Thứ Năm, 30 tháng 11, 2023

TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

 
V.Putin

Kính mời những ai biết tiếng Nga, xin hãy đọc bản gốc Toàn văn phát biểu của Tổng thống Nga V.Putin tại Phiên họp lần thứ 25 Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga trên Trang chính thức của Tổng thống Nga với tiêu đề Пленарное заседание Всемирного русского народного собора - Dịch: Phiên họp toàn thể của Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga

http://kremlin.ru/events/president/news/72863

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài phát biểu quan trọng này....

******

 Пленарное заседание Всемирного русского народного собора - Dịch: Phiên họp toàn thể của Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga

Với những ai không muốn đọc (mỏi mắt), kính mời hãy nghe video clip Bài dịch của Chủ kênh Kiến thức Chuyên sâu. Xin cảm ơn Chủ Kênh Kiến thức chuyên sâu. Xin xem bản gốc video clip này ở đây: TT Putin Nói Hết "Tim Gan" Khiến 150 Triệu Dân Nga Xúc Động | Kiến Thức Chuyên Sâu

Vladimir Putin phát biểu qua cầu truyền hình tại phiên họp toàn thể của Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga. Chủ đề trọng tâm của diễn đàn nhân kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức là “Hiện tại và Tương lai của Thế giới Nga”.

Phiên họp có sự tham gia của Thượng phụ Kirill của Moscow và All Rus', đại diện của Nhà thờ Chính thống Nga và các tổ chức tôn giáo tập trung khác của Nga, các cơ quan chính phủ, hiệp hội công cộng, các nhà khoa học và nhân vật văn hóa.

* * *

Vladimir Putin: Thưa Đức Thánh Cha! Thưa Các bạn thân mến!

Tôi xin chào tất cả những người tham gia Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga.

Nó được thành lập vào năm 1993. Chúng tôi nhớ lại thời đó - một bước ngoặt khó khăn của đất nước. Sau đó, nhà thờ đã có thể đoàn kết xung quanh các mục tiêu chung của các đại diện của Giáo hội Chính thống Nga, các tổ chức tôn giáo khác, các đảng phái và phong trào chính trị, các nhân vật văn hóa, các nhà khoa học, doanh nhân, những người có quan điểm, tín ngưỡng, quốc tịch khác nhau, nhưng thống nhất về một điều chính - ở lập trường yêu nước vững chắc của họ.

Trước hết, tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn, vì sự đóng góp của các bạn vào việc củng cố thể chế nhà nước Nga, hòa bình và hòa hợp dân sự, củng cố xã hội và vì sự giúp đỡ mà các bạn luôn dành cho đồng bào của mình, cho mọi người đoàn kết bởi thế giới Nga vĩ đại.

Tôi biết rằng nhiều đại diện của Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga hiện đang có mặt ở Donbass và Novorossiya trong số các tình nguyện viên, trong hàng ngũ các đơn vị quân đội, cùng với những đồng đội của họ trong tay bảo vệ anh chị em của chúng ta, hàng triệu người dân ở Donetsk và Lugansk các nước cộng hòa nhân dân ở vùng Kherson và Zaporozhye. Tôi chân thành biết ơn những người tham gia Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga vì sự hỗ trợ mà các bạn dành cho mặt trận và gia đình các anh hùng đã ngã xuống của chúng ta. Họ đã chiến đấu vì chúng ta, vì Tổ quốc của chúng ta. Ký ức vĩnh cửu đối với họ. [Thông báo] một phút im lặng.

(Phút im lặng.)

Các bạn thân mến, cuộc chiến vì chủ quyền, vì công lý của chúng ta, không hề cường điệu, mang tính chất giải phóng dân tộc, bởi vì chúng ta bảo vệ an ninh và hạnh phúc của nhân dân mình, quyền lịch sử cao nhất là nước Nga - một cường quốc độc lập, mạnh mẽ, một nền văn minh đất nước. Chính đất nước chúng ta, thế giới Nga, như đã hơn một lần xảy ra trong lịch sử, đã chặn đường của những kẻ đòi thống trị thế giới và độc quyền của họ.

Bây giờ chúng ta đang chiến đấu vì tự do không chỉ của nước Nga mà của cả thế giới. Chúng tôi công khai nói rằng chế độ độc tài của một bá chủ - chúng tôi thấy điều đó, mọi người đều thấy điều đó - đang trở nên suy tàn. Như người ta nói, cô ấy đã trở thành một người bán hàng rong và đơn giản là gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Điều này đã được phần lớn thế giới biết rõ. Nhưng, tôi nhắc lại, chính đất nước chúng ta hiện đang đi đầu trong việc tạo ra một trật tự thế giới công bằng hơn. Và tôi muốn nhấn mạnh: nếu không có một nước Nga có chủ quyền và hùng mạnh thì sẽ không thể có một trật tự thế giới ổn định, lâu dài.

Chúng tôi biết chúng tôi đang phải đối mặt với mối đe dọa nào. Ngày nay, chủ nghĩa bài Nga và các hình thức phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa phát xít mới gần như đã trở thành hệ tư tưởng chính thức của giới tinh hoa cầm quyền phương Tây. Chúng không chỉ chống lại người Nga mà còn chống lại tất cả các dân tộc ở Nga: Tatars, Chechens, Avars, Tuvinians, Bashkirs, Buryats, Yakuts, Ossetians, Do Thái, Ingush, Mari, Altaians. Có rất nhiều người trong chúng tôi, bây giờ tôi sẽ không nêu tên tất cả, nhưng tôi nhắc lại, điều này nhằm chống lại tất cả các dân tộc Nga.

Về nguyên tắc, phương Tây không cần một quốc gia rộng lớn và đa quốc gia như Nga. Sự đa dạng và thống nhất của chúng ta về văn hóa, truyền thống, ngôn ngữ và các nhóm dân tộc đơn giản là không phù hợp với logic của những kẻ phân biệt chủng tộc và thực dân phương Tây, với kế hoạch tàn ác của họ nhằm phi cá nhân hóa hoàn toàn, mất đoàn kết, đàn áp và bóc lột. Vì vậy, họ lại tung ra chiếc đàn organ thùng cũ: họ nói rằng nước Nga là “nhà tù của các dân tộc”, và bản thân người Nga cũng là “dân tộc của nô lệ”. Đã nghe điều này nhiều lần trong nhiều thế kỷ. Chúng tôi cũng nghe nói rằng nước Nga, hóa ra, ngày nay cần phải được “phi thuộc địa hóa”. Nhưng họ thực sự cần gì? Trên thực tế, nước Nga cần phải bị chia cắt và cướp bóc. Nếu bạn không thể làm điều đó bằng vũ lực thì bạn có thể gieo rắc sự nhầm lẫn.

