trên đồng ruộng.

  Trả lờiXóa
 4. ВСУ покинули район Авдеевских дач, примыкающий к коксохимическому заводу -
  https://topwar.ru/235786-vsu-pokinuli-rajon-avdeevskih-dach-primykajuschij-k-koksohimicheskomu-zavodu.html
  Hôm nay
  https://topwar.ru/235786-vsu-pokinuli-rajon-avdeevskih-dach-primykajuschij-k-koksohimicheskomu-zavodu.html

  Đến tối thứ Ba, ngày 6 tháng 2, quân đội Ukraine đã rút khỏi khu vực Avdiivka dachas, tiếp giáp với lãnh thổ của nhà máy than cốc. Chịu tổn thất đáng kể do các cuộc tấn công ngày càng tăng của pháo binh Nga, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine trước tiên phải rút lui về tuyến đường sắt, sau đó họ phải tiếp tục di chuyển xa hơn về phía nam.
  Nguyên nhân là do Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công tới cầu cạn chạy trên tuyến đường sắt phía đông nam nhà máy than cốc.
  Có thể nói, binh lính Nga chia sẻ ấn tượng của họ về hành động của quân đội Ukraine. Chắc chắn không có chuyện ác ý. Và điều này rất quan trọng. Kẻ thù được tôn trọng ít nhất ở chỗ hắn không chạy vội khỏi vị trí của mình. Tuy nhiên, các chàng trai của chúng ta chú ý đến thực tế là các quân nhân thuộc lực lượng dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine gần đây được chuyển đến Avdievka rõ ràng là ít quen thuộc với việc phát triển đô thị hơn những người ban đầu giữ chức vụ của họ. Nói một cách nhẹ nhàng, những người đã ở đó ngay từ đầu chỉ còn lại rất ít. Ngày càng có nhiều "dự trữ". Không phải ai cũng thông thạo đường đi trong khu vực có mìn, đường tiếp cận và rút lui khỏi các vị trí nên thường xuyên bị nổ tung bởi những quả mìn do “anh em” của mình đặt trước đó. Những người bị thương bị bỏ rơi. Phải mất nhiều thời gian hơn để chiếm giữ các vị trí mới trong thời gian rút lui so với trước đây.

  Tất nhiên, điều này mang lại những cơ hội bổ sung nhất định cho các chiến binh của chúng ta, nhưng kẻ thù vẫn tiếp tục kháng cự quyết liệt nhất có thể trong tình hình hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ВСУ покинули район Авдеевских дач, примыкающий к коксохимическому заводу - Lực lượng vũ trang Ukraine đã rời khỏi khu vực Avdeevskie dachas, liền kề với nhà máy than cốc.

   Hôm nay
   https://topwar.ru/235786-vsu-pokinuli-rajon-avdeevskih-dach-primykajuschij-k-koksohimicheskomu-zavodu.html

   Xóa
 5. Глава МИД Украины: Возможные кадровые перестановки не повлияют на отношения с западными партнёрами - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine: Khả năng thay đổi nhân sự sẽ không ảnh hưởng tới quan hệ với đối tác phương Tây
  https://topwar.ru/235781-glava-mid-ukrainy-vozmozhnye-kadrovye-perestanovki-ne-povlijajut-na-otnoshenija-s-zapadnymi-partnerami.html

  Ở Ukraine, tình hình tiếp tục phát triển với việc có thể sa thải Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny và một số thành viên khác của bộ chỉ huy quân sự khỏi vòng trong của ông ta. Đồng thời, dựa trên nền tảng thông tin được tạo ra xung quanh sự kiện này, ở Kiev họ đang chuẩn bị nền tảng cho điều mà nhiều chuyên gia cho rằng không phải là một quyết định được lòng dân cho lắm của Tổng thống Vladimir Zelensky.

  Do đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba đã bình luận về khả năng sắp loại bỏ Tổng tư lệnh Zaluzhny khỏi chức vụ của ông trong cuộc họp giao ban hôm nay với đồng nghiệp người Bồ Đào Nha.
  Tôi không nghĩ bất kỳ thay đổi nào trong chính phủ có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi với các đối tác, - nhà ngoại giao Ukraina nói.

  Đồng thời, ông nhấn mạnh, khả năng cách chức người đứng đầu quân đội nếu có nhu cầu là quyền hiến định của Tổng thống Ukraine. Đồng thời, Kuleba nói thêm rằng bất kỳ sự thay đổi nào cũng sẽ không phải là dấu hiệu của sự bất đồng trong cái mà ông gọi là nỗ lực quân sự tổng thể của Ukraine.

