Thứ Tư, 21 tháng 2, 2024

Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

 
Zaluzhny và Zelensky

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Asia Times với tiêu đề Regime change is coming – to Kiev – Dịch: Sự thay đổi chế độ đang đến – tới Kiev

https://asiatimes.com/2024/02/regime-change-is-coming-to-kiev/

Tác giả bài báo trên Asia Times tin rằng chế độ Zelensky đang chao đảo vì những tổn thất đẫm máu trong trận chiến giành Avdeevka. Ông gần như đã mất đi những người ủng hộ nhiệt thành trong quân đội và làm nhục cựu tổng tư lệnh. Sớm hay muộn, quân đội sẽ bầu ra một tổng thống mới - và rất có thể đó sẽ là Zaluzhny.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 Regime change is coming – to Kiev – Dịch: Sự thay đổi chế độ đang đến – tới Kiev

 

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thề quyết tử để bảo vệ Avdeevka. Zelensky chụp ảnh tự sướng ở cổng vào Avdeevka ngày 29/12/2023

Washington nhiệt thành hy vọng rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ dẫn đến sự thay đổi chế độ ở Nga. Nhưng ngày nay kịch bản này nhiều khả năng không xảy ra ở Moscow mà ở Kiev.

Sự thay đổi chế độ ở đó có thể được đẩy nhanh bởi trận chiến đẫm máu mới kết thúc ở Avdeevka.

Avdeevka là một trong những vệ tinh của Donetsk, thủ đô của Donbass. Donetsk nằm ở khoảng giữa Mariupol trên Biển Azov và Lugansk ở phía bắc. Cả Donetsk và Lugansk đều chủ yếu nói tiếng Nga. Nga sáp nhập (không sáp nhập nhưng công nhận các vùng lãnh thổ này là của Nga theo ý muốn của người dân địa phương. - Lưu ý Người dịch) các thành phố này, cũng như Kherson và Zaporozhye, vào tháng 9 năm 2022.

Trận chiến gần đây tại Avdeevka đã bắt đầu từ bốn tháng trước và quân Nga đã tiêu diệt lực lượng đồn trú của Ukraine kể từ tháng Giêng. Quân Nga tấn công từ phía bắc (bao gồm cả tấn công vào một nhà máy than cốc khổng lồ), tấn công từ phía nam và thực hiện nhiều cuộc tấn công vào hai bên sườn.

Nhà máy Than cốc Avdeevka với những đường hầm chằng chịt phía dưới, nơi Ukraina từ năm 2014 đã xây dựng những công trình cố thủ kiên cố bậc nhất ở Ukraina, kiên cố hơn cả Azovstal ở Mariupol

Đến cuối tuần đầu tiên của tháng 2, các lực lượng vũ trang Nga đã cắt đôi lực lượng đồn trú của Ukraine và tự tin tiến lên, tấn công thành phố bằng pháo và bom FAB. Đây là những quả bom có ​​sức nổ mạnh với nhiều kích cỡ khác nhau (có những sửa đổi từ FAB-500 đến FAB-1500 và số lượng tương ứng với kích thước của quả bom tính bằng kilogam).

Khu vực kiên cố Avdeevka là mục tiêu khó khăn của quân đội Nga. Người Nga tập trung vào các cuộc tấn công bên sườn, cuối cùng cắt đứt các đường tiếp tế của Lực lượng Vũ trang Ukraine và làm gián đoạn việc luân chuyển lực lượng. Đến tuần cuối cùng của trận chiến, mọi con đường vào thành phố đều nằm dưới sự kiểm soát của hỏa lực Nga.

Tổng thống Vladimir Zelensky đã đặt uy tín của mình vào Avdiivka và muốn giữ lại thành phố bằng bất cứ giá nào. Ông thậm chí còn sa thải tổng tư lệnh Valery Zaluzhny, người coi việc bảo vệ Avdiivka là một vấn đề vô vọng. Zaluzhny muốn rút quân Ukraine khỏi tuyến liên lạc hiện tại và chuyển họ đến các phòng tuyến kiên cố mới để bảo vệ Kyiv và các thành phố quan trọng khác.

Alexander Syrsky, cựu chỉ huy lực lượng mặt đất dưới quyền Zaluzhny, trở thành tổng tư lệnh mới. Cũng chính Syrsky, người đã trấn giữ Artemovsk (Bakhmut) cho đến phút cuối cùng - và do sự hy sinh quá đáng, trận chiến được mệnh danh là “máy xay thịt”.