Tôi muốn nhấn mạnh: chúng ta coi bất kỳ sự can thiệp, khiêu khích từ bên ngoài nào nhằm mục đích gây ra xung đột giữa các sắc tộc hoặc liên tôn giáo đều là hành động gây hấn chống lại đất nước chúng ta, như một nỗ lực một lần nữa ném chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan vào Nga như một công cụ để chống lại chúng ta, và chúng ta sẽ phản ứng tương ứng cho phù hợp.

Chúng ta có một đất nước rộng lớn và đa dạng. Và chính sự đa dạng về văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán này chính là thế mạnh của chúng ta, một lợi thế và tiềm năng cạnh tranh rất lớn. Chúng ta phải không ngừng củng cố nó, bảo vệ sự hòa hợp đa dạng này, di sản chung của chúng ta. Tôi lưu ý các nhà lãnh đạo của tất cả các chủ thể của Liên bang về vấn đề này và ở đây tin tưởng vào thẩm quyền của những người chăn dắt các tôn giáo truyền thống của chúng ta, vào trách nhiệm của tất cả các lực lượng chính trị và các tổ chức công cộng.

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều nhớ, chúng ta cần nhớ những bài học về cuộc cách mạng năm 1917 và cuộc Nội chiến tiếp theo, sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991. Dường như đã rất nhiều năm trôi qua nhưng người dân thuộc mọi quốc tịch hiện đang sống, ngay cả những người sinh ra ở thế kỷ 21, vẫn vậy, thậm chí sau mười năm. Trong nhiều năm, họ đang phải trả giá cho những tính toán sai lầm khi đó, vì nuôi dưỡng những ảo tưởng và tham vọng ly khai, vì sự yếu kém của chính quyền trung ương, vì chính sách chia rẽ bạo lực, giả tạo của đất nước Nga rộng lớn, ba dân tộc - người Nga, người Belarus và người Ukraine. Những túi máu nảy sinh sau sự sụp đổ của Đế quốc Nga và Liên Xô không những vẫn âm ỉ mà đôi khi bùng lên với sức sống mới. Và những vết thương này sẽ không lành trong một thời gian dài.

Chúng ta sẽ không bao giờ quên những sai lầm này và không nên lặp lại chúng. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa: bất kỳ nỗ lực nào nhằm gieo rắc hận thù sắc tộc và tôn giáo, nhằm chia rẽ xã hội của chúng ta, đều là sự phản bội, một tội ác chống lại toàn bộ nước Nga. Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai chia cắt nước Nga, nơi mà chỉ có chúng ta có. Về Mẹ, về Tổ quốc của chúng ta, là những lời cầu nguyện của chúng ta, được vang lên bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Và trong buổi tiếp kiến ​​này, tôi muốn nhắc lại những lời của Thánh Gregory Thần học: “Tôn kính mẹ là một điều thánh thiện. Nhưng ai cũng có mẹ của mình, và mẹ chung là Tổ quốc.”

Sự thánh thiện của bạn! Các đồng nghiệp thân mến!

Chủ đề của nhà thờ hiện nay là “Hiện tại và Tương lai của Thế giới Nga”. Thế giới Nga là tất cả các thế hệ tổ tiên và con cháu chúng ta sẽ sống sau chúng ta. Thế giới Nga là nước Nga cổ đại, Vương quốc Muscovite, Đế quốc Nga, Liên Xô, đây là nước Nga hiện đại, đang trở lại, củng cố và gia tăng chủ quyền của mình như một cường quốc thế giới. Thế giới Nga đoàn kết tất cả những ai cảm thấy có mối liên hệ tinh thần với Tổ quốc của chúng ta, những người coi mình là người bản ngữ nói tiếng Nga, lịch sử và văn hóa Nga, bất kể họ có liên quan đến quốc gia hay tôn giáo hay không.

Nhưng tôi muốn nhấn mạnh: không có người Nga với tư cách là một dân tộc, không có người dân Nga thì không thể có thế giới Nga và chính nước Nga. Tuyên bố này không chứa bất kỳ tuyên bố nào về tính ưu việt, tính độc quyền hoặc tính chọn lọc. Đây đơn giản là một thực tế, cũng như thực tế là Hiến pháp của chúng ta đã quy định rõ ràng vị thế của tiếng Nga là ngôn ngữ của những người thành lập nhà nước.

Tiếng Nga không chỉ là một quốc tịch. Nhân tiện, điều này luôn luôn xảy ra trong lịch sử nước ta. Điều này bao gồm bản sắc văn hóa, tinh thần, lịch sử. Là người Nga trước hết là một trách nhiệm. Tôi nhắc lại, có một trách nhiệm to lớn trong việc bảo tồn nước Nga, đây là nơi có lòng yêu nước thực sự. Và với tư cách là một người Nga, tôi muốn nói: chỉ có một nước Nga thống nhất, mạnh mẽ, có chủ quyền mới có khả năng đảm bảo cho tương lai và sự phát triển nguyên bản của cả nhân dân Nga và tất cả các dân tộc khác đã và đang sinh sống trên đất nước chúng ta trong nhiều thế kỷ, thống nhất bởi một số phận lịch sử chung.

Chủ quyền có ý nghĩa gì đối với đất nước chúng ta, đối với mỗi gia đình, đối với mỗi người dân? Ý nghĩa, giá trị, nội dung thực sự của nó là gì? Đây trước hết là sự tự do. Tự do cho nước Nga và cho nhân dân chúng ta, và do đó cho mỗi chúng ta. Bởi vì theo truyền thống của chúng ta, một người không thể cảm thấy tự do nếu người thân, con cái và Tổ quốc của mình không được tự do. Chính loại tự do đích thực này mà các chàng trai, binh sĩ, sĩ quan, con gái Tổ quốc của chúng ta đang bảo vệ.