  Chúng tôi có thể thảo luận về chiến thuật trong nhóm, nhưng tất cả chúng tôi đều đoàn kết vì mục tiêu chiến lược của mình, đó là đánh bại Nga ở Ukraine và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Không có cuộc thảo luận nào về mục tiêu chiến lược này,
  - người đứng đầu cơ quan ngoại giao Ukraine tóm tắt.

  Điều đáng nói thêm rằng chính “mục tiêu chiến lược” nói trên, theo một số chuyên gia phương Tây, là một trong những nguyên nhân dẫn đến những bất đồng giữa Zelensky và Zaluzhny. Suy cho cùng, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine đã gọi việc quân đội Ukraine tiến vào biên giới năm 1991 là một ảo tưởng, điều mà người đứng đầu chế độ Kiev liên tục nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Минобороны: ВС РФ улучшили позиции на нескольких направлениях, потери ВСУ составили более 850 боевиков -Bộ Quốc phòng: Lực lượng vũ trang Nga đã cải thiện vị trí của mình theo nhiều hướng, tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine lên tới hơn 850 phiến quân
  https://topwar.ru/235773-minoborony-vs-rf-uluchshili-pozicii-na-neskolkih-napravlenijah-poteri-vsu-sostavili-bolee-850-boevikov.html

  Báo cáo hôm nay 6/2 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết vị thế của Lực lượng Vũ trang Nga đã được cải thiện theo nhiều hướng cùng một lúc. Tất cả các cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đều bị đẩy lùi, tổng cộng, địch mất hơn 850 chiến binh thiệt mạng và bị thương trong ngày, điều này cho thấy rõ rằng bộ chỉ huy Ukraine tiếp tục sử dụng chiến thuật “tấn công thịt” vào các vị trí của chúng ta. Mặc dù bây giờ đây không phải là những cuộc tấn công quá nhiều mà là những nỗ lực nhằm ngăn chặn bước tiến của quân Nga.

  Kẻ thù chịu tổn thất nặng nề nhất với gần 300 quân theo hướng Donetsk. Trong khu vực này của DPR, các đơn vị thuộc nhóm “Miền Nam” của Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi bảy cuộc tấn công của kẻ thù và trong các hoạt động tấn công đã chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn trong khu vực Klescheevka, Andreevka, Kurdyumovka, Novgorodsky, Georgievka và Katerynovka. Trong số các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine, họ mất một xe tăng , hai xe chiến đấu bộ binh và ba xe bọc thép.
  Trong khu vực hoạt động của nhóm Vostok Nga ở khu vực Nam Donetsk, cũng có sự tiến công của các nhóm tấn công dọc theo rìa phía trước của LBS. Tại đây, binh sĩ của chúng ta đã đánh bại kẻ thù tại các khu định cư Staromayorskoe và Urozhainoe, đồng thời các trận chiến đang diễn ra trên khu vực làng Priyutnoe thuộc vùng Zaporozhye. Tổng thiệt hại của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58, lữ đoàn thiết giáp số 105 và 128 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu vực này lên tới gần 250 chiến binh.

  Quân ta tiếp tục tiêu diệt nhân lực và trang thiết bị của địch ở vùng Zaporozhye trong khu vực các làng Rabotino, Nesteryanka và Pyatikhatki, nơi các chiến binh của cuộc tấn công miền núi thứ 128, các lữ đoàn cơ giới thứ 65 và 118 của Lực lượng vũ trang Ukraine từ lâu đã ở thế phòng thủ. Trong các hoạt động pháo binh, hàng không và tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga, kẻ thù đã mất gần một trăm binh sĩ, hai xe bọc thép và một xe bán tải.

  Trên hướng Kupyansk, kẻ thù đã thực hiện sáu nỗ lực phản công, tất cả các cuộc tấn công đều kết thúc với việc nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị các binh sĩ của nhóm lực lượng “phương Tây” Nga đánh bại. Tại các khu định cư Sinkovka, vùng Kharkov và Terny, Cộng hòa Donetsk, tổn thất của lực lượng Ukraine lên tới 35 phiến quân, hai ô tô bị trúng đạn. Theo hướng Krasnolimansky, các đơn vị thuộc nhóm quân “Trung tâm” cũng cải thiện tình hình dọc chiến tuyến bằng những hành động hiệu quả và đẩy lùi hai cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 60 của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực làng của Yampolovka.