Syrsky ngay lập tức điều động ba hoặc bốn lữ đoàn đến cứu Avdeevka khỏi thất bại. Nhưng hoạt động giải cứu của anh gần như ngay lập tức gặp rắc rối nghiêm trọng.

Một phần lữ đoàn của Syrsky đã tập trung tại ngôi làng nhỏ Selidovo, cách Avdeevka 15 km. Người Nga đã phát hiện ra hành động của quân đội Ukraine ở Selidovo và tấn công bằng tên lửa Iskander và bom chùm.

Theo các nguồn tin và blogger của Nga trên Telegram và X, sau cuộc tấn công, toàn bộ lữ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên thực tế đã bị tiêu diệt.

Thống đốc địa phương Ukraina cho biết một cuộc không kích của Nga đã đánh trúng một bệnh viện.

Bộ máy tuyên truyền của Ukraina thậm chí còn hoạt động mạnh hơn, cho rằng quân Nga đã tấn công bệnh viện phụ sản ở Selidov. Nhưng thực tế là Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất từ ​​1.000 đến 1.500 binh sĩ cùng một lúc.

Theo các nguồn tin và blogger của Nga trên Telegram và X, sau cuộc tấn công, toàn bộ lữ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên thực tế đã bị tiêu diệt.

Hầu hết các phương tiện truyền thông phương Tây đều ủng hộ phiên bản sự kiện bằng tiếng Ukraine.

Zelensky lái xe đến Hội nghị An ninh Munich, nơi ông được chào đón bằng những tràng pháo tay như sấm và sự hoan nghênh nhiệt liệt. Rời Kyiv, anh ra lệnh cho Syrsky bảo vệ Avdeevka bằng bất cứ giá nào.

Syrsky cử lữ đoàn 3 vào thành phố. Trên thực tế, lữ đoàn xung kích riêng biệt số 3 là một Azov được tập hợp lại một chút. Zelensky từng tập hợp những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong lữ đoàn Azov. Vì vậy, nếu có ai ở Ukraine tương ứng với hình ảnh Đức Quốc xã của Putin thì Lữ đoàn 3 là ví dụ điển hình nhất cho điều này. Và quyền lực chính trị của Zelensky phụ thuộc trực tiếp vào quân đội Ukraine - bao gồm cả những người theo chủ nghĩa dân tộc tân phát xít.

Lữ đoàn xung kích riêng biệt số 3 chính là tàn quân Lực lượng tân phát xít Azov

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra theo đúng kế hoạch của Lữ đoàn 3. Khi các đơn vị của nó tiến vào Avdeevka từ phía bắc, tình hình trở nên khó khăn. Vào thời điểm đó, có khoảng 4.500 binh sĩ Ukraine ở phía bắc thành phố, hầu hết đều ẩn náu trong nhà máy than cốc. 3.500 người khác ở trung tâm, giáp với vùng ngoại ô phía nam thành phố và sân bay cũ bị bỏ hoang.

Lữ đoàn 3 không tuân lệnh và tháo chạy khỏi thành phố, bất chấp chỉ thị rõ ràng của Syrsky và Zelensky “giữ lại thành phố bằng bất cứ giá nào”. Điều cuối cùng Zelensky muốn là gặp rắc rối tại hội nghị Munich, nơi ông ta chạy đi xin đạn dược.

Một số binh sĩ của Lữ đoàn 3 đã đầu hàng quân Nga

Một số binh sĩ của Lữ đoàn 3 đã đầu hàng quân Nga. Sau đó, Syrsky buộc phải ra lệnh rút lui và đầu hàng Avdeevka. Sự rút lui này là một đòn giáng mạnh vào uy tín của Zelensky, và rõ ràng Syrsky đã nhận được sự điên rồ từ Munich. Nhưng Syrsky không còn cách nào khác là phải công khai đầu hàng. Sau đó, ông tuyên bố một chiến lược “mới” - chính xác là chiến lược mà Zaluzhny đã đề xuất trước đó.

Sau khi Avdeevka đầu hàng, Zelensky gặp rắc rối. Anh ta thực tế đã mất đi những người ủng hộ nhiệt tình trong quân đội, làm nhục cựu tổng tư lệnh Zaluzhny và thay thế ông ta bằng Syrsky, người bị coi là kẻ thua cuộc. Cuối cùng, ông ta đã mất mặt trước người châu Âu - và có lẽ trước cả Hoa Kỳ, mặc dù rất khó để nói chắc chắn.

Đáp lại, Zelensky hứa rằng sau này (không biết là bao giờ) Ukraine “chắc chắn” sẽ giành lại Avdeevka.