Một dân tộc tự do, hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với các thế hệ hôm nay và mai sau, là nguồn sức mạnh, quyền lực chủ quyền duy nhất, được kêu gọi phục vụ mọi người, toàn thể nhân dân chứ không phải phục vụ tư nhân, doanh nghiệp, giai cấp của ai đó, nhất là người lạ, lợi ích nước ngoài.

Một người thực sự tự do luôn là người sáng tạo. Chúng tôi sẽ ủng hộ mong muốn của mọi người là mang lại lợi ích cho đất nước, xã hội và con người. Đây chính là yếu tố tạo nên sự phát triển chủ quyền vì lợi ích quốc gia.

Chúng ta phải giải quyết những nhiệm vụ to lớn trong việc phát triển những không gian rộng lớn từ Thái Bình Dương đến Baltic và Biển Đen. Nền kinh tế, công nghiệp, nông nghiệp, công nghiệp mới, công nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp quốc gia của chúng ta phải phát huy tiềm năng đa dạng của mình.

Bây giờ tôi nói chuyện với các doanh nhân, những người mà tôi biết cũng có nhiều người trong căn phòng này. Tôi muốn đặc biệt cảm ơn các bạn thân mến, vì công việc phối hợp tốt của các bạn. Chính nhờ sự kết hợp những nỗ lực của nhà nước và doanh nghiệp mà chúng ta đã ngăn chặn được cuộc xâm lược kinh tế chưa từng có của phương Tây; các biện pháp trừng phạt chớp nhoáng của phương Tây đã thất bại.

Nga sẽ tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp quốc gia có chủ quyền. Với mục đích này, hiện nay chúng tôi có các công cụ mới về cơ bản. Đầu tư vào Nga, tạo việc làm, phát triển sản xuất, tham gia đào tạo nhân sự - và khi đó sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia sẽ mang lại những thành công và cơ hội mới cho công ty của bạn. Doanh nghiệp quốc gia, nỗ lực củng cố chủ quyền, bản thân nó trở nên mạnh mẽ hơn, có chủ quyền hơn và trở nên ít phụ thuộc hơn vào tất cả các thành phần của trật tự thế giới ngày nay.

Sự phát triển có chủ quyền của đất nước, nền kinh tế, doanh nghiệp và lĩnh vực xã hội phải mang lại sự thịnh vượng cho mọi công dân, mọi gia đình Nga và do đó phải công bằng. Tất nhiên đây không phải là về việc san lấp mặt bằng nguyên thủy. Công lý trước hết có nghĩa là điều kiện sống tươm tất, cơ sở văn hóa, y tế, thể thao hiện đại ở mọi miền tổ quốc. Đây là công việc có tay nghề cao và được trả lương cao. Uy tín xã hội cao của một công nhân, kỹ sư, giáo viên, bác sĩ, nghệ sĩ, nhân vật văn hóa, v.v.

Công lý còn có nghĩa là những cơ hội bình đẳng, rộng rãi về giáo dục, một khởi đầu trong cuộc sống và sự tự khẳng định bản thân cho những người trẻ tuổi.

Ở phương Tây, họ hiện đang thực hiện không chỉ chính sách “hủy bỏ văn hóa” mà còn thực sự bãi bỏ nền giáo dục nghệ thuật tự do. Kết quả là cả văn hóa và giáo dục đều trở nên thô sơ. Nhiều môn học cổ điển đơn giản bị loại khỏi chương trình giảng dạy phương Tây, được thay thế bằng một số loại giới tính và các môn khoa học tương tự - tất nhiên là giả khoa học. Nhưng ngược lại, chúng ta cần có bước đột phá thực sự trong đời sống văn hóa. Và ở đây, chúng ta có rất nhiều điều để học hỏi từ tổ tiên của mình, những người, cả về truyền thống và nghệ thuật tiên phong, đã đặt ra hình mẫu cho cả thế giới. Tôi tin rằng chủ quyền của đất nước và việc tăng cường vai trò của đất nước trên thế giới là không thể nếu không có sự phát triển rực rỡ của nền văn hóa nguyên thủy trong mọi biểu hiện của nó.

Và tất nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải tận dụng tất cả những gì tốt nhất mà hệ thống giáo dục cổ điển trong nước và thế giới đã tích lũy được. Đồng thời, các trường phổ thông, đại học, cao đẳng của chúng ta phải hiện đại, cởi mở với mọi thứ tiên tiến.

Chúng ta cần một nền giáo dục toàn diện, trong đó gia đình, hệ thống giáo dục, văn hóa dân tộc, công việc của trẻ em, thanh niên, thể thao, các tổ chức quân sự-yêu nước, một phong trào cố vấn rộng rãi và, tôi muốn nói thêm, lời nói khôn ngoan của những người chăn chiên tinh thần, đều được hỗ trợ. đơn giản là cần thiết.

Đúng vậy, nhà thờ được tách khỏi nhà nước, và Thượng phụ [Kirill] đã hơn một lần nói với tôi rằng, mặc dù vậy, chúng ta có một mối quan hệ đặc biệt giữa nhà thờ và nhà nước. Bạn muốn lưu ý điều gì về vấn đề này? Nhưng không thể tách rời giáo hội khỏi xã hội và con người. Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này. Và do đó, tôi một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tham gia của các đại diện của tất cả các tôn giáo truyền thống Nga vào việc giáo dục và nuôi dưỡng thế hệ trẻ của chúng ta, và tất nhiên, trong việc củng cố các giá trị tinh thần, đạo đức và gia đình. Điều quan trọng lâu dài là các mục sư từ tất cả các tôn giáo truyền thống của chúng ta đều tham gia.

Các bạn thân mến!

Bạn biết rằng một Nghị định đã được ký kết để tuyên bố năm tới, 2024, Năm Gia đình ở Nga. Và tôi muốn đặc biệt lưu ý rằng một quyết định như vậy thực sự dựa trên quan điểm của đa số tuyệt đối trong xã hội chúng ta. Tôi chắc chắn rằng Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga cũng nhất trí ủng hộ.