  Trong cuộc phản pháo, pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga dọc toàn bộ chiến tuyến đã tiêu diệt lựu pháo M777 của Mỹ và pháo kéo 152 mm 2A65 Msta-B của Liên Xô, cũng như 2 pháo tự hành Akatsiya và cùng số lượng pháo. Pháo tự hành Gvozdika. Tổng cộng, trong các cuộc tấn công tổng hợp của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, các máy bay không người lái, các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh nhằm vào các nhóm quân Nga trong Khu vực Quân khu phía Bắc, kho vũ khí hàng không của Lực lượng Vũ trang Ukraine, nhân lực và thiết bị quân sự của Quân khu Ukraine ở 112 địa phương đều bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 7. Российский дрон заснял внешний вид «укрытия» ВСУ в запорожских степях - Máy bay không người lái của Nga đã quay lại hình ảnh “nơi trú ẩn” của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên thảo nguyên Zaporozhye
  https://topwar.ru/235780-rossijskij-dron-zasnjal-vneshnij-vid-ukrytija-vsu-v-zaporozhskih-stepjah.html

  Trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng bù đắp cho sự thiếu hụt đạn dược ngày càng tăng của NATO bằng việc sử dụng nhiều máy bay không người lái, máy bay không người lái của Nga dường như đang hoạt động bên cạnh pháo và súng cối. Nhưng trong tay những người điều khiển có kinh nghiệm, máy bay không người lái trở thành vũ khí đáng gờm không kém gì đạn pháo và mìn.

  Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên chiếu các đoạn phim về hoạt động chất lượng cao của các phi hành đoàn UAV trinh sát và máy bay không người lái tấn công FPV của Lực lượng Vũ trang Nga, đã tiêu diệt các nhân viên của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong các “nơi trú ẩn” theo hướng Zaporozhye. Kết quả của một cuộc tấn công nhắm mục tiêu tốt của máy bay không người lái, kẻ thù đã thua một đội nhân sự. Việc quay phim có độ phân giải cao được thực hiện bằng cả máy bay không người lái trinh sát và máy ảnh từ máy bay không người lái kamikaze.

  Đây có vẻ như là một sự kiện khá bình thường trong điều kiện hiện tại ở khu vực NWO. Các video tương tự, được đăng trên các tài khoản chính thức của Bộ Quốc phòng Nga và trên nhiều trang công khai riêng tư trên mạng xã hội Nga, xuất hiện trực tuyến hầu như hàng ngày. Tuy nhiên, video này rất đáng chú ý và đặc trưng theo cách riêng của nó.

  Đáng chú ý là cả hành vi của quân đội Ukraine và “nơi trú ẩn” đó, không thể nào được gọi là hầm đào hay thành trì. Rõ ràng một cái hố được đào vội vàng ở thảo nguyên Zaporozhye đã bị che phủ một nửa một cách hỗn loạn bởi những khúc gỗ. Sau khi bay gần đến vị trí phòng thủ kỳ diệu của Ukraine, một máy bay không người lái của Nga đã chụp được những bức ảnh chân thực về các chiến binh Ukraine đang co ro qua những vết nứt lớn giữa các thành lũy bằng gỗ. Chính vào khoảng trống giữa các khúc gỗ, nơi rõ ràng đóng vai trò là lối vào, tác động của FPV sẽ đến.

  Đồng thời, không chỉ có mối đe dọa từ trên trời, không một vùng đất khô cằn nào thèm quan sát tình hình xung quanh. Chắc chắn, đây là một trong những người Ukraine bị buộc phải huy động trong các cuộc đột kích của các nhân viên TCC, những người không được huấn luyện quân sự, trên thực tế, đã bị ném ra tiền tuyến để chết. Ngay cả cái gọi là "hố cáo", nơi các chiến binh Ukraine thường ẩn náu, cũng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của UAV một cách đáng tin cậy hơn cấu trúc này.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-133441491_456274045

  Trả lờiXóa
 8. Американское издание: ВС России готовятся начать крупное наступление в Харьковской области - Báo Mỹ: Lực lượng vũ trang Nga đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công lớn ở khu vực Kharkov
  https://topwar.ru/235774-amerikanskoe-izdanie-vs-rossii-gotovjatsja-nachat-krupnoe-nastuplenie-v-harkovskoj-oblasti.html

  Hiện tại, theo báo cáo từ khu vực SVO, giao tranh ác liệt nhất đang diễn ra ở khu vực Avdeevka và trong thành phố.