Nhưng Washington không muốn có một thỏa thuận hòa bình với người Nga. Ông ta tập trung mọi nỗ lực để gây thiệt hại tối đa cho nước Nga, tiêu diệt người Nga và thay thế người lãnh đạo của họ. Nhóm Biden không thể chấp nhận việc Ukraine có thể đạt được thỏa thuận với Nga và cản trở kế hoạch này.

Tính toán chính trong chính sách của Washington đã không thành hiện thực. Các biện pháp trừng phạt nặng nề không những không đè bẹp được nền kinh tế Nga mà còn đẩy người Nga đi theo một hướng hoàn toàn mới - hướng tới Trung Quốc, Ấn Độ và BRICS. Nhưng công nghệ của Mỹ đã không thể xoay chuyển tình thế xung đột theo hướng có lợi cho Ukraine.

Việc Mỹ miễn cưỡng tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào chỉ càng thuyết phục người Nga rằng Washington và NATO là kẻ thù và củng cố niềm tin sâu sắc của họ rằng họ đã bị lừa dối trong nhiều năm về việc mở rộng NATO. Cả Hoa Kỳ và Châu Âu đều không thể hoặc sẵn sàng hồi sinh căn cứ công nghiệp-quân sự của họ, nhưng người Nga đã thành công. 

Trong khi đó, Mỹ và châu Âu đang chờ đợi chiến sự kết thúc để nhanh chóng để đầu tư hàng trăm tỷ USD vào việc tái thiết Ukraine, nhưng điều này ngày càng ít có khả năng xảy ra dưới sự bảo trợ của phương Tây.

Thực tế là chế độ Zelensky đang gây sửng sốt. Và vì nó dựa trên tình trạng thiết quân luật nên sẽ không có bầu cử hay tiến trình chính trị mở. Nhưng sự tức giận đang sôi sục trong quân đội, và sớm hay muộn quân đội sẽ chọn ra một người lãnh đạo mới - và rất có thể đó sẽ là Zaluzhny.

Vì vậy, Kiev sẽ sớm phải đối mặt với sự thay đổi chế độ.

Tác giả Stephen Bryan. Stephen Bryan là cựu Giám đốc Tiểu ban Trung Đông của Ủy ban Chính sách đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ và Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề chính trị

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

4. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

5. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

6. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

7. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

8. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

9. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

10.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

11. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

12. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

13. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

14. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

15. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

9 nhận xét:

 1. Северокорейские ОТРК KN-23 в российской армии: слухи, сомнения и доказательства - KN-23 OTRK của Triều Tiên trong quân đội Nga: tin đồn, nghi ngờ và bằng chứng
  https://topwar.ru/236814-otrk-kn-23-v-rossijskoj-armii-sluhi-somnenija-i-dokazatelstva.html

  Vài tháng trước, báo chí nước ngoài đã xuất hiện những báo cáo đầu tiên về khả năng Triều Tiên chuyển giao các hệ thống tên lửa chiến thuật tác chiến cho quân đội Nga. Sau đó, thông tin đã được công bố về việc bắt đầu sử dụng những loại vũ khí như vậy trong chiến đấu trong khu vực của Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, và thậm chí một số bằng chứng về điều này đã được cung cấp. Tuy nhiên, thông tin chính thức về chủ đề này vẫn chưa được công bố và tình hình thực tế vẫn chưa được biết.

  Từ các nguồn không tên
  Vào tháng 9 năm 2023, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Nga. Trong chuyến thăm chính thức, các cuộc đàm phán đã được tổ chức về việc tiếp tục và phát triển hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, tất cả các chi tiết của chuyến thăm và các sự kiện được tổ chức đều không được tiết lộ.

  Sau sự xuất hiện của Kim Jong-un, báo chí phương Tây đã xuất hiện nhiều đánh giá, dự báo và tin đồn. Đặc biệt, đã nảy sinh một phiên bản về việc tổ chức các cuộc đàm phán về khả năng Nga mua các loại vũ khí khác nhau của Triều Tiên. Người ta hiểu rằng quân đội Nga, trong Chiến dịch Đặc biệt, đã cạn kiệt kho dự trữ và giờ buộc phải tìm kiếm các sản phẩm họ cần ở bất cứ nơi nào có thể, kể cả. hãy hỏi họ từ “các quốc gia không đáng tin cậy”. Những luận điểm như vậy không tương ứng với tình hình thực tế, nhưng rất phù hợp với các khái niệm và chương trình thời sự của “thế giới văn minh”.