Và điều tôi muốn nói và nhấn mạnh ở đây là gì? Không thể vượt qua những thách thức nhân khẩu học khó khăn nhất mà chúng ta phải đối mặt chỉ với sự trợ giúp của tiền bạc, các khoản thanh toán xã hội, trợ cấp, phúc lợi và các chương trình cá nhân. Vâng, tất nhiên, những con số về chi tiêu “nhân khẩu học” ngân sách là vô cùng đáng kể, nhưng đó không phải là tất cả. Những nguyên tắc sống của một người quan trọng hơn nhiều. Ở trung tâm của một gia đình, khi một đứa trẻ chào đời, có tình yêu, sự tin tưởng và sự hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ. Chúng ta không bao giờ và trong mọi trường hợp không nên quên điều này.

Cảm ơn Chúa, nhiều dân tộc của chúng ta vẫn duy trì truyền thống của một gia đình nhiều thế hệ bền chặt, nơi nuôi dạy bốn, năm đứa con trở lên. Chúng ta hãy nhớ rằng trong các gia đình Nga, nhiều bà và bà cố của chúng ta có bảy hoặc tám người con, thậm chí còn hơn thế nữa.

Chúng ta hãy bảo tồn và làm sống lại những truyền thống tuyệt vời này. Những gia đình đông con và những gia đình đông con phải trở thành chuẩn mực, một lối sống của mọi dân tộc Nga. Và gia đình không chỉ là nền tảng của nhà nước và xã hội, nó là một hiện tượng tinh thần, là cội nguồn của đạo đức.

Hỗ trợ cho gia đình, làm mẹ và tuổi thơ phải bao gồm công việc của tất cả các lĩnh vực của chính phủ, tất nhiên không có ngoại lệ, các chính sách kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, giáo dục và chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Hoạt động của tất cả các hiệp hội công cộng và các tôn giáo truyền thống của chúng ta cũng cần thiết để củng cố gia đình. Cứu và tăng số lượng người dân Nga là nhiệm vụ của chúng ta trong những thập kỷ tới, và tôi sẽ nói nhiều hơn ngay: cho các thế hệ mai sau. Đây là tương lai của thế giới Nga, một nước Nga ngàn năm vĩnh cửu.

Các bạn thân mến!

Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ quy mô lớn, giải pháp của chúng đòi hỏi công việc hòa giải thực sự và chúng ta đã sẵn sàng thực hiện điều đó. Chúng ta đã trở nên mạnh mẽ hơn. Các khu vực lịch sử của chúng tôi đã trở lại Nga. Xã hội từ bỏ mọi thứ hời hợt và hướng về những giá trị đích thực.

Pyotr Arkadyevich Stolypin đã từng nhấn mạnh rằng cái cao nhất là luật pháp, dựa trên quyền lực nhân dân. Và cùng nhau, chúng ta đã thể hiện một sức mạnh toàn dân, một ý chí toàn dân như vậy, một quyết tâm bảo vệ những lợi ích cơ bản của chính mình, những lợi ích cơ bản của các dân tộc Nga, được hướng dẫn không phải bởi những người lạ mượn của người khác, mà bởi thế giới quan có chủ quyền của chính chúng ta, sự hiểu biết của chúng ta về cách gia đình và toàn bộ nhà nước nên phát triển, để xây dựng nước Nga cho chính chúng ta và cho con cái chúng ta.

Tôi xin cảm ơn một lần nữa vì sự ủng hộ, tinh thần yêu nước của các bạn và tất nhiên, xin chúc mừng các bạn nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng Nhân dân Nga Thế giới.

Với sự lãnh đạo của các bạn, Giáo hội Chính thống Nga, các giáo sĩ và giáo dân để thực hiện các dự án xã hội, từ thiện và tình nguyện. Những hỗ trợ nào được cung cấp cho những người lính của chúng ta và gia đình họ. Biết bao chiến sĩ, sĩ quan ta nơi tiền tuyến đang chờ đợi lời Tổ quốc!

Hôm nay, tại Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga, tôi rất vui mừng được chúc mừng bạn đã được trao Giải thưởng Tổng thống năm 2023 vì những đóng góp của bạn trong việc củng cố sự đoàn kết của dân tộc Nga. Cúi đầu chào bạn. Tôi chúc nhà thờ làm việc thành công.

Cảm ơn.

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

4. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

5. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

6.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

7. Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

8. Báo Đức hé lộ: KẾ HOẠCH BÍ MẬT CỦA SCHOLZ VÀ BIDEN CHO UKRAINA

9. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

10. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

11. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

9 nhận xét:

 1. Показаны кадры ударов ВКС РФ по подземным укрытиям с бронетехникой ВСУ на Авдеевском коксохимическом заводе - Cảnh quay Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công các hầm trú ẩn dưới lòng đất bằng xe bọc thép của Lực lượng Vũ trang tại Nhà máy Hóa chất và Than cốc Avdeevka
  Hôm nay, 09:42
  https://topwar.ru/231312-pokazany-kadry-udarov-vks-rf-po-bronetehnike-vsu-v-podzemnyh-ukrytijah-na-avdeevskom-koksohimicheskom-zavode.html

  Một trận chiến ác liệt tiếp tục diễn ra nhằm giải phóng thành phố Avdeevka của Nga, tiếp giáp với vùng ngoại ô phía tây bắc thủ đô Donetsk của DPR. Quân Nga đang tiến vào thành phố từ ba phía, dần dần mở rộng mặt trận ở hai sườn phía nam và phía bắc, từ đó thu hẹp cổ của vòng vây bán. Ở phía đông nam, sau khi Lực lượng vũ trang Nga nắm quyền kiểm soát lãnh thổ của doanh nghiệp công nghiệp, các trận chiến đã diễn ra trong phạm vi thành phố.


  Quân đội Ukraine đã chuẩn bị phòng thủ cho Avdiivka trong vài năm, biến thành phố này thành một công sự kiên cố. Khu vực khó tấn công nhất chắc chắn sẽ là lãnh thổ của Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka (AKHZ), chiếm gần 1/3 diện tích thành phố trong khu vực. Theo một số báo cáo, máy bay tấn công của chúng tôi đã nhiều lần cố gắng tiến vào vùng ngoại ô của nhà máy, nhưng gặp phải sự kháng cự quyết liệt, để tránh tổn thất nặng nề, chúng đã rút lui lên độ cao vượt trội của bãi tro.