  Tuy nhiên, theo ấn phẩm Forbes của Mỹ, Kharkov và khu vực sẽ sớm trở thành tâm điểm của sự thù địch.
  Tạp chí Forbes đã phổ biến thông tin, trích dẫn các nguồn tin ở Kiev, rằng quân đội Nga được cho là đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch tấn công lớn ở khu vực Kharkov ngay sát trung tâm hành chính của nước này.

  Nguồn tin của Forbes cho biết có tới 40 nghìn quân nhân Nga, nửa nghìn xe tăng và hàng trăm khẩu pháo khác đã được triển khai về hướng thành phố Kupyansk, thuộc vùng Kharkov. Đồng thời, ấn phẩm viết rằng lực lượng Ukraine ở khu vực này lên tới khoảng 20 nghìn người, ám chỉ rằng họ chỉ bằng một nửa so với Nga. Cũng cần lưu ý rằng nhóm Ukraine ở đây được đích thân Tổng tư lệnh Lực lượng Lục quân nước này, Tướng Alexander Syrsky chỉ huy.

  Theo Forbes, công việc xây dựng các khu vực kiên cố mới đang diễn ra sôi nổi ở Kharkov và các vùng Sumy lân cận của Ukraine. Tuy nhiên, các tác giả của ấn phẩm thừa nhận rằng quân đội Nga dù chậm nhưng vẫn đang tiến về phía trước trên lãnh thổ vùng Kharkov. Một số khu định cư nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga, bao gồm Krakhmalnoye và Tabaevka.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng thành phố Kupyansk đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga từ cuối tháng 2 đến tháng 9 năm 2022. Sau đó, anh ta bị bỏ lại do việc tập hợp lại, trước các cuộc đàm phán ở Istanbul.

  Trả lờiXóa
 9. Глава Совета Европы: без западных поставок ВСУ начнут воевать водяными пистолетами - Người đứng đầu Hội đồng Châu Âu: nếu không có nguồn cung cấp của phương Tây, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bắt đầu chiến đấu bằng ... súng nước
  https://topwar.ru/235787-glava-soveta-evropy-bez-zapadnyh-postavok-vsu-nachnut-voevat-vodjanymi-pistoletami.html
  Nếu không có nguồn cung cấp của phương Tây, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bắt đầu chiến đấu bằng súng nước. Vì vậy, EU không thể rời Ukraine nếu không có sự giúp đỡ.

  Tuyên bố này được người đứng đầu Hội đồng Châu Âu, Charles Michel, đưa ra tại cuộc họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu nhằm hỗ trợ chế độ Kyiv.

  Tôi choáng váng khi nghe những tuyên bố từ phe cực tả rằng chúng tôi phải ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine. Bạn muốn gì? Để Ukraine tự vệ bằng súng nước và thảo luận?,- quan chức châu Âu phẫn nộ kêu lên.

  Michel cho biết ông “choáng váng” trước lời nói của một số nghị sĩ cánh tả cho rằng họ nên ngừng viện trợ cho chế độ Kyiv. Ông cũng phẫn nộ trước những tuyên bố rằng Crimea hay Lugansk là lãnh thổ của Nga. Người đứng đầu Hội đồng Châu Âu nói rằng họ đang khiến ông bị “cú sốc sâu sắc”.

  Charles Michel ngày 1 tháng 2 thông báo rằng các nước châu Âu sẽ phân bổ 50 tỷ euro cho Ukraine, số tiền này sẽ được nhận theo từng đợt trong vòng 4 năm. Ông nói rằng bước đi như vậy của người châu Âu sẽ là một tấm gương cho Hoa Kỳ.

  Về việc phương Tây hỗ trợ chế độ Kiev, Moscow thường xuyên và dứt khoát lên án, yêu cầu ngừng tài trợ và cung cấp vũ khí cho Kiev.

  Lãnh đạo Nga nhiều lần nhấn mạnh vấn đề quyền sở hữu Crimea và Donbass hoàn toàn kết thúc. Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk trở thành nước Nga sau khi các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó vào năm 2022. Ở Crimea, điều này đã xảy ra sớm hơn – vào năm 2014.