  Xem hình:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2024-02/hvason-1.webp
  Những mảnh vỡ được cho là của tên lửa Triều Tiên được sử dụng để tấn công mục tiêu ở Kharkov. Ảnh Telegram / "Người cung cấp thông tin quân sự"

  Vào tháng 11, những “chi tiết” mới xuất hiện. Trích dẫn các nguồn tin giấu tên, truyền thông nước ngoài đưa tin Nga và Triều Tiên đã đồng ý cung cấp nhiều loại đạn dược và hệ thống tên lửa chiến thuật tác chiến. Bị cáo buộc, phía Triều Tiên đã đồng ý bán một số hệ thống KN-23 và KN-24 nhất định. Trong tương lai gần, những sản phẩm này dự kiến ​​sẽ đến Nga và sau đó dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Khu vực hoạt động đặc biệt.

  Vì những lý do hiển nhiên, những tin tức như vậy đã không nhận được bình luận chính thức. Cơ cấu chính thức của Nga và Triều Tiên đơn giản phớt lờ những suy đoán mới nhất từ ​​nước ngoài. Ngoài ra, còn có những nghi ngờ hợp lý về nhu cầu mua OTRK nước ngoài cho quân đội Nga. Thực tế là các lực lượng vũ trang và ngành công nghiệp của chúng tôi tập trung vào việc đáp ứng mọi nhu cầu của họ một cách độc lập và không mua vũ khí tên lửa ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo số liệu mới
   Đầu tháng 1 năm 2024, những báo cáo đầu tiên xuất hiện ở nước ngoài về việc quân đội Nga bắt đầu sử dụng tên lửa nhập khẩu trong chiến đấu. Loại thông tin này được các quan chức Ukraine và Mỹ công bố. Có cáo buộc cho rằng vào cuối tháng 12, Nga đã sử dụng tổ hợp KN-23 tấn công mục tiêu ở hướng Zaporozhye. Cuộc tấn công tiếp theo kiểu này diễn ra vào ngày 2 tháng 1 tại một cơ sở ở Kharkov. Theo tình báo Mỹ, trong các cuộc tấn công này, tên lửa đã bay ở cự ly lên tới 460 km.

   Xem hình:
   https://topwar.ru/uploads/posts/2024-02/hvason-2.webp
   Phần dưới thân tên lửa rơi. Các khung đánh dấu vỏ của vô lăng khí động. Ảnh Telegram / "Người cung cấp thông tin quân sự"

   Chẳng bao lâu sau, “bằng chứng” đầu tiên về việc sử dụng vũ khí của Triều Tiên đã xuất hiện. Các nguồn tin Ukraine công bố bức ảnh chụp một bộ phận bị hư hỏng, được cho là còn sót lại từ một tên lửa bị rơi. Người ta cho rằng đây là một bộ phận của phần đuôi của sản phẩm KN-23 - phần đáy hình khuyên của thân tàu với vỏ dẫn động bánh lái khí động lực. Phần bị hư hỏng được so sánh với các bức ảnh có sẵn về tên lửa Iskander của Nga và KN-23 của Hàn Quốc, và người ta tìm thấy những điểm tương đồng với phần sau.

   Theo báo cáo nước ngoài, việc sử dụng OTRK của Hàn Quốc vẫn tiếp tục. Tên lửa KN-23 thường xuyên bay vào một số vật thể nhất định. Đồng thời, phía Ukraine đang cố gắng hạ thấp kết quả sử dụng của họ. Vì vậy, một bức ảnh chụp một miệng núi lửa nổ với cây cối đổ xung quanh đã được lan truyền gần đây. Người ta cho rằng đây là kết quả của việc một tên lửa của Triều Tiên rơi khỏi mục tiêu - cho thấy độ chính xác và hiệu quả thấp của những loại vũ khí như vậy .

   Chủ đề về tên lửa nước ngoài trong quân đội Nga tiếp tục thu hút sự chú ý và các công trình mới đang tham gia vào quá trình phát triển của nó. Vì vậy, ngày 20/2, trung tâm nghiên cứu Xung đột vũ khí của Anh đã công bố kết quả nghiên cứu về vụ tên lửa rơi ở Kharkov ngày 2/1. Mục đích của nghiên cứu là xác định các tính năng kỹ thuật và khác của OTRK Triều Tiên.
   Người ta cho rằng tên lửa KN-23 đang được chế tạo với việc sử dụng rộng rãi các linh kiện của nước ngoài. 290 linh kiện nhập khẩu từ 26 nhà sản xuất đã được tìm thấy trong đống đổ nát. Điều thú vị là khoảng 3/4 số công ty này là của Mỹ; những người khác đến từ Châu Âu và Châu Á. Các nhà sản xuất cụ thể không được nêu tên do tính nhạy cảm của chủ đề. Đồng thời, CAR đang cố gắng xác định làm thế nào sản phẩm của họ có thể vào được CHDCND Triều Tiên.