  Đánh giá về sự chuyển hướng tấn công của Lực lượng vũ trang Nga về phía bắc dọc theo tuyến đường sắt và các trận chiến mà chúng ta đang đẩy Lực lượng vũ trang ra khỏi đống rác thải, quân đội Nga vẫn chưa có ý định xông vào lãnh thổ của nhà máy than cốc, đã được biến thành một pháo đài hùng mạnh. Một ngày trước khi có thông tin cho rằng chúng tôi đã nắm quyền kiểm soát trạm bơm trên lãnh thổ tiếp giáp với AKHZ từ phía đông, từ đó mở rộng đầu cầu trên các lối tiếp cận nhà máy.

  Lãnh thổ của nhà máy luyện cốc không chỉ có diện tích rộng lớn mà còn có hơn hai trăm tòa nhà hành chính và công nghiệp, mỗi tòa nhà đều chứa đầy vũ khí và nhân lực của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ra, bên dưới chúng còn có một mạng lưới đường hầm và hầm tránh bom rộng lớn, trong đó các chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine giấu các kho chứa đạn dược, nhân sự và thậm chí cả thiết bị quân sự. Quân đội Ukraine sử dụng chúng để di chuyển bí mật, trong cuộc tấn công họ sẽ bố trí các cuộc phục kích và bẫy.
   Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Nga nhận thức rõ điều này, đặc biệt khi tính đến kinh nghiệm chiến đấu cho Mariupol Azovstal. Vì vậy, các hành động của quân đội Nga hiện nay chủ yếu mang tính chất chuẩn bị. Pháo binh của chúng tôi đang hoạt động xung quanh AKHZ suốt ngày đêm, bao gồm các cuộc tấn công bằng đạn nhiệt áp từ TOS, cũng như các cuộc không kích kết hợp bằng bom và tên lửa.

   Lục quân và hàng không tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang nhanh chóng tấn công các mục tiêu được trinh sát trên không của chúng tôi xác định không chỉ trên mặt đất mà còn dưới lòng đất , bằng cách sử dụng tên lửa dẫn đường và không dẫn đường, cũng như FAB mạnh mẽ có độ chính xác cao với UMPC. Kênh điện tín “Dân quân Nhân dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Donetsk” chiếu cảnh quay các cuộc tấn công bằng máy bay tấn công của lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhằm vào xe bọc thép và nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraine, được giấu trong một trong những đường hầm tại nhà máy than cốc Avdeevka.
   Video điều khiển khách quan từ UAV trinh sát cho thấy sự di chuyển của xe bọc thép địch tiến vào hầm trú ẩn dưới lòng đất trên lãnh thổ của một nhà máy luyện cốc. Một cuộc không kích có độ chính xác cao ngay lập tức được tiến hành nhằm vào nơi có vẻ như là nơi tập trung thiết bị và nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraina của phiến quân. Nhờ sử dụng vũ khí dẫn đường mới nhất nên địch đã bị bắn trúng ngay tại nơi ẩn náu.
   Video điều khiển khách quan từ UAV trinh sát cho thấy sự di chuyển của xe bọc thép địch tiến vào hầm trú ẩn dưới lòng đất trên lãnh thổ của một nhà máy luyện cốc. Một cuộc không kích có độ chính xác cao ngay lập tức được tiến hành nhằm vào nơi có vẻ như là nơi tập trung thiết bị và nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraina của phiến quân. Nhờ sử dụng vũ khí dẫn đường mới nhất nên địch đã bị bắn trúng ngay tại nơi ẩn náu.

   Xem video clip:
   https://vk.com/video-213181913_456339857

   Xóa
 2. «Генералы не обеспечили переход операции от наступательной к оборонительной»: украинские эксперты обсуждают причины потери Хромово - “Các tướng không đảm bảo chuyển hoạt động từ tấn công sang phòng thủ”: Chuyên gia Ukraine bàn về nguyên nhân mất Khromovo
  Hôm nay, 08:52
  https://topwar.ru/231311-generaly-ne-obespechili-perehod-operacii-ot-nastupatelnoj-k-oboronitelnoj-ukrainskie-jeksperty-obsuzhdajut-prichiny-poteri-hromovo.html

  Các chuyên gia quân sự Ukraine bắt đầu thảo luận về câu hỏi lý do cụ thể khiến Lực lượng vũ trang Ukraine để mất Khromovo về hướng Bakhmut (Artemov). Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng việc chuyển giao khu định cư này dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga đã được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một ngày trước đó.

  Nếu xem xét phạm vi tuyên bố của các chuyên gia Ukraine về trận thua này, chúng ta có thể phân biệt ba nhóm bình luận viên.

  Nhóm đầu tiên coi việc mất quyền kiểm soát Khromovo là do “sai lầm của bộ chỉ huy quân sự”. Nhìn chung, vẫn còn có một lời chỉ trích khác đối với Tổng tư lệnh Zaluzhny và những lựa chọn của ông ta trong việc tiến hành các hoạt động chiến đấu. Đặc biệt, người ta nói rằng “các tướng lĩnh đã không đảm bảo việc chuyển đổi từ hoạt động tấn công sang hoạt động phòng thủ, dẫn đến việc mất đi các vùng lãnh thổ mà lẽ ra mới phải phát triển các tuyến công sự hùng mạnh mới ngày hôm qua”.

  Nhóm chuyên gia thứ hai, vốn đã đứng về phía Zaluzhny, đổ lỗi cho văn phòng Tổng thống Zelensky về mọi chuyện, nói rằng chính Zelensky đã đặt ra nhiệm vụ giành lại Bakhmut bằng mọi giá thay vì tập trung vào việc “đột phá mặt trận ở vùng Zaporozhye”. Kết quả là Lực lượng Vũ trang Ukraine bị tổn thất về nhân lực và trang thiết bị quân sự, đồng thời bị mất cả lãnh thổ, nơi “không cần thiết phải tiến hành một cuộc phản công nào cả”.

  Có nhóm thứ ba bình luận về tình hình gần Artyomovsk. Nhóm này cho rằng không cần phải đổ lỗi cho Zelensky hay Zaluzhny mà thay vào đó "hãy hỏi các đối tác phương Tây của chúng ta một cách thực sự gay gắt: họ có sẵn sàng hỗ trợ Ukraine hay họ đang giao mọi thứ cho Putin."