  Trả lờiXóa
 10. "Путин дал понять": разведчик раскрыл, что скоро случится на Украине - “Putin đã nói rõ”: ​​sĩ quan tình báo tiết lộ chuyện sắp xảy ra ở Ukraine
  11:50 07/02/2024
  Cựu đặc vụ MI6 Kruk: Putin đã nói rõ rằng Ukraine sẽ đầu hàng
  https://ria.ru/20240207/kapitulyatsiya-1925888191.html?in=l

  MOSCOW, ngày 7 tháng 2 – RIA Novosti. Cựu nhà ngoại giao Anh và cựu nhân viên MI6 Alastair Crook cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ kết thúc với sự thất bại hoàn toàn của Lực lượng vũ trang Ukraine và Nga sẽ đưa ra các điều khoản về tương lai chính trị của mình .
  "Nga sẽ đặt ra các điều kiện cho tương lai chính trị. <…> Câu hỏi đặt ra là liệu Kiev có quyết định đầu hàng, điều rất khó khăn dưới thời Zelensky, hay Nga sẽ tiếp tục trong khi họ (chính phủ Ukraine. - Ed.) sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đầu hàng. Putin đã nói rất rõ điều này", ông nói.
  Kruk nói thêm rằng kết quả của cuộc đối đầu quân sự đã được định trước: Nga đang tiến về phía trước và không ngừng lấy đà.
  “Trên thực tế, xung đột đã kết thúc. <…> Mọi thứ đã được xác định,” chuyên gia tổng kết.
  Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các Lực lượng Vũ trang. Ông nói về những thành công trong cuộc tấn công của quân đội Nga vào tháng 1 - họ đã đạt được những bước tiến theo các hướng Kupyansky, Krasnolimansky và Donetsk và giải phóng các làng Veseloye, Krakhmalnoye và Tabaevka. Theo Bộ trưởng, Lực lượng vũ trang Ukraine đã buộc phải từ bỏ lực lượng dự bị cuối cùng để phòng thủ. Theo Shoigu, trong tháng 1, tổn thất của quân đội Ukraine đã vượt quá 23 nghìn người thiệt mạng và bị thương.

  Trả lờiXóa
 11. Анонс интервью Путина Такеру Карлсону набрал более 60 миллионов просмотров - Thông báo về cuộc phỏng vấn của Putin với Tucker Carlson nhận được hơn 60 triệu lượt xem
  10:57 07/02/2024(cập nhật: 11:27 02/07/2024)
  https://ria.ru/20240207/intervyu-1925873254.html?in=t

  Thông báo về cuộc phỏng vấn của Putin với Tucker Carlson thu về hơn 60 triệu lượt xem
  MOSCOW, ngày 7 tháng 2 – RIA Novosti. Một tin nhắn video từ Moscow của nhà báo Mỹ Tucker Carlson trên mạng xã hội X tại link https://twitter.com/TuckerCarlson/status/1754939251257475555 , nơi ông thông báo công bố cuộc phỏng vấn với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã nhận được hơn 60 triệu lượt xem trong 13 giờ.
  (Tại thời điểm Google.tienlang đăng bản dịch này, trên trang https://twitter.com/TuckerCarlson/status/1754939251257475555 chính xác có 62,9 lượt xem)
  Carlson đã đăng một đoạn video một ngày trước đó, được ghi lại trong bối cảnh là các tòa tháp ở Điện Kremlin và Nhà thờ Chúa Cứu thế, trong đó ông tuyên bố rằng ông sẽ sớm phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga. Nhà báo nhấn mạnh rằng cuộc trò chuyện này rất quan trọng vì người Mỹ hoàn toàn không biết về những gì đang xảy ra ở Nga và Ukraine.
  Một giờ sau khi đăng tải, số lượt xem đã lên tới 5,2 triệu. Trong vòng hai giờ, con số này đã tăng gấp bốn lần lên 20 triệu lượt xem. Và trong chín giờ, video đã được xem hơn 50 triệu lần.
  Thông điệp của Carlson đã gây xôn xao cả người dùng mạng cũng như đại diện giới truyền thông và giới chính trị Mỹ.
  Theo bản thân nhà báo, Nhà Trắng đã hai lần cố gắng làm gián đoạn cuộc phỏng vấn. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre sau đó đã phủ nhận tuyên bố này.
  Đồng thời, Carlson cho biết doanh nhân Elon Musk hứa sẽ không chặn cuộc phỏng vấn này khi nó được đăng lên mạng xã hội X.
  Theo nhà báo Alex Jones, cuộc phỏng vấn kéo dài hai tiếng đồng hồ, ông gọi đó là “hoành tráng”.
  Nhà báo Mỹ Tucker Carlson tại Moscow - RIA Novosti, 1920, 07/02/2024

  Trả lờiXóa