   Theo báo cáo của CAR, các bộ phận nhập khẩu được sử dụng trong hệ thống điều khiển tên lửa. Phần chính của chúng liên quan đến các thiết bị định vị - phần phức tạp và quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống. Dựa trên các dấu hiệu trên các bộ phận, người ta cho rằng tên lửa được sản xuất không sớm hơn tháng 3 năm 2023. Về vấn đề này, không thể loại trừ khả năng sản xuất đặc biệt các sản phẩm KN-23 theo đơn đặt hàng của Nga.

   Như vậy, nếu thông tin từ CAR là đúng thì sẽ xảy ra một tình huống cực kỳ thú vị. Bất chấp mọi biện pháp, lệnh trừng phạt của nước ngoài, v.v., Triều Tiên vẫn tìm mọi cách để có được các sản phẩm nhập khẩu có công dụng kép dưới dạng linh kiện điện tử. Chúng được sử dụng để chế tạo các công cụ quan trọng cho vũ khí tên lửa hiện đại và ngành công nghiệp này dường như tin tưởng vào độ tin cậy của nguồn cung cũng như khả năng sản xuất hàng loạt của chúng.

   Xóa
  2. Tiềm năng tên lửa

   Do đó, các nguồn tin nước ngoài cho rằng quân đội Nga đã tiếp nhận và đang sử dụng các hệ thống tên lửa chiến thuật tác chiến do Triều Tiên sản xuất. Một số bằng chứng và thông tin khác về sự hợp tác đó được cung cấp. Ngược lại, Nga và CHDCND Triều Tiên không xác nhận hay phủ nhận thông tin này, đồng thời cũng không báo cáo việc sử dụng OTRK nhập khẩu nếu điều đó xảy ra.

   Bất kể tình hình thực tế như thế nào, tên lửa KN-23 (tên nước ngoài) hoặc Hwasong-11Ga (tên chính thức) của Triều Tiên có thể hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề phi quân sự hóa Ukraine. Theo dữ liệu được biết, OTRK với loại đạn như vậy có đặc tính khá cao và có khả năng tấn công hiệu quả nhiều mục tiêu - quân đội trong khu tập trung, sở chỉ huy, hệ thống pháo binh và tên lửa, v.v.
   Từ quan điểm về kiến ​​trúc chung và đặc điểm đánh giá, Hwasong-11Ga OTRK tương tự như tổ hợp Iskander của Nga. Do sự giống nhau về mặt kỹ thuật và hình dáng bên ngoài của tên lửa ở nước ngoài, họ đã nghĩ ra biệt danh "Kimskander". Phiên bản cơ bản của OTRK Hàn Quốc được chế tạo trên khung gầm ô tô và mang theo hai tên lửa. Một phiên bản đường sắt cũng đã được phát triển dựa trên một toa xe phóng đặc biệt. Tải trọng đạn dược của cỗ xe như vậy cũng bao gồm hai tên lửa.

   Tên lửa KN-23 có tổng chiều dài không quá 9-10 m, đường kính 1,1 m, khối lượng phóng ước tính 3,4-3,5 tấn, sử dụng sơ đồ một giai đoạn với động cơ đẩy nhiên liệu rắn, do mà nó tăng tốc đến tốc độ thiết kế và đi theo một quỹ đạo nhất định. Trước đây, người ta cho rằng tầm bắn của Hwasong-11Ga không vượt quá 280-300 km. Theo ước tính gần đây, thông số này có thể đạt tới 900 km. Làm thế nào chính xác có thể có được dữ liệu chuyến bay như vậy với kích thước và trọng lượng hạn chế vẫn chưa rõ ràng. Có lẽ có sự nhầm lẫn nào đó và đặc điểm của người khác được cho là do tên lửa KN-23.

   Trọng tải của tên lửa đạt tới 500 kg. Người ta cho rằng có thể lắp được mảnh đạn nổ mạnh hoặc đầu đạn đặc biệt. Hướng dẫn được thực hiện bằng cách sử dụng kết hợp tiêu chuẩn các thiết bị dẫn đường quán tính và vệ tinh cho OTRK. Để điều khiển phần hoạt động của quỹ đạo, bánh lái động lực khí được sử dụng, đặt ở vòi phun động cơ.