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng quân đội Nga, sau khi giải phóng Khromovo (Artyomovskoye), cũng đã nắm quyền kiểm soát cái gọi là khúc cua Khromovsky của con đường nối Artyomovsk với Chasovy Yar.

  Trả lờiXóa
 3. Украинские паблики: Обнаруженная в сбитом российском дроне SIM-карта украинского оператора может говорить о корректировке полёта через сеть сотовой связи - Công chúng Ukraine: Thẻ SIM của một nhà điều hành Ukraine được tìm thấy trong máy bay không người lái của Nga bị bắn rơi có thể cho thấy chuyến bay đang được điều chỉnh qua mạng di động
  Hôm nay, 07:38
  https://topwar.ru/231310-ukrainskie-pabliki-obnaruzhennaja-v-sbitom-rossijskom-drone-sim-karta-ukrainskogo-operatora-mozhet-govorit-o-korrektirovke-poleta-cherez-set-sotovoj-svjazi.html

  Các trang công khai của Ukraine đăng tải những bức ảnh, chú thích trong đó nói rằng họ được cho là cho thấy một máy bay không người lái của Nga bị bắn rơi được sử dụng để tấn công lãnh thổ Ukraine. Những bức ảnh này được phía Ukraine tích cực thảo luận do thẻ SIM của một trong những nhà khai thác di động Ukraine đã được tìm thấy trong số "bộ phận bên trong" của máy bay không người lái .


  Ngoài ra, như đã báo cáo, một thiết bị cung cấp điện dự phòng, được gọi là sạc dự phòng, đã được tích hợp vào máy bay không người lái.

  Tuyên bố được đưa ra từ chuyên gia quân sự trong lĩnh vực điện tử vô tuyến, Sergei Beskrestnov (được biết đến ở Ukraine với cái tên “Flash”). Theo ông, những thiết bị như vậy "đã được tìm thấy trong một số máy bay không người lái bị bắn rơi ":

  Có modem di động LTE với ăng-ten MIMO. Tất cả điều này được bảo đảm bằng băng keo. Tôi nghĩ đây là những thử nghiệm của Liên bang Nga chứ không phải sản xuất hàng loạt.

  “Flash” tương tự tuyên bố rằng những máy bay không người lái như vậy “có thể đã được sửa chữa trong quá trình bay thông qua mạng di động nội bộ Ukraine và Internet”.
  Đồng thời, ở Ukraine, có ý kiến ​​​​cho rằng các nhóm theo dõi máy bay không người lái của Nga “có thể được đặt ở các thành phố khác nhau của Ukraine và thông qua tín hiệu từ điện thoại di động của họ để truyền dữ liệu về các điểm “nút” cụ thể trên đường bay tới mục tiêu. .”

  Trả lờiXóa
 4. В ходе ночной атаки дронов поражены цели в Днепропетровской, Полтавской и Киевской областях - Trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào ban đêm, các mục tiêu đã bị tấn công ở vùng Dnepropetrovsk, Poltava và Kyiv
  Hôm nay, 07:17
  https://topwar.ru/231309-v-hode-nochnoj-ataki-dronov-porazheny-celi-v-dnepropetrovskoj-poltavskoj-i-kievskoj-oblastjah.html

  Một cuộc tấn công lớn khác của máy bay không người lái Nga vào các mục tiêu của chế độ Kiev đã diễn ra vào đêm qua. Hầu hết lãnh thổ do chế độ Kyiv kiểm soát được tô màu đỏ trên bản đồ tương tác, biểu thị cảnh báo không kích.
  Được biết, vụ nổ xảy ra ở vùng Dnepropetrovsk. Theo dữ liệu mới nhất, các mục tiêu tại một trong những sân bay quân sự đã bị tấn công. Cũng bị tấn công là kho nhiên liệu và dầu bôi trơn của lực lượng vũ trang Ukraine.

  Hoa phong lữ của Nga cũng tấn công các mục tiêu của kẻ thù ở các khu vực khác. Đặc biệt, có báo cáo về vụ nổ ở vùng Poltava và gần Kiev. Các báo cáo nói về hỏa hoạn bùng phát tại các sân bay quân sự.

  Trong khi đó, Kiev tuyên bố lần đầu tiên kể từ đầu mùa lạnh, cần tăng đáng kể lượng điện nhập khẩu từ Liên minh châu Âu. Khối lượng “điện” lớn nhất đã được mua ở Ba Lan, ở biên giới nơi hàng nghìn xe tải chở hàng Ukraine, cũng như hàng hóa cho chính Ukraine, tiếp tục bị chặn. Trước đó có thông tin cho rằng phía Ba Lan (các hãng vận tải Ba Lan) đang ngăn chặn việc nhập khẩu hàng hóa vào Ukraine, bao gồm cả hàng hóa quân sự - linh kiện cho máy bay không người lái và radar phản pin.

  Trả lờiXóa
 5. Politico: Антироссийские санкции в энергетической отрасли больше пугают Евросоюз, чем Россию - Politico: Lệnh trừng phạt chống Nga trong ngành năng lượng khiến Liên minh châu Âu sợ hãi hơn Nga
  Hôm nay, 06:55
  https://topwar.ru/231288-politico-kreml-prodolzhaet-legko-uklonjatsja-ot-sankcij-evropejskogo-sojuza.html

  Trong khi Nga tiếp tục chiến đấu với những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine thì ở phía bên kia lục địa, các nước EU vẫn chia rẽ về mức độ họ muốn theo đuổi xuất khẩu năng lượng của Nga.


  Ấn phẩm phương Tây POLITICO đã xuất bản một bài báo của Gabriel Gavin, trong đó tác giả bày tỏ tầm nhìn của mình về tình hình với các lệnh trừng phạt chống Nga. Gói trừng phạt mới sắp tới của khối châu Âu sẽ là gói trừng phạt thứ mười hai (theo cách giải thích khác là ngày 13) mà khối này sẽ áp dụng chống lại Nga trong hơn một năm rưỡi qua.