   Xóa
  3. Triều Tiên đã nhiều lần tiến hành thử nghiệm và huấn luyện phóng tên lửa Hwasong-11Ga và nhìn chung cho kết quả tốt. Được biết, các đặc tính tính toán đã được xác nhận đầy đủ và đã đạt được khả năng mong muốn. Nhìn chung, có lý do để coi chiếc OTRK này là một đại diện tốt cho đẳng cấp của nó, có khả năng giải quyết hiệu quả các nhiệm vụ chiến đấu dự kiến.

   Sự cần thiết và khả thi

   Kinh nghiệm từ Chiến dịch đặc biệt hiện nay do quân đội Nga tiến hành cho thấy tên lửa chiến thuật tác chiến vẫn là một công cụ quan trọng và hữu ích để tấn công nhiều mục tiêu khác nhau của kẻ thù. Hiện tại, lực lượng tên lửa của chúng ta chỉ có một hệ thống thuộc lớp này đang hoạt động - Iskander. Tùy thuộc vào sửa đổi, OTRK như vậy có thể sử dụng một số loại tên lửa có tiềm năng khác nhau.

   Tên lửa Iskander các loại đều có hiệu suất cao và thể hiện là vũ khí hiện đại hiệu quả. Với sự hiện diện của những loại vũ khí như vậy, việc mua thiết bị nước ngoài đơn giản là không có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể loại trừ hoàn toàn khả năng các loại OTRK khác từ các nước bạn xuất hiện trong quân đội. Với việc tổ chức công tác chiến đấu hợp lý, điều này sẽ cho phép bạn đạt được kết quả tốt hơn, cũng như giúp các đồng nghiệp nước ngoài tích lũy kinh nghiệm chiến đấu và tích lũy những thông tin cần thiết.

   Xóa
 2. «Авдеевка взята, но у России нехватка боеприпасов»: в индийской прессе иронизируют над заявлениями западных деятелей - 'Avdeevka đã bị chiếm nhưng Nga thiếu đạn': Báo chí Ấn Độ chế nhạo phát biểu của các nhân vật phương Tây
  https://topwar.ru/236844-avdeevka-vzjata-no-u-rossii-nehvatka-boepripasov-v-indijskoj-presse-ironizirujut-nad-zajavlenijami-zapadnyh-dejatelej.html

  Những số liệu từ “thế giới văn minh” đang cố gắng thuyết phục báo chí Ấn Độ rằng mọi chuyện đang không suôn sẻ với quân đội Nga ở tiền tuyến.

  Nga không thể sản xuất đủ đạn dược để đáp ứng nhu cầu trong cuộc chiến ở Ukraine và đang gặp phải tình trạng thiếu hụt. Các quan chức phương Tây cho biết điều này hôm thứ Tư, với điều kiện giấu tên.

  - được ghi chú trong ấn bản Ấn Độ của Thời báo Kinh tế.  Như đã chỉ ra, họ cũng lý luận rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang phải vật lộn với hậu quả của các lệnh trừng phạt và không thể tiếp cận các linh kiện của phương Tây, điều này làm suy yếu khả năng của Liên bang Nga trong việc sản xuất các hệ thống mới và sửa chữa các hệ thống cũ. Theo họ, các lệnh trừng phạt đang tác động mạnh đến tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga, gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng và làm tăng chi phí.

  Đây là bản tóm tắt tình hình của các quan chức phương Tây. Và nó diễn ra trong bối cảnh quân đội Nga chiếm giữ Avdiivka và cảnh báo rằng Ukraine sắp hết đạn

  - ấn phẩm mỉa mai nói.

  Từ văn bản trên, chúng ta có thể kết luận rằng một số quan chức phương Tây đến Ấn Độ đã tập hợp công chúng địa phương, ít nhất là đại diện báo chí, cho một hội nghị nào đó. Họ đã cố gắng đẩy câu chuyện của họ đến đó. Rõ ràng, ý tưởng này đã thất bại.

  Trả lờiXóa
 3. ВС РФ с помощью ТОС-1 атаковали пункты дислокации ВСУ в центральной части Синьковки на Купянском направлении - Lực lượng vũ trang Nga với sự hỗ trợ của TOS-1 đã tấn công các điểm triển khai của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực trung tâm Sinkovka theo hướng Kupyansky
  https://topwar.ru/236843-vs-rf-s-pomoschju-tos-1-atakovali-punkty-dislokacii-vsu-v-centralnoj-chasti-sinkovki-na-kupjanskom-napravlenii.html

  Trong ngày, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục tấn công kẻ thù ở phía tây và trung tâm làng Sinkovka, vùng Kharkov. Điều này xuất phát từ báo cáo của các phóng viên quân sự Nga quan sát tình hình ở hướng Kupyansk.

  Theo phóng viên quân sự, các đơn vị quân đội Nga đang tấn công vị trí địch, sử dụng pháo binh và máy bay . Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng kiểm soát ít nhất một phần khu định cư, bảo vệ quyết liệt từng mét vuông ở Sinkovka. Nhưng cuộc tấn công dữ dội của Lực lượng Vũ trang Nga không để lại cho kẻ thù một triển vọng nào khác ngoài việc bị buộc phải rời khỏi khu vực đông dân cư hoặc bị tiêu diệt hoàn toàn.
  Lực lượng vũ trang Nga với sự hỗ trợ của TOS-1 đã tấn công các điểm triển khai của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực trung tâm Sinkovka theo hướng Kupyansky. Hệ thống súng phun lửa đốt cháy đội hình Ukraine ở vị trí của họ theo đúng nghĩa đen. Trong khi đó, các đơn vị Nga đang tiến công từ cả hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc.
  Ngoài Sinkovka, Lực lượng vũ trang Nga đang tấn công các đội hình của Ukraine ở các khu vực khác theo hướng Kupyansky. Đêm 21/2, các cuộc không kích được thực hiện khắp khu vực bằng máy bay không người lái Geran-2.

  Tối nay đã có báo cáo về hoạt động của hàng không Nga nhằm vào các vị trí của kẻ thù trên hướng Kupyansk. Việc chiếm được Sinkovka sẽ cho phép quân đội Nga tiến xa hơn về phía Kupyansk, vốn là trung tâm hậu cần quan trọng của Lực lượng vũ trang Ukraine trên khu vực này của mặt trận.

  Trả lờiXóa
 4. Губернатор Херсонской области рассказал о зачистке от ВСУ территории села Крынки - Thống đốc vùng Kherson nói về việc giải phóng lãnh thổ làng Krynki khỏi Lực lượng Vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/236837-gubernator-hersonskoj-oblasti-rasskazal-o-zachistke-ot-vsu-territorii-sela-krynki.html

  Tại làng Krynki, do Lực lượng Vũ trang Ukraine nắm giữ trong một thời gian khá dài, bên tả ngạn sông Dnieper thuộc vùng Kherson của Nga, các đơn vị của Quân đội Nga tiếp tục truy quét các nhóm nhỏ còn lại của Lực lượng Vũ trang. của Ukraine, ẩn náu trong đống đổ nát của các tòa nhà dân cư và đồn điền ở ngoại ô ngôi làng.

  Với tư cách là người đứng đầu khu vực Nga, Vladimir Saldo, đã báo cáo trên kênh Telegram của mình, sự kiện chính trên mặt trận ở khu vực Kherson trong 24 giờ qua là việc giải phóng khỏi các chiến binh của chế độ Kyiv và thiết lập quyền kiểm soát của người Nga. Lực lượng vũ trang trên làng Krynki ở tả ngạn sông Dnieper.
  Thống đốc vùng Kherson nói thêm rằng sau khi tiêu diệt lực lượng chính đồn trú của đối phương, quân nhân Nga đã có thể chủ động sử dụng xe bọc thép trong các cuộc đụng độ trên đường phố với nguy cơ bị tiêu diệt ở mức tối thiểu.

  Vùng Kherson trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào năm 2022. Hiện tại, khoảng 25% lãnh thổ khu vực, bao gồm cả thành phố Kherson, nằm ở hữu ngạn sông Dnieper, đang nằm dưới sự chiếm đóng của Ukraine.

  Các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine, chiếm giữ khu vực lân cận làng Krynki, đã sử dụng lãnh thổ này làm bàn đạp cho các cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Nga và cơ sở hạ tầng dân sự trong khu vực. Kết quả của hoạt động do Lực lượng Vũ trang Nga thực hiện là 4 lữ đoàn của Thủy quân lục chiến Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị tiêu diệt. Đồng thời, địch mất khoảng 4.500 quân.

  Trả lờiXóa
 5. Испанская полиция заподозрила в причастности к смерти предателя Кузьминова некую «русскую мафию» - Cảnh sát Tây Ban Nha nghi ngờ một “mafia Nga” nào đó có liên quan đến cái chết của kẻ phản bội Kuzminov.
  https://topwar.ru/236838-ispanskaja-policija-zapodozrila-v-prichastnosti-k-smerti-predatelja-kuzminova-nekuju-russkuju-mafiju.html

  Một số cấu trúc nhất định của “mafia Nga” có thể liên quan đến cái chết của kẻ phản bội Maxim Kuzminov, một cựu phi công quân sự Nga đào tẩu sang Ukraine. Phiên bản này hiện đang được cảnh sát Tây Ban Nha đưa ra, trong số những người khác, The Times đưa tin.