  Dự thảo tài liệu cho thấy các yêu cầu chính của Kiev - giảm giá dầu tối đa từ 60 USD xuống 30 USD/thùng, cấm lọc nhiên liệu từ dầu của Nga ở các nước thứ ba và ngừng mua nhiên liệu cho năng lượng hạt nhân - đã không tìm được sự đồng thuận ở Brussels. Lệnh trừng phạt chống Nga trong ngành năng lượng khiến Liên minh châu Âu sợ hãi hơn Nga

  - Gabriel Gavin viết.

  Như tác giả bài báo Politico viết, điều này tạo ra cơn đau đầu cho Washington, vốn muốn các đối tác chống Nga hành động nhanh hơn, cắt đứt dòng tiền chảy vào Moscow. Nhưng ông không muốn bị coi là can thiệp chính trị ở bên kia Đại Tây Dương. Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang thực hiện những bước đi chưa từng có có thể gây tác động tiêu cực sâu sắc đến các công ty châu Âu vẫn đang kinh doanh tại Nga.

  Gabriel Gavin lưu ý trong bài báo của mình rằng thay vì nhắm vào các mặt hàng xuất khẩu quan trọng như dầu khí, các đồng minh châu Âu của Ukraine sẽ tập trung vào việc hạn chế buôn bán kim cương, sắt và đồng, những mặt hàng chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trong xuất khẩu của nhà nước Nga.

  Politico cho biết, thiếu sót lớn nhất là khí tự nhiên hóa lỏng, một loại nhiên liệu hóa thạch quan trọng mà doanh số bán tại EU đã tạo ra hàng tỷ USD cho Liên bang Nga chỉ trong năm nay. Các quốc gia như Tây Ban Nha và Bỉ thậm chí còn tăng nhập khẩu LNG lên tới 50% vào năm 2023 so với năm 2022.

  Ngoài ra, tác giả Gavin viết:

  Hy vọng rằng châu Âu có thể đồng ý đóng cửa với lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Nga đã không thành hiện thực. Hungary đang mở rộng một trong những nhà máy điện hạt nhân của riêng mình với sự giúp đỡ từ Moscow và Thủ tướng Viktor Orban đã tuyên bố sẽ phủ quyết mọi biện pháp trừng phạt có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp quan trọng này, bất chấp sự chỉ trích từ cả các quan chức EU và Ukraine.

  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng việc đưa ra các hạn chế mới cần có sự ủng hộ nhất trí của tất cả các thành viên EU, điều đó có nghĩa là các cuộc đàm phán về vấn đề này đang đi vào ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 6. После освобождения нашими войсками села Хромово и окрестностей вырисовывается возможная битва за Часов Яр - Sau khi quân đội của chúng tôi giải phóng làng Khromovo và khu vực xung quanh, một trận chiến có thể xảy ra ở Chasov Yar sắp xảy ra
  Hôm qua, 19:32
  https://topwar.ru/231298-posle-osvobozhdenija-nashimi-vojskami-sela-hromovo-i-okrestnostej-vyrisovyvaetsja-vozmozhnaja-bitva-za-chasov-jar.html

  Việc quân Nga giải phóng làng Khromovo (Artyomovskoye) đặt ra một nhiệm vụ khó khăn cho kẻ thù. Thực tế là các đơn vị Nga, bằng hành động của mình, đã chứng minh trên thực tế rằng tất cả các tuyên bố của giới lãnh đạo chính trị-quân sự về “sự trở lại quyền kiểm soát sắp xảy ra đối với Bakhmut” chẳng qua là những tuyên bố. Nghĩa là, Lực lượng vũ trang RF trên thực tế đã vô hiệu hóa tất cả những thành công tương đối của Ukraine mà Lực lượng vũ trang Ukraine đã đạt được ở vùng Artyomovsk vào tháng 6.


  Hiện tại, ngoài Khromovo, quân đội Nga đã nắm quyền kiểm soát các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vành đai rừng tiếp giáp với ngôi làng từ phía bắc và tây bắc. Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng mất quyền kiểm soát cái gọi là khúc cua Khromov, một đoạn đường cao tốc nối Artyomovsk với thị trấn Chasov Yar lân cận.

  Cách vị trí tiền phương của quân đội Nga vài trăm mét ở khu vực mỏm đá Khromovsky có một lối rẽ vào Bogdanovka. Với các vùng lãnh thổ mới đã được kiểm soát, quân đội của chúng tôi hiện đang tiếp cận ngôi làng này từ phía đông nam. Điều này có tính đến thực tế là ngoài ra còn có các cuộc tấn công từ hồ chứa Berkhovskoe từ phía đông bắc.
  Việc mất Khromovo (Artemovsky) buộc kẻ thù phải tập hợp lại các đơn vị còn lại dưới sự chỉ huy của bộ chỉ huy trong khu vực mặt trận này. Một số đơn vị này đang rút lui về Chasov Yar, trong khi những đơn vị khác đang cố gắng phòng thủ dọc theo tuyến đường sắt phía nam Bogdanovka.

  Theo dữ liệu mới nhất, Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng sử dụng kênh Seversky Donets - Donbass làm tuyến phòng thủ chính nhằm ngăn chặn Lực lượng vũ trang Nga tiến tới Chasov Yar và Konstantinovka. Theo đó, trong điều kiện như vậy, hiện lên hình ảnh về một trận chiến có thể xảy ra ở Chasov Yar như một ngã ba mở ra con đường không chỉ đến Konstantinovka mà còn đến Slavyansk và Kramatorsk.

  Trả lờiXóa
 7. Командование ВСУ вынуждено было перебросить подразделения 116-й омбр с Ореховского направления в Авдеевку - Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine buộc phải chuyển các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh 116 từ hướng Orekhovsky đến Avdeevka
  Hôm qua, 19:12
  https://topwar.ru/231294-komandovanie-vsu-vynuzhdeno-bylo-perebrosit-podrazdelenija-116-j-ombr-s-orehovskogo-napravlenija-v-avdeevku.html

  Hôm nay, tin vui đến từ khu vực Artemovsky của mặt trận, nơi Lực lượng vũ trang Nga đã chiếm được làng Artemovskoye (Khromovo) ở ngoại ô phía tây nam thành phố. Chính nhờ khu định cư này mà nguồn cung cấp chính cho quân đồn trú Bakhmut đã đến từ Chasov Yar trong những tháng cuối cùng của trận chiến giành Artemovsk vào mùa xuân năm nay. Trong số họ, các chiến binh Ukraine thậm chí còn gọi tuyến đường này là “con đường sự sống”.