  Trước đó, người ta biết rằng Maxim Kuzminov, một công dân Nga, một cựu phi công quân sự, người đã cướp một chiếc trực thăng và bay tới Ukraine, được cho là đã bị sát hại tại khu đô thị Villajoyos ở Tây Ban Nha. Tình báo quân đội Ukraine vội vàng thừa nhận cái chết của người đào tẩu, và sau đó một đại diện của cảnh sát Tây Ban Nha cũng đưa ra xác nhận tương tự với ấn bản Mỹ của tờ The New York Times.
  Bây giờ hóa ra kẻ phản bội, sau khi đến Tây Ban Nha, như người ta nói, đã “làm hết sức mình”. Kuzminov bị phát hiện lạm dụng ma túy và rượu, đánh nhau và dường như có liên quan đến tội phạm nhỏ ở địa phương.

  Cảnh sát Tây Ban Nha đang cố gắng tìm hiểu xem liệu anh ta có thể có liên hệ với một số “mafia Nga” hay không, tức là các nhóm tội phạm được tạo ra bởi những người nhập cư từ Liên bang Nga và không gian hậu Xô Viết nói chung.

  Theo phiên bản đang được xem xét, mafia có thể có liên quan đến cái chết của Kuzminov, do hoạt động của chính anh ta trong thế giới tội phạm địa phương và được cho là thay mặt cho các cơ quan đặc biệt của Nga. Tuy nhiên, hợp lý hơn nhiều là các phiên bản về việc cơ quan đặc nhiệm Ukraine loại bỏ Kuzminov vì coi đó là "chất thải", hoặc về vụ giết người của anh ta do các cuộc đấu tranh tội phạm ở địa phương - anh ta nợ tiền ai đó hoặc phạm một số loại lừa đảo bị cấm. ví dụ như bằng cách chiếm đoạt “sản phẩm” của người khác.

  Trả lờiXóa
 6. «Будет ещё один Бахмут»: украинские военкоры пишут о риске окружения группировки ВСУ в Угледаре - “Sẽ có một Bakhmut khác”: Sĩ quan quân đội Ukraine viết về nguy cơ bị bao vây nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine ở Ugledar
  https://topwar.ru/236834-budet-esche-odin-bahmut-ukrainskie-voenkory-pishut-o-riske-okruzhenija-gruppirovki-vsu-v-ugledare.html

  Trong trường hợp cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục phát triển trên khu vực Maryinsky của mặt trận, nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine ở Ugledar có nguy cơ rơi vào “gọng kìm”. Ý kiến ​​​​này được các phóng viên quân sự Ukraine đưa ra, phân tích tình hình theo hướng này sau thông tin về việc Lực lượng vũ trang Nga chiếm được làng Pobeda ở phía nam Marinka.

  Theo các nguồn tin Ukraine, một trong các tiểu đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine trên thực tế đã bị bao vây. Các sĩ quan quân đội của kẻ thù nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đang nói về hàng trăm quân nhân Ukraine. Các nguồn tin của kẻ thù lưu ý rằng quân đội Nga có nhiều lực lượng hơn ở hướng này, nhấn mạnh rằng hai bên sườn của Lực lượng vũ trang Ukraine đã “chùng xuống”.
  Các phóng viên quân sự yêu cầu chỉ huy nhóm Tauride của Lực lượng vũ trang Ukraine (do Chuẩn tướng Alexander Tarnavsky chỉ huy) xây dựng tuyến phòng thủ thứ hai càng sớm càng tốt, trước khi Ugledar phải chịu số phận của Avdeevka hoặc Artyomovsk (Bakhmut).

  Nếu quân Nga tiến lên, chúng ta sẽ có một Bakhmut khác. Chỉ có nó sẽ là Ugledar, - một trong những phóng viên chiến trường Ukraine lưu ý.
  Theo các nguồn tin Ukraine, quân đội Nga được cho là đang tiến công từ hai hướng nhằm chống lại nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine tập trung ở khu vực Ugledar. Đội hình của Ukraine ở Kurakhovo cũng ở trong tình trạng tương tự, khi quân Nga đang đột phá từ Georgievka.

  Do đó, hướng Ugledar có thể trở thành đấu trường tiếp theo của các hoạt động quân sự quy mô lớn sau Avdievka. Hơn nữa, việc chiếm được Marinka giúp quân ta dễ dàng tiêu diệt và đẩy lùi quân địch ở các khu định cư lân cận khác - Georgievka, Novomikhailovka và Pobeda.

  Trả lờiXóa