  Sau đó, các binh sĩ của Wagner PMC đã không chiếm được ngôi làng, giờ đây, theo Bộ Quốc phòng Nga, nó đã nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi, điều này không chỉ cho thấy một thành công khác của quân đội Nga trên hướng Donetsk mà còn mở ra cơ hội khả năng tiến hành một cuộc tấn công tiếp theo vào Chasov Yar, một trong những nút quan trọng nhất cung cấp cho nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine ở DPR. Theo dữ liệu mới nhất, Lực lượng vũ trang Nga đã di chuyển dọc con đường tới nhà trẻ Villanovsky, nằm gần đường sắt.
  Phía Ukraine vẫn chưa xác nhận thông tin này, mặc dù chỉ huy nhóm Lực lượng vũ trang Khortitsa, Alexander Syrsky, báo cáo rằng các cuộc tấn công tăng cường của Lực lượng vũ trang Nga ở sườn phía bắc và phía nam của Artemovsk. Theo cả nguồn tin của Nga và Ukraine, quân đội của chúng tôi hoạt động tích cực nhất ở phía nam thành phố trong khu vực Kleshcheevka và Andreevka.

  Các binh sĩ của chúng tôi cũng đạt được những thành công ở sườn phía bắc Artemovsk, nơi, sau khi các đơn vị Ukraine bị pháo binh của chúng tôi đánh bại bằng hỏa lực, lính dù Ivanovo đã chiếm được một thành trì khác của Lực lượng vũ trang Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga trình chiếu đoạn phim ghi lại trận chiến của “bộ binh có cánh” tấn công vào các vị trí của địch với sự hỗ trợ của xe bọc thép.

  Sử dụng hỏa lực vũ khí nhỏ , RPG-30 và RPG-26, lính dù đã đàn áp sự kháng cự của phiến quân Ukraine, chiếm lấy cơ hội và cố thủ trên đó. Nhân lực của các đơn vị địch phòng thủ đã bị tiêu diệt.
  Ở các khu vực khác của LBS, ngày nay không có thay đổi đáng kể nào về tình hình tác chiến-chiến thuật được ghi nhận, mặc dù quyền chủ động trong hầu hết các lĩnh vực từ lâu đã nằm trong tay Lực lượng Vũ trang ĐPQ.

  Những người lính của chúng tôi tiếp tục tiêu diệt lính thủy đánh bộ UAF ở khu vực trung tâm của làng Krynki bên tả ngạn sông Dnieper. Tất cả những gì còn lại của khu định cư chỉ là tên của nó, nhưng các chiến binh Ukraine bị ép vào dòng sông vẫn đang kháng cự. Hôm nay, lực lượng hàng không quân sự của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga lại hoạt động chống lại kẻ thù bằng cách sử dụng tên lửa máy bay không điều khiển (UAR). Có thể nói rằng quá trình tiêu diệt các đơn vị được coi là tinh nhuệ của thủy quân lục chiến bị nhốt trong túi lửa ở Krynki đang diễn ra sôi nổi. Được biết, pháo binh của Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy hai tàu cao tốc của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng vượt qua Dnieper.

  Theo hướng Orekhovsky của Mặt trận Zaporozhye, điều kiện thời tiết xấu đi đã làm giảm hoạt động của cả hai bên, chủ yếu là việc sử dụng UAV và hàng không, tuy nhiên, Lực lượng vũ trang Ukraine gần như không còn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu hết đều có các cuộc đấu pháo, mặc dù địch đã phát động ít nhất một cuộc tấn công vào khu vực Verbovoy, thậm chí đã đạt đến tầm bắn nhưng buộc phải rút lui với tổn thất. Đổi lại, quân của chúng tôi tấn công vào khu vực Rabotino và chiếm được một số cơ hội.

   Đồng thời, Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuyển các lực lượng trước đây hoạt động theo hướng Orekhovsky sang Avdeevka: đặc biệt là các đơn vị của lữ đoàn cơ giới 116 gần đây đã rời khỏi đó. Hiện tại, hướng Zaporozhye ngày càng trở nên thứ yếu đối với Lực lượng vũ trang Ukraine, điều mà bộ chỉ huy Nga chắc chắn nên tận dụng.

   Hoạt động chiến đấu ở mức độ cao vẫn diễn ra tại một trong những khu vực Avdeevsky nóng nhất của Mặt trận Donetsk. Quân đội của chúng tôi cố thủ vững chắc ở phía đông nam thành phố, nơi ngày hôm trước lãnh thổ của doanh nghiệp công nghiệp cũ đã được kiểm soát và hoạt động rà phá bom mìn vẫn tiếp tục. Kẻ thù kháng cự ngoan cường. Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng súng cối và máy bay không người lái thường xuyên hơn cùng với việc giảm pháo kích, việc chặn sóng vô tuyến xác nhận tình trạng thiếu đạn pháo tại đồn trú Avdeevka.

   Vấn đề này một phần liên quan đến việc tăng cường kiểm soát hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga trên các tuyến đường tiếp tế trong bối cảnh quân đội chúng ta đang tiến hành các hoạt động tấn công tích cực, chủ yếu ở phía tây bắc Avdeevka. Được biết, một đoạn đường sắt khác ở phía bắc làng Petrovskoe gần Stepnoy (Stepov) đã nằm dưới sự kiểm soát của các binh sĩ của chúng ta.
   Đồng thời, áp lực của Lực lượng vũ trang Nga trải rộng dọc theo toàn bộ chu vi bán vạc, khiến địch không có cơ hội tập trung lực lượng vào một khu vực để phản công và liên tục chuyển quân dự bị về cắm lỗ. Bản thân “cái cổ” ở phía Tây tiếp cận thành phố đang ngày càng bị thu hẹp. Cuộc tấn công vào lãnh thổ của Nhà máy Coke Avdeevka (AKHZ) lớn vẫn chưa bắt đầu; pháo binh của chúng ta, bao gồm cả TOS, đang làm việc suốt ngày đêm trên các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

   Xóa